Fréttablaðið - 19.06.2007, Page 22
Sumarið er rétti tíminn
til að njóta hristinga eða
„smoothies“ eins og þeir kall-
ast á frummálinu.
Hristingar eru fljótgerðir og
ljúffengir, í raun hin fullkomna
skyndmáltíð hvort sem er á
morgnana eða yfir daginn.
Helga Mogensen á Manni
lifandi mælir heilshugar
með þeim til heilsubótar en
bendir um leið á að það sé
mikilvægt að setja í þá allt
sem líkaminn þarfnast ef
þeir eiga að koma í stað mál-
tíða.
„Kroppurinn þarf ákveðin
vítamín og steinefni í hverri
máltíð og því er nauðsynlegt að
bæta út í hristinginn próteinum
og fleiri nærandi efnum. Líkam-
inn elskar nefnilega hristinga ef
öll góðu efnin eru í þeim,“ segir
hún og bendir jafnframt á að
hristinga megi bæði gera úr
ávaxtasöfum, sojamjólk, hrís-
mjólk eða öðrum drykkjum.
Líkaminn elskar hristinga
Sæþotur njóta aldrei eins mik-
illa vinsælda og nú. Aðallega
hjá ungu fólki.
„Vinsældirnar hafa aldrei verið
meiri en nú,“ segir Bövar Sigurðs-
son annar eigandi Sæþotuleigunn-
ar sem hefur verið starfrækt í
þrjú ár. „Vinsælast er þetta hjá
fólki á aldursbilinu 18 til 30 ára,
þótt það sé ekki algild regla, og
kúnnarnir oft svo ánægðir að þeir
koma hingað á hverju ári.“
Að sögn Böðvars njóta sæþot-
urnar jafn mikilla vinsælda hjá
báðum kynjum og hafa gert alveg
frá upphafi. „Hingað koma stund-
um bílar stútfullir af stelpum, sem
vilja bara skemmta sér. Sumar eru
að vísu svolítið sparsamar á bens-
íngjöfina, en þeim þykir ekki síður
gaman en strákunum. Enda mikið
frelsi sem fylgir því að þeysast
um á sæþotu á hafi úti, með nátt-
úrufegurðina allt um kring.“
Böðvar segir sumar af þotunum
ná allt að 215 hestöflum, með
túrbó og millikæli. Ekki sé þar
með sagt að mönnum leyfist ein-
hver ofsahraði, þar sem starfs-
menn eru mjög harðir á öryggis-
reglum.
Frelsið er alveg yndislegt
550 5600
Hringdu ef blaðið berst ekki
- mest lesið