Fréttablaðið - 24.10.2009, Síða 40

Fréttablaðið - 24.10.2009, Síða 40
4 matur Ég smitaðist af þeim Karli Gunnarssyni þörungafræð-ingi og Ólöfu Hafsteinsdótt- ur næringarfræðingi sem bæði hafa frætt mig um ágæti þarans og byrjaði að nota hann þegar ég vann á Tjörninni. Síðan hef ég látið sannfærast um að þetta sé mjög gott fyrir kroppinn en þar- inn er fullur af næringarefnum. Hann er auk þess mjög hreinsandi og losar líkamann við ýmis óæski- leg efni,“ segir Rúnar. Hann notar meðal annars beltis- þara, söl og purpurahimnu. Rúnar segir best að tína þarann í stór- streymisfjöru og þá helst einvers staðar utan við borgarmörkin til að gæta fyllsta hreinlætis. Hann segir þá hugmynd liggja á borðinu hjá sér að gera lítið upplýsingakver um hvernig sé best að tína, verka og matreiða þarann og ekki sé loku fyrir það skotið að hún verði að veruleika. Rúnar gefur lesendum uppskrift að þarasnakki og tveggja þara súpu þar sem hann notar belt- isþara og marinkjarna. „Beltisþara má finna víða en hömruð áferð einkennir hann. Úr honum geri ég snakkið sem ég fullyrði að sé betra en venjulegt kartöfluflögusnakk.“ Fleiri þarauppskriftir er að finna í bók Rúnars og ljósmyndarans Áslaugar Snorradóttur, Náttúran sér um sína. - ve Þarinn bragðgóður DJÚPSTEIKT ÞARASNAKK, SEM KALLAST ÞARUD Beltisþari Heilhveiti Sesamfræ Maísolía Skerið beltisþar- ann í hæfilega bita og veltið honum upp úr heilhveiti og sesamfræjum. Djúp- steikið síðan í maísolíu. TVEGGJA ÞARA SÚPA 1 bolli fínt saxaður laukur 1/2 bolli fínt saxaðar gulrætur 1/2 bolli fínt saxað sellerí vænn biti af engifer- rót 5 hvítlauksrif 150 g ristuð sesam- fræ 1 msk. tómatmauk 4 msk. sesamolía skvetta af worcest- ersósu 1 1/2 bolli beltisþari 1 bolli marinkjarni 1 msk. sojasósa 3 l krabbasoð/má líka nota grænmetissoð salt pipar ef til vill hvítvín Sjóðið allt saman um stund og bragðbætið með hvítvíni í lokin. GÓÐGÆTI ÚR GNÆGTABRUNNI NÁTTÚRUNNAR Rúnar segir þarasnakkið betra en kartöfluflögur. MYND/ÁSLAUG SNORRADÓTTIR Í súpunni er beltisþari og marinkjarni. Bóluþang er yfirleitt ekki notað í matargerð en á steinunum undir því fann Rúnar meðal annars maríusvuntu, sem er náskyld purpurahimnu eða norí. Matreiðslubókin KitchenAid er kjörin fyrir þá sem vilja nýta Kitchen- aid-hrærivélina sína til fullnustu. Bókin hefur að geyma samtals 150 alþjóðauppskriftir, sumar sígildar og aðrar nýjar, að grænmetis- réttum, salötum, súpum, hádegisréttum, kvöldréttum, eftirréttum og kökum svo dæmi séu nefnd. Af réttum má nefna indverskt chapatis, ítalskt foccia og þýska hveitibrauðið Hunsruck- er bauerenbrot. Í bókinni er einnig að finna leiðbeining- ar um notkun á KitchenAid fylgihlutum fyrir hrærivél, hraðara, þeytara, hakkavélar, pastagerðartæki, pylsu og kransakökugerðarsett og fleira. Lesendur ættu því að verða vísari um gerð miðaust- urlensks hummus, norskan borgara eða þýska bratwurst. Hrært, hnoðað og sneitt MATREIÐSLUBÓKIN M YN D /Á SL A U G S N O RR A D Ó TT IR FR ÉT TA B LA Ð IÐ /V IL H EL M MA OG HREINSANDI Matreiðslumeistarinn Rúnar Marvinsson er fylgjandi því að gera mat úr því sem náttúran og nærumhverfið gefa og fer ekki endilega troðnar slóðir í þeim efnum. Hann hefur til að mynda þróað uppskriftir úr þara sem allar renna ljúflega niður. Lífrænt ræktaður, án aukaefna Losar bjúg Léttir á liðamótum Losar óæskileg efni úr líkamanum Góður fyrir húð, hár og neglur Blanda má safann með vatni Má einnig drekka óblandað
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.