Morgunblaðið - Sunnudagur - 10.03.2019, Side 20
Aðalréttur fyrir 4
800 g nautalund
4 msk. púðursykur
1 msk. engiferduft
1 msk. reykt paprikukrydd
1 tsk. chili-flögur
1 msk. svartur pipar
2 msk. gott sjávarsalt
Skerið nautalund í fjórar steikur
og þerrið kjötið. Blandið saman
púðursykrinum og kryddunum í
skál. Nuddið kryddið vel inn í kjöt-
ið og leyfið því að bíða í 20 mín-
útur við stofuhita. Þannig ná
kryddin að fara inn í kjötið og
kjötið nær stofuhita sem er nauð-
synlegt áður en það er eldað. Hit-
ið grill alveg í botn. Penslið svo
kjötið með olíu og grillið í tvær
mínútur á hvorri hlið. Takið kjötið
af og hvílið á disk undir álpappír í 4
mín. Grillið aftur kjötið í tvær
mínútur á hvorri hlið og hvílið aft-
ur. Endurtakið í þriðja skiptið og
hvílið kjötið alveg í 10 mínútur áð-
ur en þið skerið það í þunnar
sneiðar.
MISÓMARINERAÐ BROKKOLÍ
2 hausar brokkolí
4 msk. misómauk
4 msk. mirin
4 msk. sykur
2 msk. sesamfræ
salt
Setjið mirin í pott með sykri. Náið
upp suðu og slökkvið undir. Hrær-
ið misómaukinu út í og blandið vel
saman. Skerið brokkolíið í bita og
sjóðið það í söltu vatni í fimm
mínútur. Þerrið það og veltið því
upp úr misómarineringunni og se-
samfræjunum. Kryddið með salti.
Krydduð nautalund með
misómarineruðu brokkolí
20 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 10.3. 2019
LÍFSSTÍLL
Þetta er fyrsti veitingastaðurinn minn og hann hefur gengið mjög vel, envið erum tvö sem eigum hann. Við byrjuðum með mjög asísk brögð enfærðum okkur svo út í íslenskan mat í bland við asískan. En við höfum
alltaf haldið sushi á matseðlinum,“ segir meistarakokkurinn Hrefna Rósa
Sætran.
„Við eigum marga fastakúnna og það eru margir Íslendingar sem segja
Fiskmarkaðinn sinn uppáhaldsstað,“ segir hún en Hrefna á og rekur einnig
Grillmarkaðinn. Hún þurfti nýlega að loka nýjasta staðnum sínum, Skel-
fiskmarkaðinum, og beinir nú kröftum sínum í að þróa nýja rétti og reka hina
staðina tvo.
„Það gekk ekki að hafa opið en við erum enn að skoða ýmsa möguleika,“
segir Hrefna.
Nóg að gera á kvöldin
Hrefna segir landslagið í bransanum hafa breyst mikið á þessum tólf árum
síðan hún opnaði þennan fyrsta stað sinn. „Árið 2007 var ekki eins mikið af
ferðamönnum og fólk fór ekki jafn mikið út að borða og nú. Þannig að við höf-
um vaxið mikið síðan og þurft að breyta ýmsu; m.a. breyta eldhúsinu og
stækka við okkur.“
Hrefna segir fullt út úr dyrum öll kvöld en lokað er í hádeginu. „Við vorum
á tímabili með sushi-hádegi sem var mjög vinsælt en síðustu tvö ár höfum við
aðeins haft opið á kvöldin, og við erum núna að gera það sama á Grillmark-
aðinum.“
Japan var eins og heima
Hrefna leggur mikla áherslu á japanska matargerð á Fiskmarkaðinum og
hefur sushiið gjarnan verið valið besta sushiið í bænum af Reykjavík Grape-
vine. Hrefna segist sjálf ekki fá leiða á sushi.
„Ég elska sushi. Ég er mjög hrifin af Japan eftir að ég fór þangað í fyrra
en við gerðum þar sjónvarpsþætti. Mér leið þar eins og ég væri heima. Þarna
var allt í minni stærð, en ég er frekar lágvaxin,“ segir hún og hlær.
„Ég hef alltaf notað brögð og svipuð hráefni og Japanir; ég veit ekki af
hverju. Þegar ég hugsa um mat tengist það alltaf inn á brögð frá Japan,“ seg-
ir hún og segir sushi alltaf standa fyrir sínu.
„Vinsælast er að fara í níu rétta matseðil. En fyrir þá sem vilja ekki níu
rétti höfum við búið til sushi-smakkseðil og þar er blandað sushi með temp-
ura-rækjum og nautakjöti. Mjög góð blanda til að deila með borðinu, alveg
heil máltíð,“ segir hún og bætir við: „Það er mjög spennandi kostur.“
Morgunblaðið/Ásdís
Asísk brögð
í Aðalstræti
Fiskmarkaðurinn í Að-
alstræti hefur verið
starfræktur í 12 ár og á
sér marga fastakúnna en
auk þess eru ferðamenn
hrifnir af íslenska fisk-
inum sem er gjarnan
undir asískum áhrifum.
Fiskmarkaðurinn í Aðalstræti hefur boðið upp
á kræsingar hafsins síðan 2007. Hrefna Rósa
Sætran býður nú upp á nýjan sushi-matseðil
og segir japönsk brögð ætíð heilla.
Ásdís Ásgeirsdóttir asdis@mbl.isHrefna Rósa Sætran segist elska sushi.
Ljósmynd/Björn Árnason
DUXIANA Reykjavik | Ármuli 10 | Reykjavik | +354 5 68 99 50 | www.duxiana.is
GÆÐI OG ÞÆGINDI
SÍÐAN 1926
DUX 1001 - VÍÐÞEKKT ÞÆGINDI
Byggt á fyrsta DUX rúminu sem var framleitt árið 1926, þetta er sannarlega það sem draumar eru byggðir á.