Fréttablaðið - 25.09.2021, Page 36

Fréttablaðið - 25.09.2021, Page 36
Það er löng hefð fyrir því að fólk safnist saman yfir kosningavökunni og geri sér misglaðan dag. Það er okkur bæði ljúft og skylt að aðstoða landsmenn við val á girni- legum kræsingum, enda útlit fyrir að fram undan sé langt laugardagskvöld. bjork@frettabladid.is Einn vinsælasti matarbloggari landsins, Berglind Hreiðarsdóttir sem heldur úti síðunni gotteri.is, situr sjaldnast auðum höndum og bíður nú eftir að nýjasta bókin hennar, Börnin baka, sem hún gerði ásamt dóttur sinni, komi til lands- ins og í verslanir. Berglind taldi það þó ekki eftir sér að gefa landsmönn- um nokkrar góðar uppskriftir fyrir kosningapartíið í kvöld. ■ Kræsingar í kosningapartíið Bakaður ostur með grilluðum paprikum og pestói 1 x Dala-Auður 3 msk. Sacla-pestó með „Roasted pepper“ Sacla Peperoni grigliati (grilluð paprika í olíu) Furuhnetur Fersk basilíka Meðlæti: Baguette Kex Hnetur Hráskinka Vínber Annað sem ykkur dettur í hug Takið ostinn úr umbúðunum og leggið í eldfast mót eða á bökunarpapp- ír. Setjið vel af pestói ofan á hann, skerið grillaða papriku niður og setjið þar næst ofan á ásamt furuhnetum. Bakið við 190°C í um 10 mínútur Stráið smá ferskri basilíku yfir og berið fram með góðu brauði, kexi og öðru meðlæti. Berglind reiðir fram einfalda en góða partírétti fyrir landsmenn sem ætla að vaka yfir kosningasjónvarpinu í kvöld. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Nachos-dýfur eru gríðarvin- sælar í veislur en þessi er ferskari en þær flestar. Heimatilbúin beikonídýfa er sannar- lega eitthvað annað og meira. Bakaður ostur, verður hvorki einfaldara, né betra. Hið klassíska ostasalat klikkar aldrei. Fersk nachos-ídýfa 1 lítil krukka salsasósa (um 300 g) 400 g rjómaostur 1 rauðlaukur Iceberg (ca. ¼ haus eftir stærð) 1 rauð paprika ½ blaðlaukur Smátómatar og nokkrir hringir af blaðlauk til skrauts Nachos-flögur Saxið rauðlauk mjög smátt og dreifið í botninn á þeirri skál/fati/bakka sem verður fyrir valinu. Setjið salsasósu og rjómaost í hrærivélarskálina og blandið þar til kekkjalaust og létt í sér. Smyrjið rjómaostblöndunni yfir rauðlaukinn. Saxið grænmetið smátt (nema tómata) og dreifið yfir blönduna (að sjálf- sögðu má nota annað grænmeti, bara það sem ykkur þykir gott). Skerið nokkra smátómata niður og skreytið með þeim og heilum hringjum af blaðlauk. Gott er að kæla nachos-dýfuna aðeins áður en hennar er notið með stökkum nachos-flögum, en þó ekki nauðsynlegt. Ostasalat og snakk 1 hvítlaukskryddostur 1 Mexíkókryddostur 1 rauð paprika 4 vorlaukar 15-20 rauð vínber 180 g (ein dós) sýrður rjómi 100 g majónes ½ tsk. salt ¼ tsk. pipar Finn Crisp-snakk Skerið ostana niður í litla teninga og setjið í skál. Saxið papriku og vorlauk smátt og skerið vínberin í 4 hluta og hellið í skálina. Setjið að lokum sýrðan rjóma, majónes og krydd í skálina og blandið öllu varlega saman. Njótið með Finn Crisp-snakki. Beikon- og laukídýfa 100 g beikon 2 laukar 3 msk. ólífuolía 2 msk. sykur 220 g Philadelphia-rjómaostur 150 g sýrður rjómi 90 g rifinn cheddar-ostur 2 stk. smátt saxaður vorlaukur Salt og pipar Eldið beikonið þar til það er vel stökkt og myljið/saxið niður. Skerið laukinn í ræmur og steikið upp úr ólífuolíu og sykri við meðallágan hita í um 20-30 mínútur þar til hann er mjúkur í gegn, kryddið til með salti og pipar. Saxið hann þá smátt niður og geymið. Hrærið rjómaosti og sýrðum rjóma saman í skál og bætið þá restinni af hráefnunum saman við og blandið vel. Berið fram með Maarud-snakki með salti og pipar. 34 Helgin 25. september 2021 LAUGARDAGURFRÉTTABLAÐIÐ
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.