Fréttablaðið


Fréttablaðið - 21.11.2015, Qupperneq 122

Fréttablaðið - 21.11.2015, Qupperneq 122
Nokkur basillauf ½ sítróna 20 ml sykursíróp 50 ml Tanqueray Ten Tanqueray Ten Basil Smash frískandi fordrykkur 6 cl Ron Zacapa 3 cl sykursíróp úr hrásykri 4 döss af Angosturo Bitter Drykkur er hrærður Zacapa Old Fashioned eftirdrykkur Ísland hefur fengið inngöngu í barþjónakeppnina World Class Bartending Compet­it ion sem er ein stærsta og virtasta barþjónakeppni heims og eru Íslendingar fámenn­ asta þjóðin sem tekur þátt. Af því tilefni er Spike Mar chant, heilinn á bak við keppnina, stadd­ ur hér á landi og var viðstaddur opnunarhófið sem fram fór í Hörpu á miðvikudag. Keppnin hefur verið haldin síðan 2009 og er um átta mánaða ferli að ræða þar sem ke p p e n du r s æ k ja master class­nám­ skeið og þjálfun. Ekki er keppt í stökum kokteilum heldur í þema og er þemað í ár fordrykkur (e. aperitif ) og eftir­ drykkur (e. diges­ tive). S p i k e , s e m hefur verið við­ l o ð a n d i k o k­ t e i l a b r a n s a n n í f j ö l d a m ö r g á r og er spenntur fyrir keppninni, segir barþjóna nútímans sækja innblástur í þá tækni sem kokkar beita við matseld, barþjónarnir þurfi þó einnig að vera færir í mannleg­ um samskiptum þar sem starfið krefjist talsverðra samskipta við viðskiptavininn. „Ég hef verið viðriðinn bar­ senuna í London síðan í upphafi níunda áratugarins. Félagi minn Dick Bradsell opnaði stað sem hét Atlantic Bar & Grill sem var í rauninni ísbrjóturinn í því að breyta kokteilasenunni í London.“ Líkt og áður sagði eru for­ og eftir­ drykkir eitt af þemum keppninnar í ár, en einnig verður lögð áhersla á ávexti og plöntur auk fleira. „Eitt af því sem er svo áhugavert við kokteila er að það er hægt að útfæra þá til þess að passa við mat og stilla þá af til þess að þeir p a s s i e n n betur. Þegar vín er annars vegar færðu bara það sem er í flöskunni, sem er oft stórgott, en kokteil getur þú útfært á alls konar vegu.“ Lokakeppnin fer fram næsta haust í Miami og stendur keppnin yfir í viku en alls eru 35 íslenskir barþjónar skráðir til keppni frá 22 kokteilastöðum. Það er ekkert því til fyrirstöðu að fólk reyni fyrir sér í kokteilagerð heima­ fyrir og setti Hlynur Björnsson, leiðbeinandi barþjóna í World Class­keppninni, saman for­ og eftirdrykk fyrir þá sem vilja prófa sig áfram. Spike segir meðal þess mikilvægasta vera að nota hágæða aðföng og fræðast um grunnskrefin í kokteilagerð, blanda saman þann­ ig að jafnvægi sé í drykknum. „Og svo prófa sig áfram og njóta. Þetta er skemmtileg list og gaman að ná tökum á.“ gydaloda@frettabladid.is Viltu kokteilinn hristan eða hrærðan? Kokteilagúrúinn Spike Marchant er staddur hér á landi í tengslum við World Class Bartending Competition. Spike Marchant ásamt Hlyni Björnssyni, leiðbeinanda barþjóna í keppninni. FRéTTABlAðið/GVA Setjið basil í kokteilhristara ásamt sítrónu. Merjið sítrónuna og basilið til að merja kryddið og kreista sítrónuna. Bætið við sykursírópinu og blandið. Fyllið hristarann með klaka og toppið með Tanqueray Ten. Hristið af áfergju. Tví-síið í viskíglas sem er fullt af klaka. Skreytið með basillaufi. Drykkurinn er gerður í lágu glasi fullu af klaka. Skreytið með appel- sínuberki. Og SVO próFa Sig áFram að njóTa. ÞeTTa er SkemmTileg liST Til ÞeSS að ná Tökum á. Leikandi jólagjöf Gjafakort í Þjóðleikhúsið gleður unga sem aldna, enda ávísun á upplifun og ævintýri. Hafðu samband við miðasölu Þjóðleikhússins í síma 551 1200 eða á midasala@leikhusid.is Töfrastund sem gleymist seint. 19 50 - 20 15 ÞJ Ó ÐL EI K H Ú SI Ð 65 2 1 . n ó v e m b e r 2 0 1 5 L a u G a r d a G u r78 L í f i ð ∙ f r É t t a b L a ð i ð Lífið
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.