Morgunblaðið - 06.02.1997, Qupperneq 17

Morgunblaðið - 06.02.1997, Qupperneq 17
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 6. FEBRÚAR 1997 17 NEYTENDUR Kaffihúsið Puccini Þar sem kaffiboll- inn er í fyrirrúmi KAFFIHÚSIÐ Puccini kúrir í pínu- litlu húsi ofarlega við Vitastíginn. Á efri hæðinni snarkar í arninum og gestir sitja í hádeginu við eldinn og oma sér á kaffibolla. Klassísk tónlist- in truflar ekki niðursokkna gestina og kertaljós loga á borðum. Það er reyndar einkenni allra svokallaðra Bamie’s kaffihúsa í heiminum að vera í litlum og hlýlegum húsakynn- um þar sem kaffibollinn skipar fyrsta sætið og andrúmsloftið á að vera rólegt. Puccini er hluti af bandarísku kaffihúsakeðjunni Bamie’s coffie & tea company sem hóf starfsemi í litlu húsnæði í miðborg Orlando á síðasta áratug. Í dag skipta kaffi- og veit- ingahúsin með þessu nafni hundruð- um og útibú em ekki einungis í Bandaríkjunum heldur víða um heim. Tilviyun að farið var í kaffihúsarekstur „Það var eiginlega tilviljun sem réð því að ég fékk umboðið," segir Öm Þorvarðarson einn af eigendum Puccini. „Ég var á ferð um Bandarík- in og rakst á svona kaffihús. Þegar ég fór heim var kaffi þaðan í fartesk- inu, ég var hvattur til að hafa sam- band og fá umboðið og sló tii.“ Það tók Öm og meðeigendur hans nokk- urn tíma að finna nógu lítið og hent- ugt hús fyrir kaffihúsið en þegar það var fundið var ekki eftir neinu að bíða. „Við rifum niður allt úr húsinu og má segja að við höfum endur- byggt það áður en við opnuðum í haust. Þó að gæðaeftirlit fyrirtækis- ins sé mjög strangt fengum við nokk- uð frjálsar hendur við hönnun hús- næðisins. Þeir sendu síðan starfs- mann sinn hingað fyrir jólin án þess að láta okkur vita til að taka út starf- semina og það var ekki fyrr en þeir höfðu samband við okkur í janúar að við vissum af því að hann he.fði verið hér. 60 kaffitegundir Örn segir að kaffihúsin erlendis bjóði gestum sínum upp á um sextíu kaffítegundir, sama fjölda af teteg- undum og tíu mismunandi kakó- blöndur. Til stendur að auka úrvalið á Puccini en enn sem komið er eru kaffitegundimar 26 og 12 mismun- andi tetegundir. „Við bjóðum gestum kaffi hússins „Bamie’s special" sem er hellt uppá með gamaldags aðferð en hinar tegundirnar eru í pressu- könnum." Bróðir Arnars, Hjalti Þorvarðar- son, sér um daglegan rekstur en hann er matreiðslumaður. „Hann sér til þess að viðskiptavinir geti fengið sér súpu og brauð í hádeginu og auk þess er boðið upp á bökur, kökur og brauð.” Öm segir að kaffihúsakeðjan sé reyndar með sína eigin uppskrifta- bók og stendur til að baka uppúr henni með tímanum. Jazzkaffi á döfinni Það er ýmislegt annað á döfinni, von á nýju eðalkaffi 100% Jamaica blue mountain og einnig jazzkaffi. „Jazzkaffið kom á markað í haust og sló í gegn vestra. í kjölfarið var stofnaður jazzklúbbur Bamie’s og með hvetjum 500 gramma kaffi- pakka fylgir geisladiskur og jazz- tímarit. Það sama verður upp á ten- ingnum hér, kaffinu fylgir þessi glaðningur og við erum að velta fyr- ir okkur uppákomum tengdum jazzi þegar kaffíð kemur til landsins.” Við fengum að glugga í upp- skriftabók Bamie’s og rákumst þar á eftirfarandi uppskrift. Beikon- og ostoboilur Miðað er við bandarisk bollamól (sem eru stærri en við eigum að venjast) 1 ^bollar hveiti 2 '/stsk. lyftiduft 'Atsk. salt ’/sbolli sterkur ostur 2 msk sykur 10 sneiðar beikon, steikt og mulið 1 stórt lausþeytt egg lúbolli mjólk V3bo11i grænmetisolía Blandið saman í skál hveiti, lyfti- dufti, salti, osti, sykri og beikoni. Bætið út í eggjum, mjólk og olíu og hrærið í uns blandan er orðin jöfn og blaut. Setjið deigið í vel smurð lítil pappaform (muffinsform) og rúmlega hálffyllið þau. Bakið við 200°C í 20-22 mínútur eða þangað til kökumar eru orðnar gylltar. ■ Morgunblaðið/Ámi Sæberg BRÆÐURNIR Örn og Hjalti Þorvarðarsynir sem reka kaffihús- ið Puccini ásamt eiginkonu Hjalta, Ernu Eyjólfsdóttur, og for- eldrum, Þorvarði Þorvarðarsyni og Erlu Lýðsson Hjaltadóttur. ppfiSB með bragðið i huga

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.