Vikan


Vikan - 22.03.1990, Síða 20

Vikan - 22.03.1990, Síða 20
\ Lambakótilettur í soyasósu Fyrir 2 Höfundar: Ásgeir Erlingsson Jóhann Jacobsson Kjöt HRÁEFNI: AÐFERÐ: 8 lambakótilettur 1/2 dl soyasósa, eða eftir smekk 2 dl rjómi hrísgrjón, krydduð Helstu áhöld: Panna, hnífur, bretti Ódýr H Auðveldur Ixi Heitur la Kaldur □ Má frysta □ Annað: ■ Mesta fitan fjarlægð af kótilettunum og þær snyrtar til. Síðan eru þær steiktar á pönnu. Teknar af pönnunni og geymdar á heitum stað. ■ Rjómanum er hellt á pönnuna og hann soðinn niður um helming. ■ Soyasósu er bætt út í, eftir smekk og blandan látin sjóða við vægan hita í smá stund. Bragðbætt með salti og pipar eftir smekk. ■ Ath. gott er að setja lambakjötssoð út í sósuna ef það er til. ■ Sósunni hellt á tvo heita diska og kótilettunum raðað ofan á. Borið fram með soðnum hrísgrjónum sem krydduð eru eftir smekk. Rjóminn sem fæst á íslandi er oft ekki nógu góður og því er ekki alltaf hægt § að sjóða hann niður. Þess vegna þarf stundum að þykkja sósuna með $ maizena. LL LU _l Œ o —i X w o z o < 2 Fiskisúpa Fyrir 6-8 Höfundar: Ásgeir Erlingsson Jóhann Jacobsson Súpa HRÁEFNI: AÐFERÐ: 1 bolli laukur, saxaður V3 bolli hvítvín 2 bollar sellerí og gulrætur, julienne 1 I fiskisoð Vi bolli rjómi 1 msk karrí smjör 4—5 eggjarauður Helstu áhöld: Pottur, pískari, skál, bretti, hnífur Ódýr □ Erfiður □ Heitur Sl Kaldur □ Má frysta □ Annað: ■ Laukurinn er hitaður í smjöri á pönnu. Þá er fiskisoðinu hellt út í ásamt sellerí og gulrótum sem skornar eru í þunnar ræmur (julienne) og soðið í 10 mínútur. Hvítvíninu bætt í og suðan látin koma aftur upp. ■ Tekið af hitanum og eggjarauður, sem búið er að blanda karríi og rjóma saman við (nota má fleiri eða færri eggjarauður eftir smekk), pískaðar sam- an við. Hitað alveg að suðu, en gæta verður þess að súpan má alls ekki sjóða eftir að eggjarauðurnar koma út í, því þá skilur hún sig. ■ Gott að krydda með karrí og svörtum pipar. ■ Ef vill má setja fiskbita í súpuna og þá eftir smekk. CE O ~3 X w z o < 2

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.