Dagblaðið Vísir - DV - 02.12.2000, Page 70

Dagblaðið Vísir - DV - 02.12.2000, Page 70
LAUGARDAGUR 2. DESEMBER 2000 Jólamaturinn: Taílenskir hátíðaréttir Súrsætt svínakjöt (Pat bio van) Innihald: 200 g svínakjöt, skorið í strimla 1/2 agúrka 1 laukur 2 tómatar 2 hvítlauksrif 3 matskeiðar sykur 4 matskeiðar fiskisósa (Squid Brand Fish Sauce) 1 matskeið tómatsósa 1 matskeið sojasósa 1/2 bolli vatn matarolía Aðferð: Hvítlauksrif söxuð fint og steikt í svo- lítilli olíu þar til þau eru gullin á lit. Þá eru svínastrimlarnir settir á pönnuna og steiktir í 3-4 mín. Því næst eru tómatar, gúrka og laukur, sem búið er að skera í hæfilega bita, sett út í og steikt með í 3-4 mín. Að lokum er vatn, tómatsósa, fiski- sósa, sykur og soja sett út í og soðið í 2 mín. í viðbót. Bragðbætt með sykri og/eða fiskisósu. Borið fram með hrísgrjónum. Nautastrimlar með cashew-hnetum og chili (Pat nua med ma muang) Innihald: 200 g nautakjöt, skorið í strimla 2 hvitlauksrif 1 bolli cashew-hnetur 1-1 1/2 laukur 2 rauð chili, stór 2 græn chili, stór 1/2 bolli vatn 1 matskeið sykur Fallegir skór fyrir alla fjölskylduna Skóverslun Kringlunni, sími 553 2888. • www.skor.is • skor@skor.is 4 matskeiðar fiskisósa 2 matskeiðar ostrusósa (oyster sauce). 1 matskeið sojasósa. Aðferð Byrjað er á að steikja hnetumar í mat- arolíu þar til þær verða gullbrúnar. (Passið að hræra stöðugt.) Þá eru þær settar til hliðar og pannan þrifin. (Ekki má nota sömu olíu til að steikja kjötið þar sem olían sem hnetum- ar gefa frá sér við steikingu veldur því að rétturinn brennur við.) Smátt saxaður hvítlaukur steiktur þar til hann er gullinn og nautakjöti bætt út í og steikt í 3 mínútur (hrærið stöðugt). Grófskomum lauk og chili ásamt hnetum og öllu öðru bætt út í og soðið í 3^1 min. Borið fram með hrísgijónum. Svínakjöt í grænu karríi og kókoshnetu- mjólk (Geng kio van) Innihald: 200 g svinakjöt, skorið í strimla. 1/2 pakki grænt karrí (Green Curry Paste) 1/4 dós (225 g) bambus í sneiðum (Sliced Bamboo Shots) 3 dósir (3x165 ml) kókoshnetumjólk 4 matskeiðar fiskisósa 2 matskeiðar sykur 1 matskeið sojasósa 4 sneiðar af galangal-rót (mjög lík engiferrót en minni) 1/2 stöngull sítrónugras 1/2 bolli vatn Aðferð: 1 dós kókoshnetumjólk ásamt grænu karrii sett í pott og soðið í 1/2 minútu (hrært vel í á meðan). Svínakjöt, 2 dósir kókoshnetumjólk, bambus, galangal, sítrónugras, fiskisósa, sojasósa, sykur og vatn sett út í og soðið í 3-4 mín. (ath.: galangalrót og sítrónugras er veitt upp úr áður en rétturinn er borinn fram). Borið fram með hrísgrjónum. Steikt hrísgrjón með kjúklingi (Kao pat gay) 2 skinnlausar kjúklingabringur, skornar í strimla 3-4 bollar soðin hrisgijón 1 laukur, gróft skorinn 2 tómatar skomir í báta 3 vorlaukar (má sleppa) 4 egg 2 hvítlauksrif 4 msk. fiskisósa 1 msk. sojasósa 1 matskeið sykur Aðferð: Hvílaukurinn er skorinn smátt og steiktur í matarolíu þar til hann er gullinn, þá er eggjum bætt út í og hrært í hálfa mínútu. Hrísgrjónum ásamt öllu öðm bætt út í og steikt í 5 mínútur. Athugið að græni hlutinn af vorlauknum er grófskor- inn og notaður í réttinn en hvíti hlutinn er settur i ísvatn í skál og borðaður hrár með. Grillaðir svínastrimlar með Satay-sósu (Mu sate) Innihald: 300 g svínakjöt í þunnum strimlum sósa til marineringar: 1 pk. Satay Seasoning mix, pakki A. 1 teskeið salt 2 matskeiðar matarolia 1 matskeið sojasósa 1 dós (1x165 ml) kókoshnetumjólk Allt hrært saman, svímastrimlarnir látnir út í og látið standa i 2-3 tíma (hræra 2-3svar). Heit hnetusósa: 1 bolli salthnetur 1 bolli vatn 2 matskeiðar sykur 1 dós (1x165 ml) kókoshnetumjólk salt eftir smekk Salthneturnar eru maukaðar í mat- vinnsluvél og síðan er allt saman sett í pott og soðið í 5 mín. Hægt er að nota pakka B til að búa til heitu sósuna en þessi er betri. Svínastrimlarnir eru þræddir upp á grillpinna og settir á grind undir grilli í ofni. Snúið oft þar til kjötið er gegnsteikt og gullið. Borið fram með hnetusósunni og hris- grjónum. Einnig má bera fram með þessu agúrkusalat og er mjög góð uppskrift að því aftan á Satay Seasoning mix-pakkan- um. -Kip

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.