Morgunblaðið - Sunnudagur - 29.03.2020, Qupperneq 24
24 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 29.3. 2020
LÍFSSTÍLL
Fjarþjónusta
fyrir betri heyrn
ReSound Smart3D
Afgreiðslutími 9:00-16:30 • Hlíðasmára 19 • 201 Kópavogur • Sími 534 9600 • heyrn.is
Fagleg þjónusta hjá
löggiltum heyrnarfræðingi
Við bendum þeim á sem komast ekki í heyrnarþjónustu til okkar
að nýta sér forritið ReSound Smart3D í snjalltækjum
og fá þar heyrnartækin sín fínstillt og uppfærð.
Með fjarþjónustunni er snjalltæki notað til að senda
heyrnarfræðingum beiðni um að breyta stillingu ReSound Linx 3D
og Quattro heyrnartækjanna.
Við svörum eins fljótt og auðið er.
Nánari upplýsingar er á finna á www.heyrn.is eða í síma 534 9600.
500 g svartbaunir
safi úr tveimur sítrónum
1 svartur hvítlaukur
1 hvítlauksrif
2 msk. tahini
ólífuolía (um 150 g)
salt
chili-olía eftir smekk
1 tsk. hvítur pipar
1 tsk. reykt paprika
chiliduft
Setjið baunirnar og
fjóra bolla af vatni í pott
og saltið. Látið suðuna
koma upp, setjið lok á
pottinn, lækkið hitann
og látið malla þar til
baunirnar eru mjúkar
(½ til 1 klst).
Sigtið vatnið frá og
setjið í blandara og bæt-
ið öllu innihaldinu við.
Svartur húmmus
Fyrir 2
tvö karfaflök, um 150
grömm hvort
smjör til steikingar
Steikið fiskinn í skírðu
smjöri á báðum hliðum.
GRÆNA SÓSAN
80 g steinselja
sítrónubörkur og
sítrónusafi
1 lárpera
ólífuolía eftir smekk
1 hvítlauksrif
dass hvítur pipar
reykbragð (liquid
smoke)
salt
hvítvínssletta
½ grænt chili
Skerið steinseljuna
smátt og setjið svo allt
í blandara. Sósan verð-
ur silkimjúk og fag-
urgræn.
RAUÐA SÓSAN
1 paprika, grilluð
1 rauður chili, grillaður
100 ml tómatsafi
sletta af sterkri chili-sósu
Setjið hráefnin í bland-
arann og vinnið þar til
sósan verður silki-
mjúk.
Rauða sósan er sett
yfir annað flakið og sú
græna yfir hitt.
Berið fram með
lime bátum.
Rauður og
grænn karfi
Fyrir 4
1 blómkálshaus,
skorinn í fernt
sesamfræ
pipar-mix
basilíka
paprikuduft
salt
næringarger, ¼ tsk.
Miso-dressing (sjá
hér að neðan)
Skerið blómkáls-
hausinn í fjóra
hluta. Gufusjóðið í
sjö mínútur. Takið
blómkálið upp úr
pottinum og stráið
kryddinu yfir og
matskeið af miso-
dressingunni. Setjið
í ofn og bakið við
200°C í 10 mínútur.
MISO-
DRESSING
safi og rifinn börkur
af einni appelsínu
150 g hvítt Miso
paste
70 g Jómfrúar-
ólífuolía
30 g Mirin (ef það
er ekki til þá má
setja ½ bolla af
hvítvíni, 2 msk.
sykur og ½ bolla
Vermouth eða
þurrt sérrí)
chiliduft
2 msk. hvítvín
paprikuduft
Setjið innhalds-
efni í blandara og
þá fáið þið fína
dressingu.
Bakað blómkál