Feykir - 23.11.2016, Blaðsíða 20
2 01 62 0
350 gr smjör
350 gr sykur
2 stk egg
2 stk lyftiduft
100 gr súkkulaði
500 gr hveiti
Aðferð: Hrærið deigið. Bakið
kökurnar í u.þ.b. 12 mínútur.
20162
Auður Vigdís Jóhannesdóttir
Kurltoppar
3 eggjahvítur
200 gr púðursykur
150 gr Síríus rjómasúkkulaði
2 litlir pokar Nóa lakkrískurl
(samtals 160 gr)
Aðferð: Stífþeytið eggjahvít-
urnar með púðursykrinum.
Saxið súkkulaðið smátt.
Blandið súkkulaði og
lakkrískurli varlega saman
við eggjahvíturnar með
gaffli. Látið með teskeið á
smurða bökunarplötu og
bakið í miðjum ofni við
150°C í 20 mínútur.
Kökuborð með klassískum kræsingum
Hörpukonur í Hofsósi hafa látið gott af sér leiða í hálfa öld
Það eru konurnar í
Slysavarnadeildinni
Hörpu á Hofsósi sem
gefa lesendum Feykis
jólauppskriftirnar
Guðrún Þórðardóttir
Kanilkaka
UMSJÓN
Palli og Stína
MYNDIR
Óli Arnar
í ár. Það var sannkölluð jólastemning
í húsakynnum björgunarsveitarinnar
þegar blaðamenn og ljósmyndari Feykis
150 gr hveiti
150 gr smjör
150 gr sykur
2 egg
ger á hnífsoddi
kanill
Aðferð: Hrærið deigið og bakið
þunna botna í kringlóttu
móti. Hvað kakan er mörg
lög fer eftir stærð formsins,
4-6 lög. Setjið rjóma á milli
laga og súkkulaði ofan á.
Guðrún Elín Björnsdóttir
MarenGsterta
með Rolokremi
Marengsbotnar:
3 eggjahvítur
200 gr sykur
2 bollar Rice Crispies
1 tsk lyftiduft
Aðferð: Þeytið eggjahvíturnar
fyrst. Bætið síðan sykri út
í og stífþeytið. Myljið Rice
Crispies og blandið því og
lyftiduftinu varlega saman
við. Skiptið þessu síðan
í tvo hluta á plötur með
smjörpappír. Gerið tvo 24
sm hringi en smyrjið ekki
alveg út í hringina vegna þess
að marensinn lekur örlítið
út við baksturinn. Bakið
botnana við 110°C á blæstri
í u.þ.b. 60 mínútur.
Á milli marengsbotnanna:
400 gr rjómi – þeyttur (gott
er að setja örlítið af vanillu-
dropum og flórsykri saman
við rjómann þegar hann er
þeyttur).
Súkkulaðirúsínur
Rolokrem:
3 pakkar Rolo
50 gr appelsínusúkkulaði
frá Nóa Síríus
rjómi
Aðferð: Þetta er allt sett í
glerskál yfir vatnsbaði og
muna að hræra vel saman,
má ekki vera of þykkt eða
þunnt, rjóminn segir til um
það.
Samsetningin:
Setjið annan marengsbotn-
inn á tertudisk. Setjið
smávegis af Rolokreminu á
botninn, síðan rjómann og
að síðustu súkkulaðirúsín-
urnar. Setjið seinni botninn
ofan á og afganginn af Rolo-
kreminu er dreift yfir. Best
er að frysta tertuna og taka
hana síðan fram 2-3 klst.
áður en á að borða hana.
Anna Freyja Vilhjálmsdóttir
Þúsund ára kökur
renndu þangað skömmu fyrir aðventuna,
smökkuðu kökur og festu þær á filmu.
Nafn deildarinnar var á sínum tíma dregið
upp úr potti á fyrsta fundi, þann 4. maí
1967 og hefur deildin starfað óslitið síðan.
Tvær kvennanna í deildinni, þær Guðný
Jóhannsdóttir og Guðrún Þórðardóttir,
hafa starfað með frá upphafi. Fjórtán konur
starfa með deildinni í dag og nokkrar þeirra
tóku á móti Feykisfólki með drekkhlaðið
kökuborð og kræsingar.
Anna Freyja Vilhjálmsdóttir
Rúsínusmákökur
300 gr hveiti
3 tsk lyftiduft
250 gr smjör
250 gr sykur
1 egg
u.þ.b. ½ bolli rúsínur
Aðferð: Myljið smjörlíki og
þurrefni saman. Bætið eggi
og rúsínum saman við. Rúllið
deigið í lengjur og kælið.
Skerið það í sneiðar og raðið
á plötur. Bakað við 200°C í
u.þ.b. 12 mínútur.
Ingibjörg Ólafsdóttir
Hunangsterta
100 gr síróp
125 gr hveiti
50 gr sykur
1 tsk natron
1 msk súrmjólk
2 egg
1 tsk engifer
1 tsk kanill
1 kardimommur
½ salt
Aðferð: Þeytið síróp, egg og
sykur vel saman. Bætið
þurrefnum út í og síðast
súrmjólkinni. Setjið í ofn-
skúffu með bökunarpappír
og bakið. Rúllið kökunni upp
með góðu smjörkremi (sjá
uppskrift af mömmukökum)
þegar hún er orðin köld.