Fálkinn - 26.07.1961, Síða 26
Aldinmaukskökur
V2 kg hveiti
250 g smjörlíki
200 g sykur
2 egg
Venjulegt hnoðað deig, sem skipt er
í þrennt. Flatt í þunna, aflanga lengju.
Aldinmauki smurt á annan helming-
inn, hinn brotinn yfir_ Lengjurnar látn-
ar á smurða plötu, smurðar með eggi,
grófum sykri stráð yfir.
Bakaðar ljósbrúnar við 250° í nál. 15
mínútur. Þegar lengjurnar eru orðnar
kaldar, eru þær skornar niður eins og
myndin sýnir. Geymdar í loftþéttu
íláti.
Súkkulaðikökur
200 g smjörlíki
125 g flórsykur
1 eggjahvíta
75 g gróft saxað suðusúkkulaði
nál. V4 kg hveiti -
Smjörlíkið hrært lint ásamt flór-
sykrinum Eggjahvítunni hrært saman
við, einnig súkkulaðinu. Að síðustu er
hveitinu blandað saman við. Mótaðar
valhnetur — stórar kúlur úr deiginu.
Látnar á smurða plötu og þrýst á kúl-
urnar með breiðum hníf. Bakaðar við
225° í nál. 5 mínútur.
Súkkulaðið bráðnar dálítið við bakst-
urinn
Súkkulaðikökur
Dýrar spesíur
Aldinsmauks kökur
Dýrar spesíur
250 g hveiti
250 g smjörlíki
200 g flórsykur
2 eggjarauður
Venjulegt hnoðað deig, sem úr er
mótuð nál. 5 cm breið rúlla, sem látin
er bíða til næsta dags. Skorin í þunnar
sneiðar með beittum hníf. Kökurnar
settar á smurða plötu, smurðar með
eggi og á þær er stráð blöndu af:
50 g sykur
50 g fínt, hakkað súkkat
50 g fínt hakkaðar rúsínur
50 g fínt hakkaðar möndlur
Kökurnar bakaðar ljósbrúnar við
200°. Það eru nál. 100 kökur, sem fást
úr þessari uppskrift.
Þegar farið er í ferðalag, verðum við
að vera hagsýnar með rýmið í ferða-
töskunni. Morgunskór er eitt af því,
sem við getum helzt ekki verið án.
Efni: Þunnt skinn í sóla, t.d. vaska-
skinn; 30 x 90 cm sterkt bómullarefni;
15 cm fóður og oliselín; flónel eða
vatt í skólann; 2Vz m skáband og svo
tvinni.
Aðferð: Klippið papírs'mynstur fyrir
sólana eftir sóla af réttri stærð, klippið
skinnsólana, millileggssólann úr flónel
eða vatti og sóla úr bómullarefninu (at-
hugið mun á vinstri og hægri). Þræðið
þessi 3 lög saman. Klippið yfirleðrið og
Framh. á bls. 30.