Fréttablaðið - 20.11.2002, Qupperneq 19
MIÐVIKUDAGUR 20. nóvember 2002
Kökublaðið
afsláttur
25%
N
O
N
N
I O
G
M
A
N
N
I I Y
D
D
A
•
7
9
2
4
/ s
ia
.is
Til að fá hið eina sanna jólabragð í baksturinn
dugar ekkert annað en ekta íslenskt smjör.
Smjörið laðar fram það besta í bakstrinum og
gerir kökurnar að ómótstæðilegri freistingu.
Bakaðu þér
vinsældir!
Nú er jólasmjör á tilboði í næstu verslun
Botnar:
2 egg
125 g sykur
1/2 dl hveiti
90 g smjör
100 g Síríus
suðusúkkulaði
(konsum)
50 g hesli-
hnetuspænir
(má sleppa)
Krem:
50 g Síríus
suðusúkkulaði (kons-
um)
75 g karamellufyllt Sírí-
ussúkkulaði
1 dl rjómi
Koníak eða viskí (má sleppa)
Aðferð:
Bræðið smjörið og súkkulaðið sam-
an í potti og kælið. Þeytið saman
eggin og sykurinn, setjið súkkulaði-
bráðina út í og því næst hneturnar
og hveitið. Blandið öllu varlega
saman. Klæðið lítið form með bök-
unarpappír og bakið við 180˚C í 30-
40 mín.
Krem:
Setjið allt saman í pott og látið
malla við lítinn hita í stutta stund.
Kælið og hellið yfir botnana.
Skreytið með ávöxtum og berið
fram með ís eða þeyttum rjóma.
Uppskrift frá Nóa Síríus.
Fransí
Ljúffeng súkkulaðikaka
1 1/2 bolli hveiti
1 bolli ljós púðursykur
1/2 bolli sykur
2 bollar haframjöl
1 tsk salt
1 tsk lyftiduft
1 tsk vanilla
2 egg
200 gr. smjör (lint
eða bráðið)
200 gr. Mónu-
súkkulaðibitar (1poki)
Aðferð:
Hitið ofninn í 200˚C,
180˚C í blástursofni.
Hrærið saman ljós-
an púðursykur, syk-
ur, egg og smjör.
Bætið síðan hveiti,
haframjöli, salti,
vanillu og lyftidufti
í og hrærið varlega
saman. Að lokum
eru Mónu-súkkulaði-
bitarnir settir sam-
an við. Setjið deigið
með teskeið á bök-
unarpappír og bakið
í miðjum ofni í 8-10
mínútur.
Uppskrift frá Mónu.
Forsetakökur
einfaldar og góðar
Þegar þeyta á eggjahvítur eráríðandi að öll áhöld séu tand-
urhrein og þurr. Einnig er áríðandi
að skilja rauðuna frá hvítunni með
varúð því ef örlítil rauða slæðist
saman við hvíturnar þá mistekst
þeytingin. Það er mjög gott að vel-
gja hvíturnar örlítið yfir vatnsbaði
áður en þeytt er. Besta aðferðin við
að þeyta marengs er að byrja á að
þeyta hvíturnar og bæta svo
sykrinum hægt og hægt út í. Gott
er að baka marengs á smjörpappír
beint á bökunarplötu.
HEILRÆÐI
Marengs