Fréttablaðið - 25.09.2021, Síða 36

Fréttablaðið - 25.09.2021, Síða 36
Það er löng hefð fyrir því að fólk safnist saman yfir kosningavökunni og geri sér misglaðan dag. Það er okkur bæði ljúft og skylt að aðstoða landsmenn við val á girni- legum kræsingum, enda útlit fyrir að fram undan sé langt laugardagskvöld. bjork@frettabladid.is Einn vinsælasti matarbloggari landsins, Berglind Hreiðarsdóttir sem heldur úti síðunni gotteri.is, situr sjaldnast auðum höndum og bíður nú eftir að nýjasta bókin hennar, Börnin baka, sem hún gerði ásamt dóttur sinni, komi til lands- ins og í verslanir. Berglind taldi það þó ekki eftir sér að gefa landsmönn- um nokkrar góðar uppskriftir fyrir kosningapartíið í kvöld. ■ Kræsingar í kosningapartíið Bakaður ostur með grilluðum paprikum og pestói 1 x Dala-Auður 3 msk. Sacla-pestó með „Roasted pepper“ Sacla Peperoni grigliati (grilluð paprika í olíu) Furuhnetur Fersk basilíka Meðlæti: Baguette Kex Hnetur Hráskinka Vínber Annað sem ykkur dettur í hug Takið ostinn úr umbúðunum og leggið í eldfast mót eða á bökunarpapp- ír. Setjið vel af pestói ofan á hann, skerið grillaða papriku niður og setjið þar næst ofan á ásamt furuhnetum. Bakið við 190°C í um 10 mínútur Stráið smá ferskri basilíku yfir og berið fram með góðu brauði, kexi og öðru meðlæti. Berglind reiðir fram einfalda en góða partírétti fyrir landsmenn sem ætla að vaka yfir kosningasjónvarpinu í kvöld. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Nachos-dýfur eru gríðarvin- sælar í veislur en þessi er ferskari en þær flestar. Heimatilbúin beikonídýfa er sannar- lega eitthvað annað og meira. Bakaður ostur, verður hvorki einfaldara, né betra. Hið klassíska ostasalat klikkar aldrei. Fersk nachos-ídýfa 1 lítil krukka salsasósa (um 300 g) 400 g rjómaostur 1 rauðlaukur Iceberg (ca. ¼ haus eftir stærð) 1 rauð paprika ½ blaðlaukur Smátómatar og nokkrir hringir af blaðlauk til skrauts Nachos-flögur Saxið rauðlauk mjög smátt og dreifið í botninn á þeirri skál/fati/bakka sem verður fyrir valinu. Setjið salsasósu og rjómaost í hrærivélarskálina og blandið þar til kekkjalaust og létt í sér. Smyrjið rjómaostblöndunni yfir rauðlaukinn. Saxið grænmetið smátt (nema tómata) og dreifið yfir blönduna (að sjálf- sögðu má nota annað grænmeti, bara það sem ykkur þykir gott). Skerið nokkra smátómata niður og skreytið með þeim og heilum hringjum af blaðlauk. Gott er að kæla nachos-dýfuna aðeins áður en hennar er notið með stökkum nachos-flögum, en þó ekki nauðsynlegt. Ostasalat og snakk 1 hvítlaukskryddostur 1 Mexíkókryddostur 1 rauð paprika 4 vorlaukar 15-20 rauð vínber 180 g (ein dós) sýrður rjómi 100 g majónes ½ tsk. salt ¼ tsk. pipar Finn Crisp-snakk Skerið ostana niður í litla teninga og setjið í skál. Saxið papriku og vorlauk smátt og skerið vínberin í 4 hluta og hellið í skálina. Setjið að lokum sýrðan rjóma, majónes og krydd í skálina og blandið öllu varlega saman. Njótið með Finn Crisp-snakki. Beikon- og laukídýfa 100 g beikon 2 laukar 3 msk. ólífuolía 2 msk. sykur 220 g Philadelphia-rjómaostur 150 g sýrður rjómi 90 g rifinn cheddar-ostur 2 stk. smátt saxaður vorlaukur Salt og pipar Eldið beikonið þar til það er vel stökkt og myljið/saxið niður. Skerið laukinn í ræmur og steikið upp úr ólífuolíu og sykri við meðallágan hita í um 20-30 mínútur þar til hann er mjúkur í gegn, kryddið til með salti og pipar. Saxið hann þá smátt niður og geymið. Hrærið rjómaosti og sýrðum rjóma saman í skál og bætið þá restinni af hráefnunum saman við og blandið vel. Berið fram með Maarud-snakki með salti og pipar. 34 Helgin 25. september 2021 LAUGARDAGURFRÉTTABLAÐIÐ
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.