Morgunblaðið - 06.08.2020, Blaðsíða 34
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 6. ÁGÚST 2020
Arabia heldur áfram að bæta vörum
við Moominvalley-línuna. Línan
byggir á teiknimyndaseríum sem
framleiddar eru af Gutsy Anima-
tions en þar er búið að færa sögur
Tove Jansson á þrívíddarform. Lín-
an hefur þegar verið gefin út í Finn-
landi en hún fer í sölu á íslenskum
markaði í sumar. Fyrst um sinn fer
The Fire Spirit krúsin í sölu þann
24. júní, Moominmamma’s Mural
kemur síðar í sumar.
Meira Múmín
Nú er komið að öðrum kafla í Moominvalley-línunni frá
Arabia þar sem myndskreytingarnar frá teiknimynda-
seríunni Moominvalley prýða tvær krúsir. Aðdáendur
Múmínálfanna geta því bætt í safnið sitt en bollarnir
verða eingöngu í boði í takmörkuðu upplagi.
Sjálf segist Linda einstaklega hrifin
af ostunum og hvetur fólk til að láta
ekki framandi útlit þeirra blekkja.
Ostarnir séu ótrúlega mildir og ein-
staklega bragðgóðir.
Chaumes le Cremier er minn
allra uppáhalds þótt þeir séu allir
góðir, hann er bara svo rosalega
mjúkur og rjómakenndur á sama
tíma og bragðið er gott.
Coeur de Lion le Bon Brie er
klassískur brie-ostur sem er af-
skaplega góður og öllum líkar vel
við.
Saint Albray mætti líkja við eins
konar samblöndu af Camembert-
osti og Havarti, afskaplega mildur
og ljúffengur.
Einfaldur og ljúffengur ostabakki
Chaumes le Crémier
Coeur de Lion le Bon Brie
Saint Albray Gourmand & Crémeux
Bláber
Hráskinka
Ólífur
Kasjúhnetur
Sulta
Hunang
Öllu raðað snyrtilega saman á
bakka.
Einfaldur en öðruvísi ostabakki
Hér er Linda Ben með ostabakka sem er með úrvali af frönskum ostum sem
eru sérlega góðir og í uppáhaldi hjá mörgum. Framsetningin er ekki flókin en
kemur ótrúlega vel út. Sætleiki bláberjanna og hunangsins blandast ótrúlega
vel saman við spennandi ostabragðið og seltuna í parmaskinkunni og ólíf-
unum. Útkoman er það sem við myndum kalla ostabakka sem klikkar ekki.
Ljósmynd/Linda Ben
Frábærir ostar
Franskir ostar eru
frægir fyrir gæði.
Grillspjót með grænmeti og Grillosti
Grillspjót:
1 stk.Grillostur frá Gott í matinn
150 g sveppir
1 stk. rauðlaukur
1/2 stk. kúrbítur
grillolía með hvítlauk
ólífuolía
Jógúrtdressing:
200 g grísk jógúrt frá Gott í matinn
2 msk. saxaður kóríander
1/2 stk. lime, safi og börkur
1 stk. hvítlauksrif, rifið
salt og pipar
Skerið Grillost niður í sneiðar/
bita sem eru um 1 cm á þykkt.
Skerið rauðlauk og kúrbít niður.
Raðið grænmeti og osti á spjót
og penslið létt með ólífuolíu.
Penslið næst þunnu lagi af grill-
olíu á spjótin og setjið á meðalheitt
grillið.
Grillið í um 3 mínútur á hvorri
hlið og bætið grillolíu á eftir
smekk.
Jógúrtdressing
Blandið öllu saman í skál og ber-
ið fram með grillspjótunum.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Grillosturinn
í aðalhlutverki
Við sögðum frá því á Matarvefnum á dögunum að
kominn væri á markað nýr ostur sem kallast Grill-
ostur. Minnir osturinn einna helst á Halloumi-ost
sem ostaunnendur hafa miklar mætur á. Hér hefur
Berglind Hreiðars á Gotteri.is útbúið grænmetis-
grillspjót með Grillosti sem er vel þess virði að prófa.
Langþráður
ostur Margir
hafa beðið lengi
eftir íslenskum
grillosti. Sú bið
er loks á enda.