Fréttablaðið - 24.06.2005, Page 29
3FÖSTUDAGUR 24. júní 2005
PASQUA: Vinsælasta ítalska vínið
Ítalska vínið Pasqua Cabernet-Merlot í þriggja
lítra kössum hefur verið söluhæsta ítalska vínið á
Íslandi undanfarin þrjú ár og annað söluhæsta
vínið af öllum vínum í Vínbúðum síðustu tvö ár.
Þessar miklu vinsældir hér á norðurslóðum gleðja
mjög Pasqua fjölskylduna sem fagnar 80 ára af-
mæli víngerðarinnar á þessu ári. Pasqua
Cabernet-Merlot er frá svæðinu í kringum Fen-
eyjar á Ítalíu frá fyrirtækinu Pasqua Vigneti &
Cantine sem ætíð hefur verið fjölskyldufyrirtæki
og eru höfuðstöðvarnar í Veróna.
Vínið er blanda af Cabernet-Sauvignon (60%)
og Merlot (40%) og er látið gerjast á stáltönkum.
Um 10% blanda af Cabernet-Sauvignon er sett til
hliðar og geymd á eikartunnum í 6-7 mánuði áður
en vínið er fullgert. Það er létt, með krydduðu
berjabragði.
Kynningarverð á sumardögum
í Vínbúðum 3.190 kr.
100% hreinn fyrir þig
SMOOTHIE
ávaxtadrykkur
Arka • Sími 899 2363
Grænt og gott
á veisluborðið
NOKKRAR HUGMYNDIR AÐ GRÆN-
METISRÉTTUM SEM HÆGT ER AÐ
REIÐA FRAM MEÐ EINFÖLDUM
HÆTTI.
Ekki bara hollt!
Spínat gefur fjöldann allan af bætiefnum og getur líka verið
ljómandi gott á bragðið.
Það er ekki öruggt mál að spínat
gefi ofurstyrk þó Stjáni Blái haldi
öðru fram. Spínat er hins vegar
afar næringarríkt og inniheldur
mikið magn af beta-karótíni,
fólínsýru, magnesíum og k-
vítamínu. Spínat er fáanlegt allt
árið en er ferskast og best á vorin
og snemmsumars.
Spínat er helst selt hérlendis í
pokum. Velja skal spínat eftir
laufunum sem ættu að vera græn
og ekki sködduð. Forðist spínat
með gulum blettum eða súrum
þef. Því þynnri sem stilkarnir eru
því sætara og betra er spínatið á
bragðið. Einnig er ráð að kreista
pokann sem ætti þá að hrökkva
strax til baka og vera
stinnur viðkomu ef
um ferskt spínat
er að ræða.
Spínat geym-
ist í pokanum
sínum í ís-
skápnum í
þrjá til fjóra
daga. Fölnað
spínat má sjóða
niður og nota í
sósur og fyllingar.
Spínat ætti aldrei að
þvo fyrr en stendur til
að nota það því annars
byrjar það að fölna samdæg-
urs. Ef þér sýnist spínatið skítugt
skaltu setja það í skál með köldu
vatni og hræra rólega í. Óhrein-
indin sökkva til botns og þá er
auðvelt að taka laufin upp úr og
þurrka þau.
Spínat má elda á
ýmsa vegu. Einfaldasta aðferðin
finnst mörgum best en hún er að
hella smávegis ólífuolíu og hvít-
lauk yfir spínatið, gufusjóða það í
fimm til tíu mínútur eða skella í
smástund í örbylgjuna. Njóta svo
góða bragðsins og hollustunnar.
Allt til alls í kokkteilgerð
Í versluninni La Vida er hægt að kaupa nýjar kokkteilblöndur
frá Suður-Afríku.
Dreams-kokkteilblöndurnar frá
Suður-Afríku, sem eru unnar úr
ferskum ávöxtum, eru nú fáan-
legar á Íslandi.
Hægt er að nota
blöndurnar til að
blanda bæði áfenga
og óáfenga kokk-
teila og fylgja fjöl-
margar uppskriftir
hverri flösku.
Bragðtegundirnar
eru fjórar; Pina
Colada, með ekta
kókosmjólk og an-
anas, margarita með
ferskri límónu og
sítrónusafa, Sweet ‘n’
Sour úr appelsínum,
sítrónum og límónu og
Strawberry úr ekta
jarðarberjum og
sítrónusafa.
K o k k t e i l -
blöndurnar fást í versluninni La
Vida á Laugavegi 51 en þar fæst
allt til alls í kokkteilgerð;
sérstakar krapablöndur
frá Urban Thirst í
Nýja-Sjálandi til
þess að gera
frosna kokk-
teila, kokk-
teilhristar-
ar, ananas-
og jarðar-
b e r j a -
sykur og
límónusalt til
að setja á glas-
brúnirnar.
Stjáni Blái er
sannfærður um
styrkaukandi
eiginleika
spínatsins og
spennir
vöðvana við
hvert tækifæri.
Dreams-kokkteil-
blöndurnar eru til
í fjórum bragðteg-
undum.
550 5000
AUGLÝSINGASÍMI
M
YN
D
IR
H
AR
I
Þetta er partípakki sem hægt er að
bera fram sem forrétt eða með
góðum fordrykk. Grænmetið er allt
skorið í litla bita og síðan sett upp á
pinna. Það er líka fallegt að nota
grænmetið sjálft sem statív eins og
gert er með gúrkunni.
Grillaðir tómatar með pestó passa
vel með grillmatnum eða bara einir
sér. Setjið basilíku, steinselju, furu-
hnetur og parmesan-ost í mat-
vinnsluvél og saltið létt. Skerið
tómatana í tvennt og makið
pestóinu vel á og skellið á grillið.
Tómatar og paprika eru tilvalin á
grillspjótin ásamt ferskum fiski eða
góðri kjötsneið.