Vikan


Vikan - 22.03.1990, Qupperneq 20

Vikan - 22.03.1990, Qupperneq 20
\ Lambakótilettur í soyasósu Fyrir 2 Höfundar: Ásgeir Erlingsson Jóhann Jacobsson Kjöt HRÁEFNI: AÐFERÐ: 8 lambakótilettur 1/2 dl soyasósa, eða eftir smekk 2 dl rjómi hrísgrjón, krydduð Helstu áhöld: Panna, hnífur, bretti Ódýr H Auðveldur Ixi Heitur la Kaldur □ Má frysta □ Annað: ■ Mesta fitan fjarlægð af kótilettunum og þær snyrtar til. Síðan eru þær steiktar á pönnu. Teknar af pönnunni og geymdar á heitum stað. ■ Rjómanum er hellt á pönnuna og hann soðinn niður um helming. ■ Soyasósu er bætt út í, eftir smekk og blandan látin sjóða við vægan hita í smá stund. Bragðbætt með salti og pipar eftir smekk. ■ Ath. gott er að setja lambakjötssoð út í sósuna ef það er til. ■ Sósunni hellt á tvo heita diska og kótilettunum raðað ofan á. Borið fram með soðnum hrísgrjónum sem krydduð eru eftir smekk. Rjóminn sem fæst á íslandi er oft ekki nógu góður og því er ekki alltaf hægt § að sjóða hann niður. Þess vegna þarf stundum að þykkja sósuna með $ maizena. LL LU _l Œ o —i X w o z o < 2 Fiskisúpa Fyrir 6-8 Höfundar: Ásgeir Erlingsson Jóhann Jacobsson Súpa HRÁEFNI: AÐFERÐ: 1 bolli laukur, saxaður V3 bolli hvítvín 2 bollar sellerí og gulrætur, julienne 1 I fiskisoð Vi bolli rjómi 1 msk karrí smjör 4—5 eggjarauður Helstu áhöld: Pottur, pískari, skál, bretti, hnífur Ódýr □ Erfiður □ Heitur Sl Kaldur □ Má frysta □ Annað: ■ Laukurinn er hitaður í smjöri á pönnu. Þá er fiskisoðinu hellt út í ásamt sellerí og gulrótum sem skornar eru í þunnar ræmur (julienne) og soðið í 10 mínútur. Hvítvíninu bætt í og suðan látin koma aftur upp. ■ Tekið af hitanum og eggjarauður, sem búið er að blanda karríi og rjóma saman við (nota má fleiri eða færri eggjarauður eftir smekk), pískaðar sam- an við. Hitað alveg að suðu, en gæta verður þess að súpan má alls ekki sjóða eftir að eggjarauðurnar koma út í, því þá skilur hún sig. ■ Gott að krydda með karrí og svörtum pipar. ■ Ef vill má setja fiskbita í súpuna og þá eftir smekk. CE O ~3 X w z o < 2
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.