Fréttablaðið - 15.09.2005, Síða 79

Fréttablaðið - 15.09.2005, Síða 79
47 Nýverið eru komin í sölu í flest- um helstu vínbúðunum vín frá vínhúsinu Terra Nova í Chile. Það er í eigu hins kunna vínfyrir- tækis Freixenet sem m.a. fram- leiðir mest selda freyðivín heims, Cordon Negro. Í sam- vinnu við The Wine Cooperative í Curicó stýrir einn helsti víngerð- armaður Freixenet, Sergio Tra- verso, framleiðsluni. Terra Nova vínhúsið er hátæknivætt en ekki er síður mikilvægt að bænda- samlagið í Curicó tryggir aðgang að miklu úrvali góðra þrúgna frá yfir 60 framleiðendum í Curicó- dalnum sem er eitt helsta vín- ræktunarsvæði í Chile. Sergio Traverso hefur yfir þriggja ára- tuga reynslu af víngerð m.a. í Napa-dalnum og víðar í Kaliforn- íu en snýr nú aftur til heimalands síns til að miðla hæfileikum sín- um. Vínin eru öll aðeins 13% að styrkleika sem er kærkomin til- breyting en mörgum vínáhuga- mönnum hefur þótt tilhneigingin vera sú að vín frá Chile verði oft ansi há í alkóhóli. Hér á landi eru til sölu þrjú vín, Cabernet Sauvignon, Merlot og Chardonnay, öll á 1.190 kr. Vínin eiga það sameiginlegt að vera ung, fersk og auðdrekkan- leg. Terra Nova Cabernet Sauvignon: Rúbinrautt, klassískt cabernet með ögn af myntu og dökku súkkulaði. Hentar vel með léttum grilluðum kjötréttum, grænmet- isréttum og ostum. Verð í vínbúðum 1.190 kr. Terra Nova Merlot: Bragðmikið og öflugt merlot-vín. Djúprautt, gott jafnvægi í ávext- inum og kraftmikið bragð af kakói. Ræður vel við bragðmikinn mat, steikur eða villibráð eða ind- verskan mat. Verð í vínbúðum 1.190 kr. Terra Nova Chardonnay: Bjart og ferskt með góða endingu í bragði. Lykt af þroskuðum epl- um. Drekkið vel kælt eitt og sér eða njótið með kjúklingi, fiskrétt- um eða pasta. Verð í vínbúðum 1.190 kr. TERRA NOVA: Kærkomin vi›bót frá Chile                                           !            "                   #  !    $%  % & ' &' # #      ( #                        )     #          #)    &     &  #  *#   &    +          ! "  #$       ! " "         Hvernig er stemningin: Stemningin á Kaffi Duus er mjög notaleg. Staðurinn liggur við höfnina þar sem horft er út á sjó- inn og fallegt bergið blasir við. Inni eru ýmsir munir sem minna á sjóinn og til að mynda ber hvert borð sitt eigið nafn eftir skipum á fiskimiðum. Innréttingar eru dökk- ar og lýsing er stillanleg sem skap- ar mjög rómantískt andrúmsloft á kvöldin. Kertaljós og útsýni yfir sjóinn svíkur engan sem vill snæða góðan mat í faðmi vina eða fjölskyldu í þægilegu um- hverfi. Kaffi Duus er eftirsóttur af ferðamönnum allt árið um kring og þar ættu allir að finna eitthvað við sitt hæfi. Matseðillinn: Allan daginn er boð- ið upp á hamborgara, samlokur, salöt, pasta og súpur. Með ham- borgurunum fylgja franskar en með súpu og salati fylgir brauð. Eftir klukkan 18 tekur við kvöld- matseðill þar sem mikið úrval er af gómsætum forréttum, fisk- og kjötréttum auk pastarétta og sal- ata. Í honum er einnig að finna girnilega eftirrétti og vínseðil. Verðið er mjög hóflegt og þar er vel útilátið á diska. Vinsælast: Súpa í stampi er ein af vinsælustu réttunum, en það er súpa sem borin er fram í brauði. Boðið er upp á súpu dagsins en tvær vinsælustu súpurnar eru rjómalöguð kjúklingasúpa og sjáv- arréttarsúpa. Sérstakt kjúklinga- salat hússins er hreint út sagt ótrúlega gott og það ætti enginn að láta fiskitríó Kaffi Duus fram hjá sér fara, en sá réttur saman- stendur af þremur fiskitegundum auk humarhala og meðlætis. Réttur dagsins: Það er alltaf boðið upp á rétt dagsins á Kaffi Duus og eftir klukkan 18 er boðið upp á rétt kvöldsins en þeir breytast dag frá degi. Úts‡ni yfir sjóinn VEITINGASTAÐURINN KAFFI DUUS DUUSGATA 10 Í KEFLAVÍK (VIÐ HÖFNINA) FIMMTUDAGUR 15. september 2005
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.