Fréttablaðið - 24.03.2018, Page 44

Fréttablaðið - 24.03.2018, Page 44
Háskólinn í Reykjavík (HR) bauð fyrst upp á námslínu í hótelstjórnun og veitinga- húsarekstri árið 2015. Námið er byggt upp og rekið í samstarfi við einn af virtustu skólum heims í hótel- og veitingahúsarekstri, César Ritz Colleges í Sviss. Guðmunda Smáradóttir, for- stöðumaður hjá Opna Háskól- anum í HR, segir að HR hafi greint brýna þörf á markaðnum fyrir nám af þessu tagi enda hafi ferða- þjónustan vaxið mjög hratt á Íslandi á undanförnum árum. „Með þessu námi erum við að höfða til einstaklinga sem hafa hug á því að vinna innan ferðaþjónustunnar eða sinna störfum sem tengjast hótelstjórnun og veitingahúsa- rekstri á einhvern hátt. Námið er á grunnháskólastigi og miðar að því undirbúa nemendur fyrir alþjóðlegar stöður innan hótel- og veitingahúsageirans.“ Tenging við atvinnulífið Eins og fyrr segir er námið rekið í samstarfi við einn virtasta skóla heims í hótel- og veit- ingahúsarekstri. „Nemendum gefst kostur á að ljúka fyrsta árinu af þremur hér á landi og útskrifast með alþjóð- legt skírteini í hótelstjórnun og veitingahúsarekstri. Í framhaldi eiga nemendur þess svo kost að ljúka námi sínu til BIB-gráðu (e. Bachelor of International Business) í Sviss. Námið er fjölbreytt og hag- nýtt og helsti styrkleiki þess er ekki síst þessi tenging við atvinnulífið. Kennsla fer fram á ensku og koma kennarar frá HR og úr íslensku atvinnulífi.“ Fjölbreytt og afar hagnýtt nám Frá útskrift nemenda árið 2016. Útskriftarnemendur árið 2017. Þeirra bíða fjölbreytt og spennandi verkefni. Hluti útskriftarhópsins árið 2016. Myndin er tekin í Sviss þar sem þau tóku hluta námsins. MYNDIR/HÁSKÓLINN Í REYKJAVÍK Námslína í hótel- stjórnun og veit- ingahúsarekstri hefur verið kennd við Háskólann í Reykjavík síðan 2015. Námið er byggt upp í sam- starfi við einn af virtustu skólum heims í hótel- og veitingahúsa- rekstri. og áhersla á umhverfissjónarmið hafa vaxið og dafnað innan hótel- og veitingahúsaumhverfisins um allan heim. Fleiri alþjóðlegar keðjur hafa komið inn á íslenska markaðinn og með tilkomu þeirra hafa gæðin ekki hvað síst vaxið. Áhugi á því að starfa innan hótel- og veitingahúsageirans hefur aukist samhliða auknum gæðum og sér- hæfingu á markaði og við merkjum svo sannarlega vaxandi áhuga á náminu samhliða þessari þróun.“ Áhugi á því að starfa innan hótel- og veitingahúsageirans hefur aukist samhliða auknum gæðum og sérhæfingu á markaði. Guðmunda Smáradóttir Eftirsóttir nemendur Eftir útskrift hafa nemendur m.a. valist í alþjóðlegar stöður innan hótel- og veit- ingahúsageirans að sögn Guð- mundu. „Hluti námsins byggist upp á starfsnámi og hafa íslenskir nemendur verið mjög eftirsóttir og valist til starfa innan þekktra lúxus- hótela víðsvegar um heiminn s.s. Emirates Palace í Abú Dabí, Schloss Elmau í Þýskalandi, Amari Phuket í Taílandi og Marrriot í London svo dæmi séu tekin.“ Hún segir margt hafa breyst í hótel- og veitingahúsageiranum á undanförnum 5-10 árum sem hafi haft áhrif á uppbyggingu námsins. „Frekari menntun, gæði þjónustu Heildsalan Allt fyrir hótel sérhæfir sig í þörfum hótela og veitingastaða hér á landi. Fyrirtækið býður m.a. upp á mikið úrval af sængur- fatnaði, dúkum, handklæðum og öllum gerðum af líni í góðum gæðum, sápur ásamt áfyllingum, smávörur fyrir hótelherbergi og heildarlausnir fyrir glugga, að sögn Ellenar Drafnar Björnsdóttur, stofnanda og framkvæmdastjóra fyrirtækisins. „Segja má að helstu vöruflokkanir séu almennt lín fyrir hótel og veitingahús, sápur með áfyllingum og smávörur. Við bjóðum upp á heildarlausn fyrir hótelherbergið og þar eru gardínur mikilvægur hluti af heildinni. Ég er með mikið úrval af efnum og sérstaklega myrkvatjöld í öllum litum auk gardínubrauta og kappa en allt er saumað eftir máli. Þá kem ég á staðinn, tek út rýmið með viðskiptavininum og sameiginlega finnum við heildarlausn sem hæfir hverju herbergi fyrir sig.“ Tíminn skiptir máli Hún segir viðskiptavini sína afar ánægða með þær heildarlausnir sem í boði eru. „Í dag skiptir tími miklu máli fyrir viðskiptavininn og hefur það reynst vel að heildar- lausn þjónustunnar sé til staðar. Það hefur reynst fyrirtækinu mínu vel að vera í góðri samvinnu við viðskiptavinina. Að geta boðið upp á sérsaumaðar gardínur og allt að sturtuhettum gefur þeim sem sjá um hótelin og gististaðina meiri tíma til að sinna öðru en innkaup- um sem er mjög tímafrekt. Það má því segja að við bjóðum upp á hag- stæð verð, skjótan afhendingar- tíma og framúrskarandi þjónustu.“ Allar upplýsingar um Allt fyrir hótel er á heimasíðunni afh.is og alltfyrir- hotel.is auk þess sem Ellen Dröfn er með símanúmerið 662-5424 og netfangið afh@afh.is. Allt fyrir hótel og veitingastaði Allt fyrir hótelið sérhæfir sig í þörfum hótela og veitingastaða með fjölda vöruflokka. Fyrirtækið býður upp á hagstæð verð, skjótan afhendingartíma og framúrskarandi þjónustu. Allt fyrir hótel býður upp á heildar- lausnir sem henta viðskiptavinum vel. Ellen Dröfn Björnsdóttir er framkvæmdastóri Allt fyrir hótel. 6 KYNNINGARBLAÐ 2 4 . M A R S 2 0 1 8 L AU G A R DAG U RALLT FYRIR HÓTEL OG VEITINGAHÚS 2 4 -0 3 -2 0 1 8 0 3 :4 8 F B 1 4 4 s _ P 1 0 1 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 9 2 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 4 4 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 5 3 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 F 4 D -1 B F 8 1 F 4 D -1 A B C 1 F 4 D -1 9 8 0 1 F 4 D -1 8 4 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 B F B 1 4 4 s _ 2 3 _ 3 _ 2 0 1 8 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.