Fréttablaðið - 15.09.2005, Side 79

Fréttablaðið - 15.09.2005, Side 79
47 Nýverið eru komin í sölu í flest- um helstu vínbúðunum vín frá vínhúsinu Terra Nova í Chile. Það er í eigu hins kunna vínfyrir- tækis Freixenet sem m.a. fram- leiðir mest selda freyðivín heims, Cordon Negro. Í sam- vinnu við The Wine Cooperative í Curicó stýrir einn helsti víngerð- armaður Freixenet, Sergio Tra- verso, framleiðsluni. Terra Nova vínhúsið er hátæknivætt en ekki er síður mikilvægt að bænda- samlagið í Curicó tryggir aðgang að miklu úrvali góðra þrúgna frá yfir 60 framleiðendum í Curicó- dalnum sem er eitt helsta vín- ræktunarsvæði í Chile. Sergio Traverso hefur yfir þriggja ára- tuga reynslu af víngerð m.a. í Napa-dalnum og víðar í Kaliforn- íu en snýr nú aftur til heimalands síns til að miðla hæfileikum sín- um. Vínin eru öll aðeins 13% að styrkleika sem er kærkomin til- breyting en mörgum vínáhuga- mönnum hefur þótt tilhneigingin vera sú að vín frá Chile verði oft ansi há í alkóhóli. Hér á landi eru til sölu þrjú vín, Cabernet Sauvignon, Merlot og Chardonnay, öll á 1.190 kr. Vínin eiga það sameiginlegt að vera ung, fersk og auðdrekkan- leg. Terra Nova Cabernet Sauvignon: Rúbinrautt, klassískt cabernet með ögn af myntu og dökku súkkulaði. Hentar vel með léttum grilluðum kjötréttum, grænmet- isréttum og ostum. Verð í vínbúðum 1.190 kr. Terra Nova Merlot: Bragðmikið og öflugt merlot-vín. Djúprautt, gott jafnvægi í ávext- inum og kraftmikið bragð af kakói. Ræður vel við bragðmikinn mat, steikur eða villibráð eða ind- verskan mat. Verð í vínbúðum 1.190 kr. Terra Nova Chardonnay: Bjart og ferskt með góða endingu í bragði. Lykt af þroskuðum epl- um. Drekkið vel kælt eitt og sér eða njótið með kjúklingi, fiskrétt- um eða pasta. Verð í vínbúðum 1.190 kr. TERRA NOVA: Kærkomin vi›bót frá Chile                                           !            "                   #  !    $%  % & ' &' # #      ( #                        )     #          #)    &     &  #  *#   &    +          ! "  #$       ! " "         Hvernig er stemningin: Stemningin á Kaffi Duus er mjög notaleg. Staðurinn liggur við höfnina þar sem horft er út á sjó- inn og fallegt bergið blasir við. Inni eru ýmsir munir sem minna á sjóinn og til að mynda ber hvert borð sitt eigið nafn eftir skipum á fiskimiðum. Innréttingar eru dökk- ar og lýsing er stillanleg sem skap- ar mjög rómantískt andrúmsloft á kvöldin. Kertaljós og útsýni yfir sjóinn svíkur engan sem vill snæða góðan mat í faðmi vina eða fjölskyldu í þægilegu um- hverfi. Kaffi Duus er eftirsóttur af ferðamönnum allt árið um kring og þar ættu allir að finna eitthvað við sitt hæfi. Matseðillinn: Allan daginn er boð- ið upp á hamborgara, samlokur, salöt, pasta og súpur. Með ham- borgurunum fylgja franskar en með súpu og salati fylgir brauð. Eftir klukkan 18 tekur við kvöld- matseðill þar sem mikið úrval er af gómsætum forréttum, fisk- og kjötréttum auk pastarétta og sal- ata. Í honum er einnig að finna girnilega eftirrétti og vínseðil. Verðið er mjög hóflegt og þar er vel útilátið á diska. Vinsælast: Súpa í stampi er ein af vinsælustu réttunum, en það er súpa sem borin er fram í brauði. Boðið er upp á súpu dagsins en tvær vinsælustu súpurnar eru rjómalöguð kjúklingasúpa og sjáv- arréttarsúpa. Sérstakt kjúklinga- salat hússins er hreint út sagt ótrúlega gott og það ætti enginn að láta fiskitríó Kaffi Duus fram hjá sér fara, en sá réttur saman- stendur af þremur fiskitegundum auk humarhala og meðlætis. Réttur dagsins: Það er alltaf boðið upp á rétt dagsins á Kaffi Duus og eftir klukkan 18 er boðið upp á rétt kvöldsins en þeir breytast dag frá degi. Úts‡ni yfir sjóinn VEITINGASTAÐURINN KAFFI DUUS DUUSGATA 10 Í KEFLAVÍK (VIÐ HÖFNINA) FIMMTUDAGUR 15. september 2005

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.