Fréttablaðið


Fréttablaðið - 06.06.2009, Qupperneq 60

Fréttablaðið - 06.06.2009, Qupperneq 60
6 matur FERSKUR SUMARDRYKKUR 2 límónur ½ l engiferöl ½ l sódavatn ísmolar Ferskur og einfaldur drykkur, góður með léttum réttum og á heitum dögum. Skerið límónu í grófa bita, átta stykki úr einni, kreistið og setj- ið í könnu. Fyllið með ísmolum og hellið engiferöli og sóda- vatni yfir. Hrærið í með skeið og þá er drykk- urinn tilbúinn. ÍSKAFFI 1 espresso 2 cl. karamellusíróp ísmolar mjólk þeyttur rjómi Góður á heitum dögum og ávallt. Setjið nóg af ísmolum í hátt glas, um það bil 35 cl. Hellið espresso og sírópi yfir og hrær- ið. Fyllið glasið með kaldri mjólk og setjið þeyttan rjóma yfir. TÓMATBEIKON- RIST 2 stórir tómatar 4 sneiðar beikon 1 hvítlauksrif óðalsostur 1 þykk brauðsneið (ég nota maltbrauð bakað á staðnum, líka gott að nota súr- brauð, speltbrauð eða landbrauð). Salt, pipar, ólífuolía og ferskt timjan. Léttur og góður brauðréttur, tiltölulega einfaldur að gera. Ristið brauðið og léttsteikið beikon- ið. Sneiðið tómat- ana gróft, um það bil fjórar sneið- ar hvern tómat. Nuddið hvítlaukn- um á brauðið og gefið aðeins ólífuolíu yfir. Raðið tómatsneiðun- um á brauðið, kryddið vel með salti og pipar, leggið væna sneið af osti yfir og bræð- ið undir grilli eða inni í ofni. Hellið ólífu- olíu aftur yfir, stráið svo svörtum pipar og fersku timjan yfir. TÓMATBEIKONRIST OG TVEIR SVALANDI SUMARDRYKKIR Brynjólfur Garðarsson hefur nýverið tekið við stöðu yfirmatreiðslumeistara á veitinga- og kaffihúsinu Portinu í Kringlunni, eftir að hafa verið búsettur í Danmörku um árabil þar sem hann rak meðal annars Laundromat Café ásamt Friðriki Weisshappel. Blaðamaður fékk að skyggnast í eldhúsið hjá Brynj- ólfi þar sem boðið var upp á tómat- beikon rist og tvo svalandi drykki. „Við drekkum alltaf svona í eldhúsinu þegar heitt er í veðri,“ útskýrir Brynjólfur, með ískaldan engiferöldrykk í hönd. Segir hann góðan, ódýran og sáraeinfaldan í gerð; blanda af sódavatni og engi- feröli eða orkudrykk, ísmolar og slatti af límónu séu það eina sem til þurfi. „Þetta eru alls engin stórinnkaup,“ bætir hann brosandi við. Hann leggur einnig til hugmynd að ljúffengu ískaffi sem auðvelt er að útbúa heima. „Þetta er ekkert venjulegt ískaffi hrært upp með ís, heldur í sínu einfaldasta formi þar sem ísmolar eru látnir kæla niður espressóinn. Smá sýróp er svo sett út í til að gera kaffið sætara, kaldri mjólk bætt við og þeyttur rjóminn ofan á. Vænn skammtur af þessu er ein besta aðferð sem ég veit um til að slökkva þorstann.“ Þá er komið að aðalsmerki stað- arins, brauðinu, sem Brynjólf- ur framreiðir stoltur í bragði. „Ég rista brauðið, sem er bakað á staðnum, nudda hvítlauksgeira ofan í það, helli olíu yfir, bæti tómatsneiðum ofan á og grilluðu beikoni. Set svo vel af osti, salti og pipar, smá timjan og svartan pipar. Hráefnið verður að vera ferskt. Það er mjög mikilvægt. Annars er þetta nokkuð sem allir geta gert, en er alveg ómótstæði- lega gott.“ - rve, ve Einfalt og ómótstæðu- legt ískaffi. Ferskleikinn í fyri Þessi drykkur er ein stak lega svalandi og gott að hafa við höndina þegar sólin skín. Brauð af ýmsu tagi er aðalsmerki Portsins í Kringlunni. Brynjólfur Garðarsson tók nýverið til starfa á veitingastaðnum Portinu eftir að hafa rekið Laundromat Café í Danmörku við góðan orðstír. Hann sviptir hér hulunni að einu aðalsmerki staðarins auk þess sem hann hrærir saman tvo einfalda drykki. ÍS L E N S K A S IA .I S S F G 4 20 40 0 4. 20 08 A D Hringdu í síma ef blaðið berst ekki
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.