Fréttablaðið - 24.03.2018, Page 93

Fréttablaðið - 24.03.2018, Page 93
Þær eru bragð- góðar, hægt er að útfæra þær á óteljandi vegu og það er ódýrt og þægilegt að eiga þær í skápnum ef gesti ber að garði. Fyrirtækið Vilko hefur verið starfrækt í nær 50 ár og eru vörur þess fyrir löngu orðnar landsþekktar meðal landsmanna á öllum aldri. Eitt það fyrsta sem kemur upp í hugann eru Vilko vöfflurnar sem hafa verið á borðum landsmanna undanfarna tvo áratugi. Starfsmenn fyrirtækisins fagna að sjálfsögðu alþjóðlega vöffludeginum sem verður haldinn á morgun, 25. mars, og segir Kári Kárason, framkvæmdastjóri Vilko, daginn í hávegum hafðan innan- húss. „Við fögnum að sjálfsögðu umræðunni um alþjóðlega vöfflu- daginn. Vöfflur eru einhvern veginn hin fullkomna skyndiveisla. Þær eru bragðgóðar, hægt er að útfæra þær á óteljandi vegu og það er ódýrt og þægilegt að eiga þær í skápnum ef gesti ber skyndilega að garði,“ segir Kári. „Ferðamannaiðnaðurinn hefur tekið vel í Vilko vöfflur og sala á stærri einingum fyrir hótel og veitingahús hefur rokið upp. Við Íslendingar erum kannski ekki vanir þessu en nýbakaðar vöfflur með hunangi eða sírópi eru mjög vinsæll morgunverður hjá ferða- mönnum og hóteleigendum, enda magafylli mikil. Hann segir galdurinn á bak við vinsældir Vilko vöfflunnar vera einfaldan. „Hann liggur í þróunar- vinnunni sem var sett í gang á sínum tíma. Eftir margar tilraunir og smakkanir komum við okkur niður á uppskrift og hráefnisbirgja sem við höfum haldið óbreyttu frá fyrsta degi.“ Sem dæmi nefnir hann að Vilko hafi notað Royal lyfti- duft frá fyrstu uppskrift og hveiti frá Kornax auk þess að nota allt íslenskt hráefni sem völ er á. Ég held í raun að galdurinn sé sá að breyta engu og ekki elta ódýrara hráefni.“ Nýjungar í neyslu Það eru ekki margir sem gera sér grein fyrir því að vöfflur eru til- tölulega holl vara þegar kemur að sykurinnihaldi, en það er hins vegar viðbitið, þ.e.a.s. sultan og sírópið, sem gerir hana sætari. Við fáum oft myndir og uppskriftir frá fólki sem er að nota vöfflur meira sem máltíð. Þá er fólk að leika sér með hrísgrjóna- og kjúklingarétt, vaffla með skinku og osti er t.d. eitthvað sem við áttum ekki von á að sjá, né síður vöfflur með rækjusalati í formi brauðtertu, við höfum prófað það hér í Vilko og það er í raun mjög flott, vaffla með reyktum laxi, vaffla í morgunmat með eggi er líka eitthvað sem við áttum ekki von á, en markaðurinn virðist oft finna betri leiðir til neyslu en við. Alla vega er okkur ljóst að vöfflur með kaffinu eru langt frá því að vera eini notkunarmöguleikinn þegar kemur að vöfflum. Fullkomin skyndiveisla Vöfflurnar frá Vilko eru bragð- góðar og hægt er að útfæra þær á ótal vegu. Þegar gesti ber að garði er þægilegt að eiga Vilko vöfflur í skápnum. „Vöfflur eru einhver veginn hin fullkomna skyndiveisla,“ segir Kári Kárason, framkvæmdastjóri Vilko. MYND/GUNNAR TR. HALLDÓRSSON FÓLK KYNNINGARBLAÐ 9 L AU G A R DAG U R 2 4 . M A R S 2 0 1 8 2 4 -0 3 -2 0 1 8 0 3 :4 8 F B 1 4 4 s _ P 1 0 0 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 9 3 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 4 5 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 5 2 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 F 4 D -2 A C 8 1 F 4 D -2 9 8 C 1 F 4 D -2 8 5 0 1 F 4 D -2 7 1 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 4 4 s _ 2 3 _ 3 _ 2 0 1 8 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.