Fréttablaðið - 18.04.2008, Page 31

Fréttablaðið - 18.04.2008, Page 31
[ ] Anjali Pathak, barnabarn stofnanda Patak‘s, er stödd hér á landi til þess að kynna indverska matargerð. Patak‘s framleiðir sósur og krydd- blöndur fyrir indverska matar- gerð og hafa vörur þess verið seld- ar hér á landi í mörg ár. Anjali er yfir vöruþróun og nýjungum fyrir- tækisins og hefur hún ferðast um allan heim til að kynna vörurnar og indverska matargerðarlist. „Mig langar að sýna fram á að ind- versk matargerð er ekki flókin,“ útskýrir Anjali. Námskeiðin sem hún heldur eru, eins og er, ekki í boði fyrir almenning. Hún er vön að bjóða til sín sölufólki og blaða- mönnum og fræða um mismunandi kryddblöndur sem notaðar eru í matargerðina og hvernig elda eigi með vörum fyrirtækisins. Saga fyrirtækisins er skemmti- leg. Patak‘s var stofnað fyrir fimmtíu og einu ári af móðurafa Anjali, sem flúði frá Kenía til Eng- lands árið 1957. Nokkrum dögum síðar kom kona hans til Englands með börnin þeirra sex, en eitt þeirra átti eftir að verða faðir Anjali. Hjónakornin voru peninga- laus og því tók kona hans upp á því að elda hina ýmsu indversku rétti heima fyrir og fljótlega spurðist ágæti þeirra út. Á þessum tíma var mikið um að Indverjar kæmu til Englands til að stunda nám í lækn- isfræði og verkfræði. Fljótlega fór stór hópur námsmanna að sækja í heimagerða matinn hjá ömmu Anjali, enda söknuðu eflaust marg- ir ekta heimatilbúins indversks matar. Eftirspurnin var svo mikil að brátt var farið að taka gjald fyrir matinn. Eftir stuttan tíma höfðu þau hjónin eignast næga peninga til þess að opna litla búð sem fljótlega stækkaði í verk- smiðju sem framleiddi sósur, kryddblöndur og ýmislegt sem tengdist indverskri matarmenn- ingu og matargerð. „Þannig byrj- aði fyrirtækið og í dag eru vörur okkar til sölu víðs vegar um heim- inn. Við erum einstaklega stolt af því hvernig fyrirtækið hefur vaxið og dafnað,“ segir Anjali. Í tilefni hálfrar aldar afmælis fyrirtækisins í fyrra gáfu Anjali og móðir hennar út matreiðslubók þar sem Anjali kynnti nútímalegri indverska matargerð en móðir hennar kynnti hefðbundnari rétti. klara@frettabladid.is Matarástin í blóðinu Vín er gott að fá sér með kvöldmatnum eftir erfiða vinnuviku. Grillaðar nautalundir renna ljúflega niður með rauðvíni og svo má fá sér súkkulaði á eftir. Fjölskyldufyrirtæki Anjali var stofnað af afa hennar og ömmu. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI TIKKA MASALA-KJÚKLINGUR MEÐ FERSKU SALATI 4 kjúklingabringur 6 tsk. jógúrt 10 tsk. Patak´s Tikka Masala Curry Paste Í SALATIÐ: 1 rauð paprika, niðurskorin 2 sellerístönglar, niðurskornir 8 kirsuberjatómatar skornir í tvennt 1 tsk. mynta 100-150 g salatblöð Blandið saman jógúrt og Patak´s Tandoori Paste og marinerið kjúkl- inginn í blöndunni í eina klst. í ís- skáp. Setjið kjúklinginn á grillið og eldið þar til hann er steiktur í gegn. Berið síðan fram með salatinu og gott er að grilla naan-brauð og hafa með. MALDON SJÁVARSALT Þekkja allir: frábært í alla matargerð! MALSON REYKT SALT: lúmskt reykt bragð bætir fágun við þinn uppáhalds rétt MALDON LÍFRÆNN SVARTUR PIPAR: ferskleikinn og bragðgæðin svíkja engan!

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.