Fréttablaðið - 06.06.2009, Blaðsíða 60

Fréttablaðið - 06.06.2009, Blaðsíða 60
6 matur FERSKUR SUMARDRYKKUR 2 límónur ½ l engiferöl ½ l sódavatn ísmolar Ferskur og einfaldur drykkur, góður með léttum réttum og á heitum dögum. Skerið límónu í grófa bita, átta stykki úr einni, kreistið og setj- ið í könnu. Fyllið með ísmolum og hellið engiferöli og sóda- vatni yfir. Hrærið í með skeið og þá er drykk- urinn tilbúinn. ÍSKAFFI 1 espresso 2 cl. karamellusíróp ísmolar mjólk þeyttur rjómi Góður á heitum dögum og ávallt. Setjið nóg af ísmolum í hátt glas, um það bil 35 cl. Hellið espresso og sírópi yfir og hrær- ið. Fyllið glasið með kaldri mjólk og setjið þeyttan rjóma yfir. TÓMATBEIKON- RIST 2 stórir tómatar 4 sneiðar beikon 1 hvítlauksrif óðalsostur 1 þykk brauðsneið (ég nota maltbrauð bakað á staðnum, líka gott að nota súr- brauð, speltbrauð eða landbrauð). Salt, pipar, ólífuolía og ferskt timjan. Léttur og góður brauðréttur, tiltölulega einfaldur að gera. Ristið brauðið og léttsteikið beikon- ið. Sneiðið tómat- ana gróft, um það bil fjórar sneið- ar hvern tómat. Nuddið hvítlaukn- um á brauðið og gefið aðeins ólífuolíu yfir. Raðið tómatsneiðun- um á brauðið, kryddið vel með salti og pipar, leggið væna sneið af osti yfir og bræð- ið undir grilli eða inni í ofni. Hellið ólífu- olíu aftur yfir, stráið svo svörtum pipar og fersku timjan yfir. TÓMATBEIKONRIST OG TVEIR SVALANDI SUMARDRYKKIR Brynjólfur Garðarsson hefur nýverið tekið við stöðu yfirmatreiðslumeistara á veitinga- og kaffihúsinu Portinu í Kringlunni, eftir að hafa verið búsettur í Danmörku um árabil þar sem hann rak meðal annars Laundromat Café ásamt Friðriki Weisshappel. Blaðamaður fékk að skyggnast í eldhúsið hjá Brynj- ólfi þar sem boðið var upp á tómat- beikon rist og tvo svalandi drykki. „Við drekkum alltaf svona í eldhúsinu þegar heitt er í veðri,“ útskýrir Brynjólfur, með ískaldan engiferöldrykk í hönd. Segir hann góðan, ódýran og sáraeinfaldan í gerð; blanda af sódavatni og engi- feröli eða orkudrykk, ísmolar og slatti af límónu séu það eina sem til þurfi. „Þetta eru alls engin stórinnkaup,“ bætir hann brosandi við. Hann leggur einnig til hugmynd að ljúffengu ískaffi sem auðvelt er að útbúa heima. „Þetta er ekkert venjulegt ískaffi hrært upp með ís, heldur í sínu einfaldasta formi þar sem ísmolar eru látnir kæla niður espressóinn. Smá sýróp er svo sett út í til að gera kaffið sætara, kaldri mjólk bætt við og þeyttur rjóminn ofan á. Vænn skammtur af þessu er ein besta aðferð sem ég veit um til að slökkva þorstann.“ Þá er komið að aðalsmerki stað- arins, brauðinu, sem Brynjólf- ur framreiðir stoltur í bragði. „Ég rista brauðið, sem er bakað á staðnum, nudda hvítlauksgeira ofan í það, helli olíu yfir, bæti tómatsneiðum ofan á og grilluðu beikoni. Set svo vel af osti, salti og pipar, smá timjan og svartan pipar. Hráefnið verður að vera ferskt. Það er mjög mikilvægt. Annars er þetta nokkuð sem allir geta gert, en er alveg ómótstæði- lega gott.“ - rve, ve Einfalt og ómótstæðu- legt ískaffi. Ferskleikinn í fyri Þessi drykkur er ein stak lega svalandi og gott að hafa við höndina þegar sólin skín. Brauð af ýmsu tagi er aðalsmerki Portsins í Kringlunni. Brynjólfur Garðarsson tók nýverið til starfa á veitingastaðnum Portinu eftir að hafa rekið Laundromat Café í Danmörku við góðan orðstír. Hann sviptir hér hulunni að einu aðalsmerki staðarins auk þess sem hann hrærir saman tvo einfalda drykki. ÍS L E N S K A S IA .I S S F G 4 20 40 0 4. 20 08 A D Hringdu í síma ef blaðið berst ekki
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.