Fréttablaðið


Fréttablaðið - 06.06.2009, Qupperneq 38

Fréttablaðið - 06.06.2009, Qupperneq 38
4 matur Þorkell Andrésson og Hildur Úa Einarsdóttir deila áhuga á matargerð. Fallega dekkað borð að hætti Marentzu. Ítalskt focaccia-brauð með mozzarella er bæði bragð- gott og auðvelt að gera. Sæmundur Kristjánsson og Marentza Poulsen hafa unnið mikið saman í gegnum tíðina. Bæði kunna þau vel að búa til góða veislu. FRAMHALD AF FORSÍÐU LAX MARENTZU með sítrónukartöflu purée og kryddjurtapestó LAX 1 flak af ferskum laxi, bein- hreinsað og flakað. Laxinn kryddaður með salti, timían og örlitlum sítrónusafa. Bakaður í um það bil sex mínút- ur við 160 gráður. SÍTRÓNUKARTÖFLU PURÉE 300 g kartöflur 25 g smjör 25 ml rjómi 1 sítróna Kartöflurnar soðnar, skrældar og maukaðar heitar. Smjörið og rjóminn hitað saman í potti og kartöflumaukinu hrært út í. Nokkrir dropar af sítrónusafa og smá rasp af berki sítrónunn- ar sett út í maukið, rétt áður en rétturinn er borinn fram. DILL-PESTÓ 100 g dill 100 g ruccola 50 g cashew-hnetur 50 g parmesan ostur rifin 30 ml ólífuolía Allt sett í matvinnsluvél og gróf- lega unnið saman i vélinni. Salt og pipar sett í restina. GEITAOSTUR HILDAR á tómatólífubrauði með tapenade TÓMATÓLÍFUBRAUÐ 300 ml vatn 3 g sykur 5 g salt 9 g olía 400 g hveiti 100 g ólífur 100 g sól- þurk aðir tómatar Öllu blandað saman, hnoðað og látið hefast í hálf- tíma og bakað í 25 mínútur við 160 gráður. Skorið í sneiðar og grillað á heitri pönnu. GEITAOSTUR Góður mjúkur geitaostur frá Jóa í ostabúðinni, skorinn í þuml- ungsþykkar sneiðar, settur í rasp og bakaður á háum hita í ofni í 3 til 4 mínútur. ÓLÍFUMAUK 100 g grænar eða svartar ólíf- ur 50 g ansjósur 5 g hvítlaukur 30 ml ólífuolía Allt maukað og salt og pipar bætt út í. UPPSKRIFTIR AÐ LJÓMANDI SUMARVEISLU A M FR ÉT TA B LA Ð IÐ /V IL H EL M
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.