Morgunblaðið - 29.10.2003, Page 39
matur
Setjið soð og vín í pott og látið sjóða duglega í nokkrar mínútur. Mýkið
laukinn í olíu og smjöri á pönnu, hrærið grjónin saman við og látið malla í 2
mínútur. Setjið um 1-2 dl af soðblöndunni út í og hrærið vel í þar til vökvinn
hefur næstum soðið upp, gætið vel að því að grjónin þorni ekki og festist
við botninn. Bætið þá sama magni af soði í og endurtakið ferlið þar til
vökvinn er búinn og grjónin orðin mjúk undir tönn og frekar rjómakennd.
Þetta tekur um 20 mínútur. Meðan grjónin sjóða, dreypið þá olíu eða smjöri
yfir sveppina, saltið og piprið eftir smekk. Grillið undir heitu grilli í 5 mínútur
eða þar til sveppirnir eru mjúkir. Berið rísottóið fram með sveppunum.
(fyrir 4).
Hvítvínsrísottó með sveppum
4 stórir sveppir, t.d.
kastaníu
4 bollar kjúklingasoð
1 1/2 bolli hvítvín
2 msk olía
2 msk smjör
1 blaðlaukur, sneiddur
2 bollar rísottógrjón
3 msk sítrónusafi
1/3 bolli fersk basilíka,
smátt skorin
1/2 bolli ferskur
parmesanostur
lifun