Vísir - 22.11.1980, Page 14
14
VtSIR
Laugardagur 22. nóvember 1980
Kjúklingar
og kindakjöt
KJOKLINGAR OG KINDAKJÖT
viröist fljótt á litiö vera undar-
leg blanda en flestir þeir sem
hafa steikt kjúkling f ofni eöa
grillaö hafa eflaust einhverntima
oröiö fyrir þvi aö kjúklingurinn
þorni of mikiö. Hér kemur
uppskrift aökjúklingarétti sem er
þannig matreiddur aö kjúklingur-
inn er fylltur af hökkuöu kinda-
kjöti, sem gerir hann safarikan
og bragögóöan.
Byrjiö á þvl aö blanda saman
200 gr. kindahakk, 2 fransk-
brauössneiöar, sem búiö er aö
skera af kantana, 1 dl. mjólk, en
brauöiö er bleytt upp I mjólkinni,
3 matsk. steinselja, 1 tesk.
basilka, 1 tesk. salvia, 1 tesk. salt.
2dl. rifinn ostur, salt eftir smekk.
Þessu er sem sagt öllu vel bland-
aö saman.
Þvi næst er kjúklingurinn
Omsjón:
Sigmar B.
Hauksson.
þurrkaöur vel. Nuddiö kjúkling-
inn meö sltrónu og kryddiö hann
meö pipar og salti. Fylliö þá
kjúklinginn meö kindahakkinu.
Brjótiö saman málmpappir og
lokiö opinu svo aö farsiö komist
ekki út úr kjúklingnum. Blandiö
þvi næst saman mataroliu og
sojaoliu og pensliö kjúklinginn
meö þvi. Kjúklingurinn er þá
settur i eldfast fat og stungiö inn I
175 gráöu heitan ofn og látinn
bakast i u.þ.b. 1 og 1/2 tima.
Pensliö kjúklinginn ööru hvrou
meö oliunni. Ef þiö eruö I vafa um
hvort rétturinn sé tilbúinn má
stinga prjóni i hakkblönduna og
þegar þiö finniö fyrir mótstööu er
rétturinn tilbúinn.
Þessi réttur er sérlega safarik-
ur. Agætt er aö bera fram kart-
öflustöppu meö þessum rétti og
rifnar gulrætur.
Safarikur kjúklingur
Góöar handbækur.
Tvær góðar
matretdslu-
bækur
Bókaforlagið //örn og
örlygur" hafa undanfarin
ár gefið út matreiðslubæk-
ur Lotfe Haveman í þýð-
ingu Ib Wessman. Þessar
litlu matreiðslubækur eru
mjög aðgengilegar og auð-
veldar í notkun. Hefur það
ekki svo lítið að segja. Ný-
lega komu út tvær nýjar
bækur í þessum flokki.
önnur er um svínakjöt og
hin um grænmetisrétti.
Bókin um grænmetisrétt-
ina er að því leyti athyglis-
verð að þar eru uppskriftir
að grænmetisréttum, sem
eru lítt þekktir hér á landi.
Einnig er f jallað um græn-
metistegundir sem nýlega
eru komnár á markað hér-
lendis svo sem ætisþistil
(artiskokkar), broccoli
(spergilkál) og eggaldin.
Þess ber bó að geta að
þessar grænmetistegundir
eru ekki á boðstólum á
hverjum degi hér í versl-
unum, enda mun salan
ganga misjafnlega á þessu
nýja grænmeti. Bókin um
svínakjöt er ágætis leiðar-
vísir í meðferð og mat-
reiðsiu á svínakjöti. Hægt
er að segja um bækur Lotte
Haveman að þær eru hent-
ugar handbækur sem upp-
lagt er að hafa til taks við
matargerð.
Sæíkera-
klúbburinn
tLondon
Helgina 7.-11. þessa mánaöar
brugöu nokkrir félagar i Sælkera-
klúbbnum undir sig betri fætinum
og skruppu til London. Þessi ferö
var farin á vegum Samvinnu-
feröa-Landsýn. Fyrsta kvöldiö
heimsóttu sælkerarnir hinn ágæta
italska veitingastaö ,,La Buss-
ola”. Þessi staöur er mjög
skemmtilegur og maturinn ljóm-
andi góöur. Meiri hluti sælkera-
hópsins prófaöi froskafætur i for-
rétt og þóttu þær hinar ágætustu.
Fyrir utan aö maturinn væri góö-
ur hjá þeim á „La Bussola” hafa
þeir ágætt úrval af itölskum
gæöavinum og þjónustan var i
einu oröi frábær. Ef þiö hafiö I
hyggju aö heimsækja þennan
ágæta veitingastaö þegar þiö eruö
i London þá er heimilisgangiö:
La Bussola
42 St. Martin’s Lane
simi: 240 1518.
Vissara er aö panta borö. A
kvöldin er dansaö og herrunum er
þaö uppálagt aö mæta i jakka.
Einnig heimsóttu sælkerar hini.
frábæra kinverska veitingastaö
„Lee Ho Fook”. Matreitt er sam-
kvæmt Kantonheföinni. Lee Ho
Fook er án efa besti Kanton veit-
ingastaöurinn I London. Maturinn
vel útilátinn og mjög ódýr. Sex
rétta matseöill kostar aöeins um 7
pund. Ef þiö hafiö hug á aö heim-
sækja þennan ljómandi staö þá er
heimilisfangiö:
Lee Ho Fook
15-16 Gerrard Street
simi: 734 9578.
Sælkerasiöan heimsótti auövit-
aö ýmsa aöra staöi. Nokkrir sæl-
keranna áttu varla nógu sterk orö
til aö lýsa hrifningu sinni á
japönsku veitingastööunum enda
er japönsk matargeröarlist mjög
merkileg. En Sælkerasiöan vill þó
mæla meö einum japönskum
veitingastaö I London sem siöar
veröur gerö skil hér á Sælkerasíö-
unni en þaö er veitingastaöyrinn
Ajimura
51-33 Shelton Street
simi: 240 0178.
Veitingasaöurinn Ajirp.ura i London.
I
I
I
I
I Chevalier de France gott vin !
| og ódýrt. |
! Ódýrt |
! og gott I
I Enn er veriö aö hækka ^
| áfengiö. Viö þvi er vlst lltiö |
■ hægt aö segja. Hinsvegar vlll i
I Sælkerasiöan enn einu sinni 1
| endurtaka eftirfara ndi: |
■ Hvernig væri aö þeir sem i
I kaupa vln hér á landi fái sömu '
| þjónustu og aörir, þ.e.a.s. eitt- |
hvaöaf þeim ágóöa sem fæst á '
| vinsölunni i aö vinunandi vin- |
j geymslum veröi komiö upp. i
I Þannig aö þaö vln sem flutt er '
| hingaö til iandsíns sé ekki |
eyöiiagt, en nóg um þaö aö i
I sinni. Afengiö hefur sem sagt '
| hækkaö og senn fer aö liöa aö |
. jólum. Þaö er þvi um aö gera ,
I aö iifa sparlega. Sæikeraslöan •
I vill hér benda á ódýrt en gott |
franskt rauövin sem er til sölu .
I I Afengisverslununum en þaö I
I er „Chevalier dc France”. I
Flaskan af þessu vini kostar
I aöeins kr: 3.300- Þetta vin er I
I ágætis borövln. Vlniö vakti I
• veröskuldaöa athygli á rauö- J
I vinskynningu Sælkeraklubbs- |
| ins. Ilmurinn og bragöiö er I i
góöu jafnvægi, bragöiö frfsk-
I andi. Þetta vin gefur sumum |
| dýrari vlnum ekkert eftir. i
• Annar kostur viö þetta vln er '
| aö þaö er nokkuö öruggt, sem |
• sagt góö kaup.