Fréttablaðið


Fréttablaðið - 25.09.2021, Qupperneq 36

Fréttablaðið - 25.09.2021, Qupperneq 36
Það er löng hefð fyrir því að fólk safnist saman yfir kosningavökunni og geri sér misglaðan dag. Það er okkur bæði ljúft og skylt að aðstoða landsmenn við val á girni- legum kræsingum, enda útlit fyrir að fram undan sé langt laugardagskvöld. bjork@frettabladid.is Einn vinsælasti matarbloggari landsins, Berglind Hreiðarsdóttir sem heldur úti síðunni gotteri.is, situr sjaldnast auðum höndum og bíður nú eftir að nýjasta bókin hennar, Börnin baka, sem hún gerði ásamt dóttur sinni, komi til lands- ins og í verslanir. Berglind taldi það þó ekki eftir sér að gefa landsmönn- um nokkrar góðar uppskriftir fyrir kosningapartíið í kvöld. ■ Kræsingar í kosningapartíið Bakaður ostur með grilluðum paprikum og pestói 1 x Dala-Auður 3 msk. Sacla-pestó með „Roasted pepper“ Sacla Peperoni grigliati (grilluð paprika í olíu) Furuhnetur Fersk basilíka Meðlæti: Baguette Kex Hnetur Hráskinka Vínber Annað sem ykkur dettur í hug Takið ostinn úr umbúðunum og leggið í eldfast mót eða á bökunarpapp- ír. Setjið vel af pestói ofan á hann, skerið grillaða papriku niður og setjið þar næst ofan á ásamt furuhnetum. Bakið við 190°C í um 10 mínútur Stráið smá ferskri basilíku yfir og berið fram með góðu brauði, kexi og öðru meðlæti. Berglind reiðir fram einfalda en góða partírétti fyrir landsmenn sem ætla að vaka yfir kosningasjónvarpinu í kvöld. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Nachos-dýfur eru gríðarvin- sælar í veislur en þessi er ferskari en þær flestar. Heimatilbúin beikonídýfa er sannar- lega eitthvað annað og meira. Bakaður ostur, verður hvorki einfaldara, né betra. Hið klassíska ostasalat klikkar aldrei. Fersk nachos-ídýfa 1 lítil krukka salsasósa (um 300 g) 400 g rjómaostur 1 rauðlaukur Iceberg (ca. ¼ haus eftir stærð) 1 rauð paprika ½ blaðlaukur Smátómatar og nokkrir hringir af blaðlauk til skrauts Nachos-flögur Saxið rauðlauk mjög smátt og dreifið í botninn á þeirri skál/fati/bakka sem verður fyrir valinu. Setjið salsasósu og rjómaost í hrærivélarskálina og blandið þar til kekkjalaust og létt í sér. Smyrjið rjómaostblöndunni yfir rauðlaukinn. Saxið grænmetið smátt (nema tómata) og dreifið yfir blönduna (að sjálf- sögðu má nota annað grænmeti, bara það sem ykkur þykir gott). Skerið nokkra smátómata niður og skreytið með þeim og heilum hringjum af blaðlauk. Gott er að kæla nachos-dýfuna aðeins áður en hennar er notið með stökkum nachos-flögum, en þó ekki nauðsynlegt. Ostasalat og snakk 1 hvítlaukskryddostur 1 Mexíkókryddostur 1 rauð paprika 4 vorlaukar 15-20 rauð vínber 180 g (ein dós) sýrður rjómi 100 g majónes ½ tsk. salt ¼ tsk. pipar Finn Crisp-snakk Skerið ostana niður í litla teninga og setjið í skál. Saxið papriku og vorlauk smátt og skerið vínberin í 4 hluta og hellið í skálina. Setjið að lokum sýrðan rjóma, majónes og krydd í skálina og blandið öllu varlega saman. Njótið með Finn Crisp-snakki. Beikon- og laukídýfa 100 g beikon 2 laukar 3 msk. ólífuolía 2 msk. sykur 220 g Philadelphia-rjómaostur 150 g sýrður rjómi 90 g rifinn cheddar-ostur 2 stk. smátt saxaður vorlaukur Salt og pipar Eldið beikonið þar til það er vel stökkt og myljið/saxið niður. Skerið laukinn í ræmur og steikið upp úr ólífuolíu og sykri við meðallágan hita í um 20-30 mínútur þar til hann er mjúkur í gegn, kryddið til með salti og pipar. Saxið hann þá smátt niður og geymið. Hrærið rjómaosti og sýrðum rjóma saman í skál og bætið þá restinni af hráefnunum saman við og blandið vel. Berið fram með Maarud-snakki með salti og pipar. 34 Helgin 25. september 2021 LAUGARDAGURFRÉTTABLAÐIÐ
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.