Fálkinn


Fálkinn - 14.02.1962, Side 28

Fálkinn - 14.02.1962, Side 28
kvenþjóðin ritstjóri KRISTJANA STEINGRÍMSDÓTTIR Málmhólkar á stól og borðfótum eru bæði hent- ugir og til prýðis. Þeim fylgir bara sá galli, að þeir verða allt of fljótt leiðinlegir á að líta. Gott er að fægja þá með fínni stálull og bera svo á þá málmlakk, þá líð- ur á löngu, áður en þeir láta á sjá á ný. Ef þið eruð sólgnar í að mála í tíma og ótíma, get- ur þetta ráð án efa komið að haldi. Skerið venjuleg- an bolta í tvennt og setjið annan helminginn upp á pensilskaftið sem hlíf, þá streymir málningin að minnsta kosti ekki upp eftir handleggnum. Svona er hægt að nýta skápsrúmið til fullnustu. Komið fyrir lítilli komm- óðu eða hilluröð, þar sem blússurnar og pilsin hanga. Sé þetta fataskáp- ur fyrir karlmann, getur kommóðan komizt undir jakkana. Óvænta gesti ber að garði, franskbrauð er til í búrinu, kljúfið, það að endilöngu, holið það út og smyrjið það með smjöri, bæði að utan og innan- verðu, setið það inn í heit- an ofn, þar til það er gul- brúnt. Berið það fram heitt fyllt með alls konar góðum jafningum. 28 FÁLKINN %4#liA kexkaka 3 egg 150 g sykur 6 msk kakaó 1 msk saxaðar rúsínur 1 msk saxað súkkat 250 g plöntufeiti 1 pk. ferkantað kex. Egg og sykur þeytt létt og ljóst, kakaó blandað saman við, einnig rúsínur og súkkat. Plöntufeitin brædd, kæld svolítið, hellt smátt og smátt saman við eggjahræruna. Klæðið köku- mót að innan með smjörpappír eða málmpappír. Látið súkku- laðibráð og kex til skiptis í mótið, súkkulaði efst og neðst. Geymt á köldum stað, þar til súkkulaðið er strokið. — Tekið úr mótinu, borið fram með kaffi niðursneitt.

x

Fálkinn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fálkinn
https://timarit.is/publication/351

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.