Fréttablaðið - 27.01.2018, Síða 35

Fréttablaðið - 27.01.2018, Síða 35
Hver kannast ekki við að verða þreyttur eftir þunga máltíð? Sumir fá líka óþægindi, uppþembu og vindverki en þetta tengist að öllum líkindum skorti á meltingarensímum. Ensím brjóta niður fæðuna Meltingarensímin eru af mörgum tegundum og hafa öll mis­ munandi hlutverk en hjá öllum hefst meltingin í munninum. Þar eru fyrstu meltingarensímin sem fæðan kemst í snertingu við og hefja þau niðurbrot á kol­ vetnum. Í maganum taka svo fleiri tegundir af ensímum við og brjóta m.a. niður prótein, fitu og laktósa. Stundum gerist það þegar við borðum of mikið og/eða að samsetning matarins er slæm að líkaminn nær ekki að „lesa skila­ boðin rétt“ eða getur ekki framleitt nægilega mikið af ensímum. Þetta getur valdið vandamálum hjá fjöl­ mörgum. Ekki bara magaónotum, þreytu, fæðuóþoli eða öðrum kvillum, heldur getur það gerst að við fáum ekki þá næringu sem maturinn á að skila okkur. Allir kvillar horfnir! Erna Hauksdóttir hefur öðlast verulega bætt lífsgæði eftir að hún fór að taka meltingarensímin frá Enzymedica: „Alla tíð, síðan ég var krakki, hef ég verið slæm í maga, upp­ þembd og oft með mikla verki eftir máltíðir, vesen með hægðir og almenna vanlíðan. Hef prófað að taka út hinar ýmsu matartegundir til að kanna hvort ég væri með mataróþól og skánaði við það en varð aldrei nógu góð samt. Ég fór að taka góðgerla til að byggja upp þarmaflóruna, prófaði margar tegundir og varð töluvert betri en varð þó að passa mig og huga vel að því hvað ég lét ofan í mig. Svo heyrði ég talað um meltingarensím í útvarpinu og fór beint í næsta Heilsuhús þar sem mér var þá bent á vörurnar frá Enzymedica. Bjóst kannski ekki við miklu en get með góðri samvisku sagt að ég hef ekki verið eins góð í maganum síðan ég veit ekki hvenær. Ég borðaði hangikjöt á jólunum og tók mín ensím þannig að ég fann ekki fyrir neinu og það hefur ekki gerst í óratíma. Ávinningur minn af því að taka meltingarensímin með matnum er að allir kvillar sem ég Get borðað allt og sleppi engu Meltingarensímin frá Enzymedica eru nýjung á íslenskum markaði en öflug ensím bæta melting- una og gefa okkur aukna orku ásamt því að losa fólk við fjölmörg vandamál tengd erfiðri meltingu. Erna Hauks- dóttir mælir með meltingar- ensímunum frá Enzymedica. taldi upp í byrjum eru horfnir. Núna hef ég verið að prófa að borða allan mat og sleppi engu því ef ég tek ensímin, þá er ég bara góð. Prófaði þrjár tegundir af ensímum og Digest Basic er að virka best fyrir mig. Enn og aftur, ég man ekki hvað er langt síðan ég hef getað borðað allan venjulegan mat án verkja og því mæli ég verulega með þessari vöru, hún er örugglega komin til að vera í mínu lífi.“ Hverja vantar meltingar- ensím? Afleiðingar af skorti á meltingar­ ensímum geta verið víðtækar og hugsanlega finnum við fyrir öðrum einkennum en meltingarónotum. Einkenni skorts á ensímum geta verið: l Brjóstsviði l Vindverkir l Uppþemba l Kviðverkir og ógleði l Bólur l Nefrennsli l Krampar í þörmum l Ófullnægt hungur l Exem l Höfuðverkur l Skapsveiflur l Liðverkir l Húðkláði l Húðroði l Svefnleysi Einnig ættu allir þeir sem eru að taka inn mjólkursýrugerla að skoða hvort meltingarensím geti ekki hjálpað til við að koma melting­ unni í gott horf og auka þar með almennt hreysti og vellíðan. Nokkrar staðreyndir um ensím Ensím á bætiefnaformi geta dregið úr einkennum fæðuóþols og geta hjálpað þörmunum að ná eðlilegri virkni þannig að þeir virki betur en nokkru sinni fyrr. Með inntöku getur fólk skilað meira frá sér en áður og reglulegar og hungur­ tilfinning minnkar eða hverfur því næringin úr fæðunni nýtist líkam­ anum betur. Orkan eykst og geta ensím hreinlega hjálpað heilbrigðu fólki að verða enn heilbrigðara. Sölustaðir: Apótek, heilsuhús og heilsuhillur verslana. Góðgerlar sem styrkja meltinguna og vinna gegn fjölgun Candida sveppsins í meltingarvegi. Bio-Kult Candéa Bio-Kult góðgerlar styrkja meltinguna! Hágæða góðgerlar, heilbrigð bakteríuflóra. Fæst í öllum apótekum, heilsuverslunum og heilsuhillum stórmarkaðanna. Bio-Kult Original Bio-Kult Pro-Cyan Bio-Kult Infantis Öflug blanda góðgerla sem byggir upp þarmaflóruna og styrkir varnir líkamans. Styrkir þvagrásina og virkar sem öflug vörn gegn þvagrásarvandræðum. Góðgerlar fyrir börn á öllum aldri. Eflir þarmaflóruna, án allra aukaefna og er bragðlaust. Bio-Kult-Hamingjan 5x10 copy.pdf 1 10/11/2017 14:30 Meltingarensím eru ávallt tekin rétt fyrir eða með mat. FÓLK KYNNINGARBLAÐ 3 L AU G A R DAG U R 2 7 . JA N ÚA R 2 0 1 8 2 7 -0 1 -2 0 1 8 0 4 :2 0 F B 1 2 0 s _ P 0 8 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 6 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 E D 8 -9 F F 0 1 E D 8 -9 E B 4 1 E D 8 -9 D 7 8 1 E D 8 -9 C 3 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 A F B 1 2 0 s _ 2 6 _ 1 _ 2 0 1 8 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.