Fréttablaðið - 24.03.2018, Síða 42

Fréttablaðið - 24.03.2018, Síða 42
FLOORING SYSTEMS SÍÐUMÚLA 14 • 108 REYKJAVÍK • SÍMI 510 5510 teppaflísar Sterkar og einfaldar í lögn O ttó A ug lýsin g astofa Oddur Freyr Þorsteinsson oddurfreyr@frettabladid.is Unnar er að vonum ánægður með viðtökurnar sem staðurinn Icelandic Street Food hefur fengið. MYND/ANTON BRINK Íslensk kjötsúpa er einn af þeim þremur réttum sem Icelandic Street Food býður upp á. MYND/ANTON BRINK Veitingastaðurinn Icelandic Street Food á Lækjargötu er nýr, en hefur slegið algjör­ lega í gegn. Staðurinn býður upp á hefðbundinn íslenskan heimilis­ mat fyrir ferðamenn og er í fyrsta sæti á lista vefsíðunnar TripAdvisor yfir bestu veitingastaði borgarinnar með tæplega 900 ummæli, en 87% þeirra gefa staðnum fullt hús stiga. „Ég hef verið í alls konar veitinga­ rekstri og fylgt frægum erlendum gestum um landið,“ segir Unnar Helgi Daníelsson, súpukall og stofn­ andi staðarins. „Ég opnaði þennan stað svo bara fyrir sjö mánuðum síðan, svo hann er glænýr, en það er nú þegar búið að skrifa um hann í The Times og American Airlines eru að gera þátt um staðinn sem verður sýndur í öllum vélum félagsins. Þetta hefur undið hratt upp á sig.“ Gerði kjötsúpu að skyndibita „Hugmyndin að staðnum vaknaði þegar ég var í París fyrir átta mán­ uðum. Þar selja margir hefðbund­ inn mat og mér fannst það vanta í senuna hérna heima, að einbeita sér alveg að íslenskum mat,“ segir Unnar. „Mig langaði líka að selja eitthvað sem ég yrði stoltur af að selja og hefði einhverja sögu. Þess vegna henti ég mér í þetta. Ég fékk mjög mikla hjálp frá systur minni, Thelmu Björk, og kærastanum hennar, Sigurði Lauf­ dal, þau eru bæði mjög framarlega í matargerð,“ segir Unnar. „Hún var valin annar besti þjónn á Norður­ löndunum, sem er besti árangur sem Íslendingur hefur náð á þeim vettvangi, og hann var matreiðslu­ maður ársins. Þau hjálpuðu mér að setja þetta allt saman upp, þannig að ég get ekki tekið allan heiðurinn. Það var eins og pabbi sagði, annaðhvort gengur þetta ógeðslega vel eða bara alls ekki. Það fór þann­ ig að þetta gengur ótrúlega vel. Ég held að það sé enginn á landinu sem selur jafn mikið af kjötsúpu og ég,“ segir Unnar. „Ég var fyrstur til að gera kjötsúpu að skyndibita ferðamanna og við seljum svona 400 lítra af kjötsúpu á dag.“ Uppskriftir frá ömmu og afa „Við bjóðum upp á þrjá rétti sem eru allir mjög vinsælir, kjötsúpu, plokkfisk og humarsúpu með skelfiski. Svo eru pönnukökur og hjónabandssæla í eftirmat og þetta er allt gert eftir uppskriftum frá ömmu og afa,“ segir Unnar. „Þau verða einmitt líka í þættinum frá American Airlines, sem er mjög gaman.“ En það fer ekki allur íslenskur matur vel í erlenda gesti. „Hákarl er eitthvað sem þeim finnst viðbjóður,“ segir Unnar. „Ég gef útlendingum hákarl og spila Immigrant Song með Led Zeppelin á meðan þeir borða þetta. Ég segi við þau að þetta sé gömul hefð, ég mæli alls ekki með þessu, þetta sé það versta sem um getur og að ég myndi ekki gefa versta óvini mínum þetta, en ef þau vilji prófa sé það meira en velkomið. Þá vilja allir smakka. Fæstum finnst hann góður, þó það sé alltaf einn og einn, en sumir segja að þetta sé bara eins og sterkur ostur.“ Vill bjóða útlendinga velkomna Þegar Unnar er spurður hvernig staðurinn komst í fyrsta sæti á Trip­ Advisor segir hann að það hafi fyrst gerst hægt og rólega, en svo mjög hratt. „Við komumst í fyrsta sæti þegar það voru 70 manns búnir að skrifa um staðinn og síðan hafa 800 manns í viðbót skrifað ummæli, en við fáum um það bil 150 ummæli á mánuði. Meirihlutinn hefur verið ánægður,“ segir hann. „Auðvitað getur maður aldrei glatt alla, en við reynum okkar besta til að veita góða þjónustu og bjóða erlenda gesti velkomna til lands­ ins. Mér finnst það skipta rosalega miklu máli,“ segir Unnar. „Ég man að áður en ég opnaði flautaði ég á túrista í umferðinni, en nú er ég bara sallarólegur. Maður verður að fatta að þetta er fólk sem er búið að bjarga hagkerfinu hérna. Auðvitað er þessi bær orðinn svolítið mikill túristabær, en þetta skiptir máli.“ Breytir ekki því sem virkar Unnar segir að það standi ekki til að breyta neinu í rekstri staðarins. „Ég ætla bara að halda áfram að gera það sem gengur vel. Þetta er einfalt og þetta virkar, svo ég sé enga ástæðu til að breyta,“ segir hann. „Það koma stundum ummæli um að matseðill­ inn sé takmarkaður, en ég myndi bara ekki ráða við allan þennan fjölda fólks ef svo væri ekki. Þetta er líka ódýr matur í framleiðslu og maður vill halda verðinu í góðu lagi líka, því krónan er sterk.“ Það eina sem Unnar myndi vilja sjá breytast væri að fá fleiri Íslend­ inga í heimsókn. „Bæði Íslendingar og útlendingar eru mjög ánægðir með matinn,“ segir hann. „Íslend­ ingar eru bara enn þá að uppgötva okkur.“ Hefðbundinn íslenskur matur slær í gegn Unnar Helgi Daní- elsson opnaði nýlega veitinga- staðinn Icelandic Street Food, sem selur hefðbund- inn íslenskan mat. Staðurinn var fljótur að komast í fyrsta sæti á lista TripAdvisor yfir bestu veitinga- staði borgarinnar. 4 KYNNINGARBLAÐ 2 4 . M A R S 2 0 1 8 L AU G A R DAG U RALLT FYRIR HÓTEL OG VEITINGAHÚS 2 4 -0 3 -2 0 1 8 0 3 :4 7 F B 1 4 4 s _ P 1 0 3 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 9 0 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 4 2 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 5 5 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 F 4 D -0 8 3 8 1 F 4 D -0 6 F C 1 F 4 D -0 5 C 0 1 F 4 D -0 4 8 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 1 B F B 1 4 4 s _ 2 3 _ 3 _ 2 0 1 8 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.