Fréttablaðið - 13.05.2016, Page 36

Fréttablaðið - 13.05.2016, Page 36
„Okkur hefur alla tíð haldist mjög vel á starfsfólki og eru dæmi um að hér hafi starfað margar kynslóðir innan sömu fjölskyldunnar,“ segir Erla Ósk Pétursdóttir sem sjálf tilheyrir þriðja ættlið. „Afi minn, Páll Hreinn Pálsson sem lést í fyrra, stofnaði fyrirtækið í félagi við tvo aðra en keypti þá síðan út. Faðir minn, Pétur Hafsteinn Páls- son, tók svo við ásamt systkinum sínum.“ Fyrirtækið var stofnað í Grinda- vík árið 1965 en á þó rætur að rekja til útgerðar sem foreldrar Páls heitins stofnuðu á Þingeyri 1930. „Á upphafsárunum í Grinda- vík var hér einn bátur og eitt hús og eru aðalskrifstofurnar enn í sama húsi,“ segir Erla. Hún segir afa sinn ekki hafa verið að flækja hlutina. „Hann sagði alltaf: Við byrjuðum á því að veiða og verka fisk og höfum verið að gera það síðan.“ Í dag gerir Vísir út fimm línu- báta og rekur saltfiskvinnslu og frystihús í landi. Þar starfa nú um 300 manns, tæp 200 í landi og 100 á sjó, og er fyrirtækið með stærri vinnuveitendum bæjarins. Nýlega var gerð könnun meðal starfsfólks sem leiddi í ljós að það er almennt mjög ánægt í starfi. En hver er lykillinn að því? „Það á sér eflaust ýmsar skýringar en það er í það minnsta nokkuð ljóst að okkur þykir vænt um starfsfólkið og vonum og trúum að því þyki vænt um vinnustaðinn,“ segir Erla. „Þá höfum við alltaf aðhyllst svokall- aðan einnar kaffistofu kúltúr þar sem starfsfólk löndunar, vinnslu og skrifstofu getur komið saman og skrafað yfir kaffi. Eins hrist- um við hópinn reglulega saman svo dæmi séu nefnd. Nýlega tókum við svo þátt í verkefninu Fræðslu- stjóri að láni. Í tengslum við það voru tekin einstaklingsviðtöl við starfsfólk sem leiddu meðal annars í ljós að möguleikar til starfsþróun- ar skipta það máli og var fræðslu- áætlun unnin upp úr hópavinnu í hverri deild,“ upplýsir Erla. Hún segir auk þess æ fleiri vera að bæta við sig menntun í Fisktækni- skólanum sem sé að sjálfsögðu tekið fagnandi. Þá sé fyrirtækið í óformlegu samstarfi við háskólana og er þar oft tekið sem dæmi um fyrirtæki sem fyrirmynd í breyt- ingastjórnun. Erla segir það líka eflaust spila inn í að fólk kunni að meta að geta starfað á öruggum vinnustað í sínum heimabæ. „Svo er þetta líka upp til hópa hörkuduglegt fólk sem er til í að leggja mikið á sig á álags- tímum. Við höfum auk þess alltaf tekið vel á móti skólafólki á sumrin eins og hin sjávarútvegsfyrirtæk- in í bænum og hafa margir feng- ið sína fyrstu starfsreynslu hjá okkur. Sumir ílengjast og aðrir koma aftur síðar.“ Erla segir Vísi líka hafa lagt áherslu á að vera í góðu samstarfi við önnur fyrirtæki í bænum sem er samfélaginu öllu til góða. „Við höfum til dæmis unnið náið með Vélsmiðju Grindavíkur í gegn- um árin og átt í góðu samstarfi við sjávarútvegsfyrirtækið Þor- björn um aukaafurðir og rekum meðal annars fyrirtækið Haustak á Reykjanesi saman. Við erum reyndar í samkeppni á saltfisk- markaðnum en hér er allt unnið í mesta bróðerni.“ Hún segir það sömuleiðis skipta miklu máli að hugsa til framtíðar til þess að vera í fremstu röð í veið- um, vinnslu og á sviði nýsköpunar og í því samhengi sé gott og náið samstarf við hátæknifyrirtæki eins og til dæmis Marel. Aðspurð segir Erla mikinn upp- gang á Reykjanesi og er atvinnu- leysi með minnsta móti, ólíkt því sem margir virðast halda. „Ég sat nýverð fund þar sem kynnt var Gallupkönnun þar sem í ljós kom að landsmenn hafa aðrar hugmynd- ir um svæðið. Það er mikill mis- skilningur. Hér er mikill hugur í fólki og fjölgun ferðamanna til að mynda langt umfram það sem hún er annars staðar á landinu. Bæjarfélögin á svæðinu eru því sífellt að leita leiða til að efla inn- viði og þjónustu og hafa sjávar- útvegsfyrirtækin ekki síður sýnt því áhuga að tengjast ferðaþjón- ustunni með skýrari hætti. Hér sjáum við fjölmörg tækifæri til að tengja sjávarútveg og ferðaþjón- ustu saman. Þar er meðal annars horft til Stakkavíkur sem býður fólki að horfa yfir vinnslusalinn á meðan það gæðir sér á fiskisúpu. Okkur dreymir um að geta gefið ferðamönnum sem og Íslending- um öllum betri innsýn í hvað við erum að gera í okkar fyrirtæki og atvinnugreininni í heild.“ Tryggt og gott starfsfólk alla tíð Sjávarútvegsfyrirtækið Vísir hf. í Grindavík hefur starfað í bænum í rúm 50 ár og notið bæði velgengni og gæfu. Erla Ósk Pétursdóttir, gæða- og þróunarstjóri, þakkar það fyrst og fremst tryggu og góðu starfsfólki. Hún segir uppgang í bænum og mikinn hug í fólki. Nýlega var gerð könnun meðal starfsfólks sem leiddi í ljós að það er almennt mjög ánægt í starfi. Erla segir sjávarútvegsfyrirtækin á svæðinu hafa sýnt því áhuga að tengjast ferðaþjónustinni með skýrari hætti. „Okkur dreymir um að geta gefið ferðamönnum og Íslendingum öllum betri innsýn í hvað við erum að gera.“ Hér er Erla ásamt eigin- manni sínum Andrew Wissler, fjármálastjóra Vísis, og tveimur sonum. Okkur þykir vænt um starfsfólkið og vonum og trúum að því þyki vænt um vinnu- staðinn. Erla Ósk Pétursdóttir 8 KOmdu á rEyKjANEs Kynningarblað13. maí 2016

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.