Fréttatíminn - 03.12.2010, Qupperneq 63

Fréttatíminn - 03.12.2010, Qupperneq 63
Ostahúsið er rómað fyrir sína bragðgóðu og fjölbreyttu osta og fyrir hver hver jól eru ávallt framleiddir sérstakir jólaostar. Ostarúlla með rommrúsínum og möndlum er nýjasti osturinn hjá Ostahúsinu í ár sem og Brie með piparrönd og ostarúlla með villijurtum og púrtvíni sem hefur verið mjög vinsæll í rjúpu- og hreindýrasósur. Í ár býður Ostahúsið því upp á skemmtilegar og fjölbreyttar ostakörfur þar sem reynt er að koma til móts við óskir sem flestra. Minnstu körfurnar innihalda fjóra osta og þær stærstu alveg upp í átta. Auk þess fylgir úrvals kex, sultur og annað góðgæti með. Sú nýbreytni er í ár að boðið er upp á rauðar gjafaöskjur með fallegum plastglugga svo að hægt sé að sjá innihaldið. Þessar gjafaöskjur eru sniðug- ar fyrir fyrirtæki þar sem hægt er að stafla þeim upp og minnkar því líkurnar á því að innihaldið verði fyrir hnjaski í flutningum. Hægt er að kynna sér úrvalið á heimasíðu Ostahússins www. ostahusid.is. jólakræsingar 63Helgin 3.-5. desember 2010 Framandi og freistandi – í eldhúsinu heima er þriðja matreiðslubók Yesmine. Þetta átti reyndar ekki að verða bók heldur ætlaði Yesmine að gera DVD-disk þar sem hún sýndi hvernig réttirnir væru eldaðir skref fyrir skref eins og hún gerir á matreiðslunámskeiðunum sínum. Þegar á hólminn var komið segist Yesmine hafa áttað sig á því að líklega myndu ekki allir skilja íslensk- una hennar og því ákvað hún að gefa út bók líka til þess að allir gætu fylgst með. Í þessari bók eru uppskriftirnar líka hnitmiðaðar og einfaldar og allt miðast við að nota hollt hráefni sem auðvelt er að nálgast úti í búð. Jólaostar og fleira góðgæti Chili-súkkulaðikaka er auðveld leið til að nýta jólasúkkulaðið á óhefð- bundinn hátt enda segir Yesmine dökkt súkkulaði og chili afar góða leikfélaga. 400 g suðusúkkulaði (70%) 1 dl pistasíuhnetur, hakkaðar 1 dl möndlur, hakkaðar 1 dl heslihnetur, hakkaðar 7 dl All Bran-flögur, morgunkorn ½–1 tsk. chili-krydd eða (hot chili- krydd) eftir smekk hindber til að skreyta með 2 msk. hakkaðar pistasíur til að skreyta með 2 msk. hakkaðar möndlur til að skreyta með • Bræðið súkkulaðið í vatns- baði. Hrærið All Bran út í ásamt hnetunum, kryddið með chili og blandið varlega saman (ekki merja). • Setjið bökunarpappír í mót og hellið blöndunni í. Gott er að hafa hana 2-3 cm þykka. Stráið hökkuðum pistasíum og möndlum yfir og kælið í ísskáp, frysti eða úti. Þegar kakan er orðin hörð, skerið hana í grófa bita og berið fram með ferskum bláberjum (eða öðrum ferskum berjum). Ch ili -s úk ku la ði ka ka
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.