Fréttablaðið


Fréttablaðið - 18.04.2008, Qupperneq 29

Fréttablaðið - 18.04.2008, Qupperneq 29
HEIMILI HELGIN HÚS BÖRN NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR TÍSKA GRÆJUR ATVINNA TILBOÐ VINNUVÉLAR O.FL. Ragnheiður Birgisdóttir, skrifstofustjóri hjá fasteignasölunni Remax, er mikill sælkeri og þykir fátt skemmtilegra en að elda og borða góðan mat. Ragnheiður er ófeimin við að prófa nýja hluti en er mikill aðdáandi gamla góða sveitamatarins enda upp- alin í sveit. Uppáhaldsrétt sinn smakkaði Ragnheiður fyrst hjá móður sinni. „Mamma eldaði þennan rétt einu sinni og bauð mér í mat. Ég varð um leið mjög hrifin af honum og elda hann mjög oft og vekur hann mikla lukku í hvert skipti. Innihaldið er ekki mikið en þó er rétturinn bragðgóður og framandi. Í hann þarf tvö flök af ýsu, tvo þroskaða banana, átta til tíu ferska sveppi, hálfan rauðlauk, sítrónu pipar, heilhveiti og aromat,“ lýsir Ragnheiður. Þegar þessu öllu hefur verið safnað saman er ekki annað í stöðunni en að skella sér í að elda réttinn. „Aðferðin er einföld og er þannig að ég byrja á því að skera fiskinn í hæfilega stóra bita. Í skál blanda ég saman heilhveiti, sítrónupipar og aromat og velti fisk- bitunum upp úr því. Fiskurinn er síðan steiktur á pönnu upp úr olíu í þrjár mínútur á hvorri hlið. Þá sker ég bananana eftir endilöngu og svo í tvennt og sveppina í sneiðar. Saxa síðan rauðlaukinn og steiki þetta allt á pönnu með fisknum í um það bil fimm mínútur. Set svo lok á pönnuna og læt þetta liggja í fimm til tíu mínútur,“ segir Ragnheiður. Með þessum fiskrétti ber Ragnheiður fram hrís- grjón, ferskt salat og mjög vinsælt er að hafa kalda grillpiparsósu með. Ragnheiður hvetur alla til að prófa þennan bragðgóða og sérstæða rétt. mikael@frettabladid.is Bragðgóður og framandi Ragnheiður er óhrædd við að prófa sig áfram í matargerð þó að hún sé alltaf hrifin af hefð- bundnum sveitamat. FRÉTTABLAÐIÐ/ARNÞÓR INDVERSKT OG GOTT Anjali Pathak lumar á góðri uppskrift að tikka masala- kjúklingi og fersku salati með rauðri papriku, selleríi og myntu. MATUR 3 STYRKTARMARKAÐUR Nemendur í MK standa í dag og á morgun fyrir fatamarkaði í samstarfi við Rauða krossinn til styrktar nauðstöddum í Mósambík. HELGIN 2 Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is H rin gb ro t Ódýrt og gott í hádeginu Í kaffiteríunni Perlunnar er hægt að fá alls kyns góðgæti á frábæru verði: Crépes, samlokur, pizzur, súpubar, nýbökuð brauð og gómsætan salatbar. Eins er hægt að fá heimatilbúinn ítalskan ís, alls kyns ísrétti, kökur og tertur. Við Perluna eru næg ókeypis bílastæði. Belgískar vöffl ur Láttu það eftir þér, þær eru algjörlega þess virði.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.