Morgunblaðið - Sunnudagur - 09.02.2019, Side 25
Mjólkurhristingur með
jarðarberjum
Það er eitthvað róm-
antísk við mjólkurhrist-
inga, sem minnir á
stefnumót í bandarískri
matstofu á sjötta ára-
tugnum, sérstaklega ef
valið er glas við hæfi. Fyr-
ir auka nánd, berið fram í
einu glasi með tveimur
rörum.
400 g jarðarber (má nota
frosin)
½ l vanilluís
½ bolli mjólk
2 tsk. sykur (eða eftir smekk)
Setjið öll innihaldsefnin
saman í blandara með örlitlu
salti og þeytið þangað til
réttri áferð er náð.
Hægt er að frysta afganginn
og blanda saman upp á nýtt síð-
ar með viðbótarmjólk ef þarf.
10.2. 2019 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 25
Ostrur hafa löngum
verið sagðar frygð-
araukandi matur og
því kjörið að bjóða upp
á þær á valentínus-
ardegi.
12 ostrur
hvítlauksrif, saxað
bútur af engiferrót á
stærð við þumal
2 msk. mirin (japanskt
ingum frá fisksala (það
þarf að losa þær frá
skelinni).
Blandið öðrum inni-
haldsefnum saman í
lítilli skál og hrærið
saman.
Hellið sósunni yfir
ostrurnar og skreytið
ef vill með söxuðum
graslauk.
hrísgrjónavín til mat-
reiðslu)
1 msk. sojasósa
4 vorlaukar, smátt sax-
aðir
1 rauður chilipipar,
smátt saxaður
2 msk. sesamolía
Undirbúið ostrurnar
samkvæmt leiðbein-
Ostrur með
austrænum keim
Það er gaman að láta koma sér á
óvart og þessi súkkulaðikaka með
eldheitum chili gerir það svo
sannarlega með sínum lúmska
hita í hverjum bita.
6 msk. smjör (skipt í tvennt)
300 g dökkt súkkulaði, skorið í bita
6 eggjarauður
6 eggjahvítur
½ bolli sykur
3 stk. rauður chilipipar
1 tsk. kanill
1 msk. kakóduft
flórsykur til skreytingar
Hitið ofninn í 130°C. Berið á 22
cm form og leggið til hliðar.
Bræðið 3 msk. af smjöri í potti
á lágum hita. Skerið allan chilipip-
arinn í bita og bætið í pottinn,
með fræjum. Látið malla í 15-20
mínútur.
Hitið súkkulaði og 3 msk. af
smjöri yfir vatnsbaði. Setjið til
hliðar en látið ekki kólna alveg.
Þegar blandan hefur kólnað að-
eins, hrærið þá eggjarauðunum
saman við.
Notið fínt sigti til að sigta chili-
piparinn frá smjörinu og hellið
smjörinu í súkkulaðiblönduna og
blandið vel saman við. Gætið þess
að ekkert fræ fari í blönduna.
Þeytið eggjahvítur í hrærivél
þar til mjúkir toppar myndast.
Bætið sykrinum við smám saman
og hrærið þar til blandan er stíf-
þeytt.
Blandið súkkulaðiblöndunni var-
lega saman við eggjahvíturnar með
sleikju. Sigtið tsk. af kanil og msk. af
kakódufti saman við og blandið var-
lega saman.
Hellið blöndunni í formið og
bakið í 45-50 mínútur eða þar til
hliðarnar byrja að losna frá form-
inu og tannstöngull sem stungið er
í miðjuna á kökunni kemur út
deiglaus. Látið kólna smástund í
forminu og færið síðan yfir á grind.
Skreytið með flórsykri og berið
kökuna fram heita, helst með
vanilluís þótt rjómi standi alltaf
fyrir sínu.
Hveitilaus súkkulaði-
kaka með chili
Hér erum við!
Þú finnur okkur
í frystinum
Danskur lakkrís
með súkkulaði
og lakkrískurli