Fréttablaðið - 24.03.2018, Side 93

Fréttablaðið - 24.03.2018, Side 93
Þær eru bragð- góðar, hægt er að útfæra þær á óteljandi vegu og það er ódýrt og þægilegt að eiga þær í skápnum ef gesti ber að garði. Fyrirtækið Vilko hefur verið starfrækt í nær 50 ár og eru vörur þess fyrir löngu orðnar landsþekktar meðal landsmanna á öllum aldri. Eitt það fyrsta sem kemur upp í hugann eru Vilko vöfflurnar sem hafa verið á borðum landsmanna undanfarna tvo áratugi. Starfsmenn fyrirtækisins fagna að sjálfsögðu alþjóðlega vöffludeginum sem verður haldinn á morgun, 25. mars, og segir Kári Kárason, framkvæmdastjóri Vilko, daginn í hávegum hafðan innan- húss. „Við fögnum að sjálfsögðu umræðunni um alþjóðlega vöfflu- daginn. Vöfflur eru einhvern veginn hin fullkomna skyndiveisla. Þær eru bragðgóðar, hægt er að útfæra þær á óteljandi vegu og það er ódýrt og þægilegt að eiga þær í skápnum ef gesti ber skyndilega að garði,“ segir Kári. „Ferðamannaiðnaðurinn hefur tekið vel í Vilko vöfflur og sala á stærri einingum fyrir hótel og veitingahús hefur rokið upp. Við Íslendingar erum kannski ekki vanir þessu en nýbakaðar vöfflur með hunangi eða sírópi eru mjög vinsæll morgunverður hjá ferða- mönnum og hóteleigendum, enda magafylli mikil. Hann segir galdurinn á bak við vinsældir Vilko vöfflunnar vera einfaldan. „Hann liggur í þróunar- vinnunni sem var sett í gang á sínum tíma. Eftir margar tilraunir og smakkanir komum við okkur niður á uppskrift og hráefnisbirgja sem við höfum haldið óbreyttu frá fyrsta degi.“ Sem dæmi nefnir hann að Vilko hafi notað Royal lyfti- duft frá fyrstu uppskrift og hveiti frá Kornax auk þess að nota allt íslenskt hráefni sem völ er á. Ég held í raun að galdurinn sé sá að breyta engu og ekki elta ódýrara hráefni.“ Nýjungar í neyslu Það eru ekki margir sem gera sér grein fyrir því að vöfflur eru til- tölulega holl vara þegar kemur að sykurinnihaldi, en það er hins vegar viðbitið, þ.e.a.s. sultan og sírópið, sem gerir hana sætari. Við fáum oft myndir og uppskriftir frá fólki sem er að nota vöfflur meira sem máltíð. Þá er fólk að leika sér með hrísgrjóna- og kjúklingarétt, vaffla með skinku og osti er t.d. eitthvað sem við áttum ekki von á að sjá, né síður vöfflur með rækjusalati í formi brauðtertu, við höfum prófað það hér í Vilko og það er í raun mjög flott, vaffla með reyktum laxi, vaffla í morgunmat með eggi er líka eitthvað sem við áttum ekki von á, en markaðurinn virðist oft finna betri leiðir til neyslu en við. Alla vega er okkur ljóst að vöfflur með kaffinu eru langt frá því að vera eini notkunarmöguleikinn þegar kemur að vöfflum. Fullkomin skyndiveisla Vöfflurnar frá Vilko eru bragð- góðar og hægt er að útfæra þær á ótal vegu. Þegar gesti ber að garði er þægilegt að eiga Vilko vöfflur í skápnum. „Vöfflur eru einhver veginn hin fullkomna skyndiveisla,“ segir Kári Kárason, framkvæmdastjóri Vilko. MYND/GUNNAR TR. HALLDÓRSSON FÓLK KYNNINGARBLAÐ 9 L AU G A R DAG U R 2 4 . M A R S 2 0 1 8 2 4 -0 3 -2 0 1 8 0 3 :4 8 F B 1 4 4 s _ P 1 0 0 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 9 3 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 4 5 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 5 2 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 F 4 D -2 A C 8 1 F 4 D -2 9 8 C 1 F 4 D -2 8 5 0 1 F 4 D -2 7 1 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 4 4 s _ 2 3 _ 3 _ 2 0 1 8 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.