Dagblaðið Vísir - DV - 08.03.2001, Side 11

Dagblaðið Vísir - DV - 08.03.2001, Side 11
FIMMTUDAGUR 8. MARS 2001 11 JOV Hagsýni Kaffi- og matarhlaðborð fyrir ferminguna: Töluverður verðmunur - samkvæmt úrtaki DV Vortískan í Íeðrí Fuíí búð afglæsilcgum leðurvörum! Nýír litir og ný snið Ekfa íeður 05 gæðí í sérflokki Ath. tilboðin á íöngum laugardcgi vísi samsettur en hjá öörum veislu- þjónustum sem voru með í þessu úr- taki. Sem dæmi má nefna að boðið er upp á Piri Piri kjúkling, Chilli con Carne, lambapottrétt, pastasalat með rækjum, grænmetisbökur og annað slíkt góðgæti. Öllum kaffi- og matarhlaðborðum fylgir ferming- arterta. Sexbaujan í Þjóðleikhúskjallar- anum er með kaffihlaðborð í sal sem kostar 1650 kr. og matarhlað- borð á 2750 kr. í þessu verði er inni- falin leiga á sal, öll þjónusta og það sem til þarf i veisluna. Greitt er aukalega fyrir gosið en það kostar 100 kr. glasiö. -ÓSB Hagsýni fór á stúfana og kannaði verð á kafíihlaðborðum og matar- hlaðborðum hjá nokkrum veislu- þjónustum á höfuðborgarsvæðinu en þeir voru Esja, Suður- landsbraut 2, Grand Hótel, Hótel Saga, Sexbaujan, Þjóð- leikhúskjallaranum, Gaflinn í Hafnarfirði, Veislueldhús Harðar, Veisluþjónustan Veislan og Skútan i Hafnar- firði. Kannað var hversu mikið tiltekið hlaðborð kost- aði á manninn, bæði aðsent og í sal. Ekki var kannaður bamaafsláttur, né tekið tillit til innihalds, magns eða gæða hlaðborðanna. Verð og gæði misjöfn Hlaðborðin eru æði mis- jöfn og engin leið að bera þau saman og hið sama er að segja um verðið. Flest fyrir- tækin eru með nokkrar út- færslur, eins og t.d. heitt eða kalt hlaðborð og steikarhlað- borð. Eins getur skipt máli hvort um er að ræða hádegis- Á bak verðarhlaðborð eða kvöld- ........ verðarhlaðborð. Einnig getur lagst kostnaður ofan á auglýsta verðið, oft þarf að greiða sérstaklega fyrir gos og ef maturinn er aðsendur get- ur þurft að greiða fyrir Eikstur og matreiðslumann sem fylgir. Veitingahúsið Esja hýður ekki upp á heimsendingu en hjá þeim kostar kaffihlaðborð 1790 kr. á manninn og matarhlaðborð 2500 kr. í þessu verði er allt innifalið, svo sem salur, þjónusta, kafíi og gos og blóm og skreytingar. Hjá Gaflinum í Hafnarfirði kost- ar aðsent kaöihlaðborð 1150 kr. á manninn en 1600 kr. þegar salurinn fylgir með. Innifalið í þessu verði er fullbúinn salur, fagleg þjónusta, Fermingarterta Er stundum innifalin í veröi fermingarhlaöboröa en ekki aiitaf. Glæsilegar veitingar viö hvert veisluborö liggur mikil vinna oggott er aö geta látiö fagmenn sjá um hana. kaffi og eitt glas af gosi fyrir þá sem ekki drekka kafíi. Greitt er auka- lega fyrir annað gos. Fermingaterta (marsipan- eða kransakaka) er ekki innifalin. Þrjár tegundir af matar- hlaðborðum fást hjá Gaflinum, steikarhlaðborð á kr. 2550 og heitt eða kalt hlaðborð sem kostar 2900 kr. á manninn. Engir drykkir eru innifaldir í matarveislunum. Veislueldhús Harðar er ein- göngu með matarveislur en ekki kaffihlaðborð. Hjá Herði er hægt að velja um 5 tegundir hlaðborða sem mismikið er lagt í. Lúxusborðið er dýrast og kostar það 2400 kr., Steik- arhlaðborðið er á 2200 kr., Hlaðborð og Kalt hlaðborð með heitum rétti eru á 1950 kr. og Kalt hlaðborð er á 1780 kr. Verðmunurinn á milli köldu hlaðborðanna skýrist af því að matreiðslumaður fylgir hlað- borðinu sem er með heitum rétti. Hægt er að breyta uppsetningu hlaðborðanna í samkomulagi við meistara Veislueldhússins auk þess sem fyrirtækið lánar allan borðbún- að sem þörf er á til þeirra sem þess óska. Skútan er gamalgróið fyrirtæki í Hafnarfirði og hjá þeim er um ýms- ar samsetningar að ræða. Aðsendu kaffihlaðborðin kosta 1150-1350 kr. og fylgir þeim báðum marsip- anterta, árituð með nafni og ferm- ingardegi. KafTihlaðborð í sal og kostar 1650 kr. á manninn en salur- inn er því sem næst fullbókaður á '99 Ekinn 34þús. km. Verö 2490 OOOkr. Garðatorg 3,210 Garðabær Sími 565-6241.893-7333 Opið Mán -Föst 10-18 Lau 10-14 Netfang netsalan@itn.is Á árum áður fannst varla sú hús- móðir sem ekki snaraði fram úr erminni dýrindis fermingarveislu þegar að þessum stóra áfanga var komið hjá bömum hennar. Undir- búningurinn tók oft mánuði, það varð að mála stofuna, leggja nýtt teppi á ganginn og sauma spariföt á fjölskylduna. Veitingarnar voru auðvitað búnar til heima, bakað var daga og nætur síðustu vikurnar og þess auðvitað gætt að hárnákvæmt jafnvægi væri á milli rjómatertna og kremtertna á veisluborðinu. Þeg- ar stóri dagurinn var að kveldi kominn tók við mikill frágangur, uppvask, endurröðun húsgagna og frysting afganga. Það voru því iðu- lega þreyttar en sælar húsmæður sem lögðust til svefns eftir langa og stranga fermingartörn. Æ fleiri kaupa veisluna En nú er öldin önnur. Það verður æ algengara að leigður sé salur úti í bæ og veislan haldin þar. Þá er hægt að baka kökurnar eða elda matinn sjálfur en æ færri velja þann kost og kjósa heldur að fá ein- hverja af þeim fjölmörgu veisluþjón- ustum sem til eru til að sjá um veit- ingarnar. Þó það kosti sitt er ekki víst að þegar upp er staðið að það komi minna við budduna. Ef vinnan sem lögð er í eina fermingarveislu væri reiknuð saman við hráefnis- kostnaðinn og svo kannski leigu á sal getur verið að það komi jafnvel bara betur út að láta fagmennina um verkið. Það er að minnsta kosti mun þægilegra þvi á fermingardeg- inum er iðulega nóg að gera svo ekki bætist ofan á það öll vinnan við kökuskreytingar og annað slikt. Annar kostur sem fylgir því að kaupa tilbúnar veislur er að þeim fylgir yfirleitt allt sem til þarf, svo sem þjónusta, dúkar á borð, kerti, skreytingar og annað sem hleypt getur verði fermingarveislu upp um tugi þúsunda króna. 8 j «».. .*» / | v- ■< m m .-/^'4 I Kaffi aisent Kaffiilaíbirí ísal í > ' - ** " n , * V Hiaðbori aisent Grand Hótel 1 Hótel Saga f > I Sexbaujan, Þjóleikhúskjallaranum > iMteMhMÍÍIBÉika#! Skútan, Hafnarfírói 5>.t~ ||® Gaflinn, Hafnarfíröi > l n t_ Veíslueldhús Haröar Véislan ,T| 1} Attt insifaBð 2) Greitt aukalega fyrir gos, 21 á 600 kr. 3) Grattaakaleja^rirgos.lSOkr. giaskl 4) Greitt aikalega fyrir gos, 100 kr. giasiO 5) Greitt askalega fyrr gos, 160 kr. glasið Hlaibori i sal 2.500 2.550/3.150j 2.650/3.200 ; 1.850 1.650 1.350 1.650 - 2.150/2.250 k™ ■' -#■' ■«ura 2.400/2.600 2.550/2.900 1.600 1.780-2.400 1.900/2.300 jg « r!‘ I 1.050/1.250 fermingardögunum í vor. Matar- veislur eru þrenns konar, tvær gerðir af köldu hlaðborði og smá- réttahlaðborð. Köldu hlaðborðin kosta 2150 kr. og 2250 kr. og smá- réttahlaðborðið er á 1790 kr. Þessi verð eiga við um aðsend hlaðborð. í sal kosta þau 2400 kr., 2600 kr., og 2100 kr. Fyrir þá sem ekki drekka kaffi er boðið upp á gosglas en um- framgos er selt á 160 kr. glasið. Grand Hótel er með tvenns kon- ar matarhlaðborð, bæði í sal. Hádeg- isverðarhlaðborðið kostar 2550 kr. og kvöldverðarhlaðborðið 3150 kr. í þessu verði er innifalin leiga á sal, þjónusta og allt sem til þarf í góða veislu nema gosið en það er selt í lítratali og kostar tveggja lítra flaska 600 kr. Á Hótel Sögu er einnig boðið upp á hádegisverðarhlaðborð og kvöld- verðarhlaðborð. í hádeginu kostar 2650 kr. á manninn og á kvöldin 3.150 kr. KafFihlaðborð í sal er á 1950 kr. og er þá allt innifalið nema gos sem kostar 150 kr. glasið. Hið sama á við um matarhlaðborðin. Veislan á Seltjarnarnesi er ekki með sal en sendir mat um allan bæ. Kaffihlaðborðið hjá þeim kostar 1050 kr. á manninn og 1250 kr. ef kransakaka er með. Matarhlaðborð- in eru tvenns konar og kosta þau 1900 kr. og 2300 kr. Matseðilinn hjá Veislunni er nýstárlegur og öðru-

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.