Fréttablaðið - 06.06.2009, Page 60

Fréttablaðið - 06.06.2009, Page 60
6 matur FERSKUR SUMARDRYKKUR 2 límónur ½ l engiferöl ½ l sódavatn ísmolar Ferskur og einfaldur drykkur, góður með léttum réttum og á heitum dögum. Skerið límónu í grófa bita, átta stykki úr einni, kreistið og setj- ið í könnu. Fyllið með ísmolum og hellið engiferöli og sóda- vatni yfir. Hrærið í með skeið og þá er drykk- urinn tilbúinn. ÍSKAFFI 1 espresso 2 cl. karamellusíróp ísmolar mjólk þeyttur rjómi Góður á heitum dögum og ávallt. Setjið nóg af ísmolum í hátt glas, um það bil 35 cl. Hellið espresso og sírópi yfir og hrær- ið. Fyllið glasið með kaldri mjólk og setjið þeyttan rjóma yfir. TÓMATBEIKON- RIST 2 stórir tómatar 4 sneiðar beikon 1 hvítlauksrif óðalsostur 1 þykk brauðsneið (ég nota maltbrauð bakað á staðnum, líka gott að nota súr- brauð, speltbrauð eða landbrauð). Salt, pipar, ólífuolía og ferskt timjan. Léttur og góður brauðréttur, tiltölulega einfaldur að gera. Ristið brauðið og léttsteikið beikon- ið. Sneiðið tómat- ana gróft, um það bil fjórar sneið- ar hvern tómat. Nuddið hvítlaukn- um á brauðið og gefið aðeins ólífuolíu yfir. Raðið tómatsneiðun- um á brauðið, kryddið vel með salti og pipar, leggið væna sneið af osti yfir og bræð- ið undir grilli eða inni í ofni. Hellið ólífu- olíu aftur yfir, stráið svo svörtum pipar og fersku timjan yfir. TÓMATBEIKONRIST OG TVEIR SVALANDI SUMARDRYKKIR Brynjólfur Garðarsson hefur nýverið tekið við stöðu yfirmatreiðslumeistara á veitinga- og kaffihúsinu Portinu í Kringlunni, eftir að hafa verið búsettur í Danmörku um árabil þar sem hann rak meðal annars Laundromat Café ásamt Friðriki Weisshappel. Blaðamaður fékk að skyggnast í eldhúsið hjá Brynj- ólfi þar sem boðið var upp á tómat- beikon rist og tvo svalandi drykki. „Við drekkum alltaf svona í eldhúsinu þegar heitt er í veðri,“ útskýrir Brynjólfur, með ískaldan engiferöldrykk í hönd. Segir hann góðan, ódýran og sáraeinfaldan í gerð; blanda af sódavatni og engi- feröli eða orkudrykk, ísmolar og slatti af límónu séu það eina sem til þurfi. „Þetta eru alls engin stórinnkaup,“ bætir hann brosandi við. Hann leggur einnig til hugmynd að ljúffengu ískaffi sem auðvelt er að útbúa heima. „Þetta er ekkert venjulegt ískaffi hrært upp með ís, heldur í sínu einfaldasta formi þar sem ísmolar eru látnir kæla niður espressóinn. Smá sýróp er svo sett út í til að gera kaffið sætara, kaldri mjólk bætt við og þeyttur rjóminn ofan á. Vænn skammtur af þessu er ein besta aðferð sem ég veit um til að slökkva þorstann.“ Þá er komið að aðalsmerki stað- arins, brauðinu, sem Brynjólf- ur framreiðir stoltur í bragði. „Ég rista brauðið, sem er bakað á staðnum, nudda hvítlauksgeira ofan í það, helli olíu yfir, bæti tómatsneiðum ofan á og grilluðu beikoni. Set svo vel af osti, salti og pipar, smá timjan og svartan pipar. Hráefnið verður að vera ferskt. Það er mjög mikilvægt. Annars er þetta nokkuð sem allir geta gert, en er alveg ómótstæði- lega gott.“ - rve, ve Einfalt og ómótstæðu- legt ískaffi. Ferskleikinn í fyri Þessi drykkur er ein stak lega svalandi og gott að hafa við höndina þegar sólin skín. Brauð af ýmsu tagi er aðalsmerki Portsins í Kringlunni. Brynjólfur Garðarsson tók nýverið til starfa á veitingastaðnum Portinu eftir að hafa rekið Laundromat Café í Danmörku við góðan orðstír. Hann sviptir hér hulunni að einu aðalsmerki staðarins auk þess sem hann hrærir saman tvo einfalda drykki. ÍS L E N S K A S IA .I S S F G 4 20 40 0 4. 20 08 A D Hringdu í síma ef blaðið berst ekki

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.