Fréttablaðið


Fréttablaðið - 18.04.2008, Qupperneq 31

Fréttablaðið - 18.04.2008, Qupperneq 31
[ ] Anjali Pathak, barnabarn stofnanda Patak‘s, er stödd hér á landi til þess að kynna indverska matargerð. Patak‘s framleiðir sósur og krydd- blöndur fyrir indverska matar- gerð og hafa vörur þess verið seld- ar hér á landi í mörg ár. Anjali er yfir vöruþróun og nýjungum fyrir- tækisins og hefur hún ferðast um allan heim til að kynna vörurnar og indverska matargerðarlist. „Mig langar að sýna fram á að ind- versk matargerð er ekki flókin,“ útskýrir Anjali. Námskeiðin sem hún heldur eru, eins og er, ekki í boði fyrir almenning. Hún er vön að bjóða til sín sölufólki og blaða- mönnum og fræða um mismunandi kryddblöndur sem notaðar eru í matargerðina og hvernig elda eigi með vörum fyrirtækisins. Saga fyrirtækisins er skemmti- leg. Patak‘s var stofnað fyrir fimmtíu og einu ári af móðurafa Anjali, sem flúði frá Kenía til Eng- lands árið 1957. Nokkrum dögum síðar kom kona hans til Englands með börnin þeirra sex, en eitt þeirra átti eftir að verða faðir Anjali. Hjónakornin voru peninga- laus og því tók kona hans upp á því að elda hina ýmsu indversku rétti heima fyrir og fljótlega spurðist ágæti þeirra út. Á þessum tíma var mikið um að Indverjar kæmu til Englands til að stunda nám í lækn- isfræði og verkfræði. Fljótlega fór stór hópur námsmanna að sækja í heimagerða matinn hjá ömmu Anjali, enda söknuðu eflaust marg- ir ekta heimatilbúins indversks matar. Eftirspurnin var svo mikil að brátt var farið að taka gjald fyrir matinn. Eftir stuttan tíma höfðu þau hjónin eignast næga peninga til þess að opna litla búð sem fljótlega stækkaði í verk- smiðju sem framleiddi sósur, kryddblöndur og ýmislegt sem tengdist indverskri matarmenn- ingu og matargerð. „Þannig byrj- aði fyrirtækið og í dag eru vörur okkar til sölu víðs vegar um heim- inn. Við erum einstaklega stolt af því hvernig fyrirtækið hefur vaxið og dafnað,“ segir Anjali. Í tilefni hálfrar aldar afmælis fyrirtækisins í fyrra gáfu Anjali og móðir hennar út matreiðslubók þar sem Anjali kynnti nútímalegri indverska matargerð en móðir hennar kynnti hefðbundnari rétti. klara@frettabladid.is Matarástin í blóðinu Vín er gott að fá sér með kvöldmatnum eftir erfiða vinnuviku. Grillaðar nautalundir renna ljúflega niður með rauðvíni og svo má fá sér súkkulaði á eftir. Fjölskyldufyrirtæki Anjali var stofnað af afa hennar og ömmu. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI TIKKA MASALA-KJÚKLINGUR MEÐ FERSKU SALATI 4 kjúklingabringur 6 tsk. jógúrt 10 tsk. Patak´s Tikka Masala Curry Paste Í SALATIÐ: 1 rauð paprika, niðurskorin 2 sellerístönglar, niðurskornir 8 kirsuberjatómatar skornir í tvennt 1 tsk. mynta 100-150 g salatblöð Blandið saman jógúrt og Patak´s Tandoori Paste og marinerið kjúkl- inginn í blöndunni í eina klst. í ís- skáp. Setjið kjúklinginn á grillið og eldið þar til hann er steiktur í gegn. Berið síðan fram með salatinu og gott er að grilla naan-brauð og hafa með. MALDON SJÁVARSALT Þekkja allir: frábært í alla matargerð! MALSON REYKT SALT: lúmskt reykt bragð bætir fágun við þinn uppáhalds rétt MALDON LÍFRÆNN SVARTUR PIPAR: ferskleikinn og bragðgæðin svíkja engan!
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.