Fréttablaðið


Fréttablaðið - 15.09.2005, Qupperneq 79

Fréttablaðið - 15.09.2005, Qupperneq 79
47 Nýverið eru komin í sölu í flest- um helstu vínbúðunum vín frá vínhúsinu Terra Nova í Chile. Það er í eigu hins kunna vínfyrir- tækis Freixenet sem m.a. fram- leiðir mest selda freyðivín heims, Cordon Negro. Í sam- vinnu við The Wine Cooperative í Curicó stýrir einn helsti víngerð- armaður Freixenet, Sergio Tra- verso, framleiðsluni. Terra Nova vínhúsið er hátæknivætt en ekki er síður mikilvægt að bænda- samlagið í Curicó tryggir aðgang að miklu úrvali góðra þrúgna frá yfir 60 framleiðendum í Curicó- dalnum sem er eitt helsta vín- ræktunarsvæði í Chile. Sergio Traverso hefur yfir þriggja ára- tuga reynslu af víngerð m.a. í Napa-dalnum og víðar í Kaliforn- íu en snýr nú aftur til heimalands síns til að miðla hæfileikum sín- um. Vínin eru öll aðeins 13% að styrkleika sem er kærkomin til- breyting en mörgum vínáhuga- mönnum hefur þótt tilhneigingin vera sú að vín frá Chile verði oft ansi há í alkóhóli. Hér á landi eru til sölu þrjú vín, Cabernet Sauvignon, Merlot og Chardonnay, öll á 1.190 kr. Vínin eiga það sameiginlegt að vera ung, fersk og auðdrekkan- leg. Terra Nova Cabernet Sauvignon: Rúbinrautt, klassískt cabernet með ögn af myntu og dökku súkkulaði. Hentar vel með léttum grilluðum kjötréttum, grænmet- isréttum og ostum. Verð í vínbúðum 1.190 kr. Terra Nova Merlot: Bragðmikið og öflugt merlot-vín. Djúprautt, gott jafnvægi í ávext- inum og kraftmikið bragð af kakói. Ræður vel við bragðmikinn mat, steikur eða villibráð eða ind- verskan mat. Verð í vínbúðum 1.190 kr. Terra Nova Chardonnay: Bjart og ferskt með góða endingu í bragði. Lykt af þroskuðum epl- um. Drekkið vel kælt eitt og sér eða njótið með kjúklingi, fiskrétt- um eða pasta. Verð í vínbúðum 1.190 kr. TERRA NOVA: Kærkomin vi›bót frá Chile                                           !            "                   #  !    $%  % & ' &' # #      ( #                        )     #          #)    &     &  #  *#   &    +          ! "  #$       ! " "         Hvernig er stemningin: Stemningin á Kaffi Duus er mjög notaleg. Staðurinn liggur við höfnina þar sem horft er út á sjó- inn og fallegt bergið blasir við. Inni eru ýmsir munir sem minna á sjóinn og til að mynda ber hvert borð sitt eigið nafn eftir skipum á fiskimiðum. Innréttingar eru dökk- ar og lýsing er stillanleg sem skap- ar mjög rómantískt andrúmsloft á kvöldin. Kertaljós og útsýni yfir sjóinn svíkur engan sem vill snæða góðan mat í faðmi vina eða fjölskyldu í þægilegu um- hverfi. Kaffi Duus er eftirsóttur af ferðamönnum allt árið um kring og þar ættu allir að finna eitthvað við sitt hæfi. Matseðillinn: Allan daginn er boð- ið upp á hamborgara, samlokur, salöt, pasta og súpur. Með ham- borgurunum fylgja franskar en með súpu og salati fylgir brauð. Eftir klukkan 18 tekur við kvöld- matseðill þar sem mikið úrval er af gómsætum forréttum, fisk- og kjötréttum auk pastarétta og sal- ata. Í honum er einnig að finna girnilega eftirrétti og vínseðil. Verðið er mjög hóflegt og þar er vel útilátið á diska. Vinsælast: Súpa í stampi er ein af vinsælustu réttunum, en það er súpa sem borin er fram í brauði. Boðið er upp á súpu dagsins en tvær vinsælustu súpurnar eru rjómalöguð kjúklingasúpa og sjáv- arréttarsúpa. Sérstakt kjúklinga- salat hússins er hreint út sagt ótrúlega gott og það ætti enginn að láta fiskitríó Kaffi Duus fram hjá sér fara, en sá réttur saman- stendur af þremur fiskitegundum auk humarhala og meðlætis. Réttur dagsins: Það er alltaf boðið upp á rétt dagsins á Kaffi Duus og eftir klukkan 18 er boðið upp á rétt kvöldsins en þeir breytast dag frá degi. Úts‡ni yfir sjóinn VEITINGASTAÐURINN KAFFI DUUS DUUSGATA 10 Í KEFLAVÍK (VIÐ HÖFNINA) FIMMTUDAGUR 15. september 2005
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.