Fréttablaðið - 17.02.2007, Side 50

Fréttablaðið - 17.02.2007, Side 50
heimaerbest hönnun DNA BORÐIÐ er hönnun eftir Eero Koivisto. Það skemmtilega við borðið er að það býður upp á óteljandi uppsetningar og passar því inn í hvaða rými sem er. Það er samsett úr mörgum litlum og litríkum einingum sem hægt er að raða saman á allavegu. Hægt er að velja litina en borðið kemur í bláu, appelsínugulu og hvítu. Þetta borð má nálgast á www.totemdesign.com. „Ég ætla að halda þrettán námskeið um allt land á næstunni og þau ættu að nýtast vel þeim sem eru með fermingarveislur í undirbúningi,“ segir Halldór. Námskeiðin segir hann haldin í samvinnu við Blómaval og það fyrsta verða á veitingastaðn- um Ránni í Keflavík 19. febrúar. Halldór lærði bakaraiðnina hér á landi en bætti við sig kökugerðar- kunnáttunni á ekki ómerkari stað en Kransekagehuset í miðborg Kaup- mannahafnar. „Ég er sérhæfður kransakökukarl,“ segir hann hlæj- andi og upplýsir að Danir hafi fyrir sið að borða kransakökur með kampavíninu á gamlárskvöld. Því hafi fyrirtækið sem hann vann hjá bakað allt upp í 800 kransakökur fyrir áramótin. En þá að námskeiðunum. „Ég bý til deigið og kem með það tilbúið en útdeili uppskriftinni svo fólk geti gert þetta aftur,“ segir Halldór og heldur áfram. „Hver og einn býr til sína 40 manna köku á námskeiðinu og tekur með sér heim ósamansetta. Því er gott að þátttakendur taki með sér ílát undir kökuna sem það getur síðan geymt í frysti. Námskeiðið tekur tvo og hálfan tíma og kostar 4.800 krónur fyrir manninn. Þar er allt efni innifalið, bæði í kökuna og skrautið, þannig að þetta er ódýr kaka miðað við að kaupa hana úti í bakaríi. Svo er lærdómur í faginu í leiðinni.“ Halldór þvertekur fyrir að kransakökugerð sé flókið fyrirbæri en kveðst vitanlega aðstoða fólk ef það eigi í vandræðum. „Á meðan kökurnar bakast dundar fólk sér við að gera skrautið og það má taka fermingarbarnið með sér í tímana,“ segir hann. „Þá skapast enn meiri stemning.“ - gun Svo er skrautið búið til á sérstakan hátt. Æskilegt er að frysta kransakökuhring- ina áður en þeir eru settir saman. Syk- urinn brýtur sig í frostinu og þær verða mýkri, að sögn Halldórs. Allt er mælt út nákvæmlega. Kúnstin við kransakökur Halldór Kr. Sigurðsson konditorimeistari ætlar á næstu vikum að kenna landsmönnum að baka kransakökur. Hringirnir eru mótaðir fríhendis. Réttur flái þarf að vera á lengjunum. Halldór er lærður konditorimeistari frá kóngsins Kaupmannahöfn en hefur kransa- kökukennsluna sem aukabúgrein. FRÉTTABLAIÐ/VALLI Hreinsar loftið Eyðir lykt Drepur bakteríur ECC Bolholti 4 Sími 511 1001 17. FEBRÚAR 2007 LAUGARDAGUR8
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.