Velferð - 01.07.2007, Page 17
1. Skerið epli, gúrku, sellerí og ananas í litla bita.
2. Bragðbætið sýrðan rjómann með sinnepi, salti og pipar.
3. Blandið öllu nema tómötunum út í sósuna.
4. Setjið salatið í skál og skreytið með tómatbátum.
Fátt er skemmtilegra á vorin en að fara út og tína sér jurtir í salat.
Hér er hugmynd af nokkrum tegundum sem fara vel saman í salat.
Mælt er með svipuðu magni af hverri tegund.
En svo er bara að prófa sig áfram.
Sfetfur
Fíflablöð
Birkilauf
Smárar
Hundasúrur
Hreðkur
Saxaðar hnetur
Salatsósa
1 dl sólblómaolía
2 msk eplaedik
(ztfurtasautt
1. Best er að velja ávallt yngstu blöðin.
2. Skolið blöðin vel og saxið alla grænu hlutana.
3. Snyrtið hreðkurnar og skerið þær niður í sneiðar.
4. Blandið hnetunum samanvið.
5. Hrærið saman olíu, ediki og salti.
6. Hellið sósunni yfir salatið rétt áður en það er borið fram.
#
\