Fréttablaðið


Fréttablaðið - 24.03.2018, Qupperneq 93

Fréttablaðið - 24.03.2018, Qupperneq 93
Þær eru bragð- góðar, hægt er að útfæra þær á óteljandi vegu og það er ódýrt og þægilegt að eiga þær í skápnum ef gesti ber að garði. Fyrirtækið Vilko hefur verið starfrækt í nær 50 ár og eru vörur þess fyrir löngu orðnar landsþekktar meðal landsmanna á öllum aldri. Eitt það fyrsta sem kemur upp í hugann eru Vilko vöfflurnar sem hafa verið á borðum landsmanna undanfarna tvo áratugi. Starfsmenn fyrirtækisins fagna að sjálfsögðu alþjóðlega vöffludeginum sem verður haldinn á morgun, 25. mars, og segir Kári Kárason, framkvæmdastjóri Vilko, daginn í hávegum hafðan innan- húss. „Við fögnum að sjálfsögðu umræðunni um alþjóðlega vöfflu- daginn. Vöfflur eru einhvern veginn hin fullkomna skyndiveisla. Þær eru bragðgóðar, hægt er að útfæra þær á óteljandi vegu og það er ódýrt og þægilegt að eiga þær í skápnum ef gesti ber skyndilega að garði,“ segir Kári. „Ferðamannaiðnaðurinn hefur tekið vel í Vilko vöfflur og sala á stærri einingum fyrir hótel og veitingahús hefur rokið upp. Við Íslendingar erum kannski ekki vanir þessu en nýbakaðar vöfflur með hunangi eða sírópi eru mjög vinsæll morgunverður hjá ferða- mönnum og hóteleigendum, enda magafylli mikil. Hann segir galdurinn á bak við vinsældir Vilko vöfflunnar vera einfaldan. „Hann liggur í þróunar- vinnunni sem var sett í gang á sínum tíma. Eftir margar tilraunir og smakkanir komum við okkur niður á uppskrift og hráefnisbirgja sem við höfum haldið óbreyttu frá fyrsta degi.“ Sem dæmi nefnir hann að Vilko hafi notað Royal lyfti- duft frá fyrstu uppskrift og hveiti frá Kornax auk þess að nota allt íslenskt hráefni sem völ er á. Ég held í raun að galdurinn sé sá að breyta engu og ekki elta ódýrara hráefni.“ Nýjungar í neyslu Það eru ekki margir sem gera sér grein fyrir því að vöfflur eru til- tölulega holl vara þegar kemur að sykurinnihaldi, en það er hins vegar viðbitið, þ.e.a.s. sultan og sírópið, sem gerir hana sætari. Við fáum oft myndir og uppskriftir frá fólki sem er að nota vöfflur meira sem máltíð. Þá er fólk að leika sér með hrísgrjóna- og kjúklingarétt, vaffla með skinku og osti er t.d. eitthvað sem við áttum ekki von á að sjá, né síður vöfflur með rækjusalati í formi brauðtertu, við höfum prófað það hér í Vilko og það er í raun mjög flott, vaffla með reyktum laxi, vaffla í morgunmat með eggi er líka eitthvað sem við áttum ekki von á, en markaðurinn virðist oft finna betri leiðir til neyslu en við. Alla vega er okkur ljóst að vöfflur með kaffinu eru langt frá því að vera eini notkunarmöguleikinn þegar kemur að vöfflum. Fullkomin skyndiveisla Vöfflurnar frá Vilko eru bragð- góðar og hægt er að útfæra þær á ótal vegu. Þegar gesti ber að garði er þægilegt að eiga Vilko vöfflur í skápnum. „Vöfflur eru einhver veginn hin fullkomna skyndiveisla,“ segir Kári Kárason, framkvæmdastjóri Vilko. MYND/GUNNAR TR. HALLDÓRSSON FÓLK KYNNINGARBLAÐ 9 L AU G A R DAG U R 2 4 . M A R S 2 0 1 8 2 4 -0 3 -2 0 1 8 0 3 :4 8 F B 1 4 4 s _ P 1 0 0 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 9 3 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 4 5 K .p 1 .p d f F B 1 4 4 s _ P 0 5 2 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 F 4 D -2 A C 8 1 F 4 D -2 9 8 C 1 F 4 D -2 8 5 0 1 F 4 D -2 7 1 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 4 4 s _ 2 3 _ 3 _ 2 0 1 8 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.