Vikan


Vikan - 20.07.1995, Qupperneq 40

Vikan - 20.07.1995, Qupperneq 40
RAÐLEQGINGAR VÐ EIDHUSVERKIN < <~n O EF SÓSAN ER OF FEIT • Bætið út í hana svolitlu af bökunarsóda. Ckí 1= 'O Q <~n Aðrar leiðir til þess að losna við of mikla fitu úr sósum eða öðrum réttum er að kæla réttinn og taka svo fituna ofan af þegar hún hefur stífnað. aí o < JG Ef þið ætlið að ná fitu úr súpum eða kjötrétti í potti má gera það með því að láta ísmola í pottinn. Fitan sest þá utan á ísmolann. Takið svo molann upp úr áður en hann bráðnar. Kálblöð hafa einnig þann eiginleika að draga til sín fitu. Setjið þau í pottinn og þið sjáið strax hvernig fit- an loðir við blöðin. Ef þið ætlið að djúpsteikja eitthvað þá er mjög gott ráð að setja eina matskeið af ediki út í fituna sem steikja á í. Það kemur í veg fyrir að maturinn dragi í sig eins mikla fitu og ann- ars gerist. 40 VIKAN KOMIST HJÁ ÞVÍ AÐ FEITIN SKVETTIST EÐA EITTHVAÐ BRENNI VIÐ • Ef þið ætiið að steikja á pönnu skulið þið hita pönnuna áður en þið setjið smjörið eða olíuna á hana. Þá festast meira að segja egg ekki við pönnuna. aftur. Þegar hlaupið er orðið stíft mun það nást mjög auðveldlega úr form- inu og það verður fallega glansandi að utan. FUÓTSTEIKTIR HAMBORGARAR • Stingið gat í miðjuna á hamborgaranum. Miðjan er fljót að steikjast og þeg- ar hamborgarinn er tilbú- inn er gatið horfið. STEIKIÐ PYLSUR • Veltið pylsunum upp úr of- urlitlu hveiti áður en þið steikið þær. Þá springa þær síður. Stráið ofurlitlu salti á pönnuna til þess að koma í veg fyrir feitin skvettist á ykkur. OG ÞU GÆT1R UNNID BÓKA- T Ef þið sjóðið ofurlítið edik á nýrri pönnu eða í nýjum potti á ekki að brenna við i ílátinu síðar. LINIÐ SMJORIÐ • Ef þið þurfið að snögglina smjör, sem tekið er úr kæliskáp eða frysti, er gott að hvolfa yfir það skál eða potti sem hefur áður verið hitaður. AÐ MÆLA VOKVA SEM LOÐIR VIÐ ÍLÁTIN • Ef þið þurfið að mæla t.d. hunang eða sýróp skuluð þið bera matarolíu innan í mæliglasið og skola það svo með heitu vatni. NÁIÐ TÓMATSÓSUNNI ÚR FLÖSKUNNI • Stingið gosdrykkjaröri nið- ur á botn flöskunnar sem tómatsósan situr föst í. Við það kemst nægilegt loft niður í hana og sósan tek- ur að renna eðlilega. HLAUPI NÁÐ ÚR FORMI • Skolið formið, sem hlaupið á að fara í, úr köldu vatni. Hellið síðan í það salatolíu en hellið henni allri úr því FROSIÐ BRAUÐ • Setjið brauðið í brúnan bréfpoka og stingið í heit- an ofn. Látið pokann vera í ofninum í 15 mínútur. Þá á brauðið að vera fullkom- lega þiðnað. Notið sömu aðferð við rúnstykki en hafið þau aðeins f fimm mínútur í ofninum. Brauðið þornar ekki ef þessi aðferð er notuð. ■ Það eina sem þú þarft að gera þegar þú hefur ráðið krossgátuna er að hringja í Fróða-linuna 904 1445 og gefa upp lausnarorð gátunnar auk nafns þíns og heimilisfangs. Þann 20. maí drögum við svo út nöfn fimm heppinna lesenda og hlýtur hver þeirra f jórar bækur frá Fróða hf. NOKKUR HOLL RÁÐ í SAMBANDI VID BAKSTURINN tOl EITT SÍMTAL ALÁ 904 1445 1. Byrjið á því að lesa yfir uppskriftina og athuga hvort þið eigið öruggleg allt sem til þarf. 2. Kveikið á ofninum og smyrjið kökumótin eða plöturnar sem þið ætlið að nota. 3. Mælið hveitið beint úr pokanum eða dósinni, sem það er geymt í, í hæfilega stórum bolla- málum ef ætlast er til slíks í uppskriftinni. 4. Alltaf er átt við sléttfulla bolla og sléttfullar skeiðar þegar mælieiningar eru gefnar upp. Lausn síbustu krossgótu N + A L G A R N A G N A N + A L K í 0 M N + U N R 1 N A E + Ð + L I U N N + + U U M N G N + Þ F A + N N N N U + S U M L A E T I + M B + Ó A N N U Ó S Ð + T + A T L + M M A U + S S L M A S I + N N N A + R A T T A T N N + A A Ð U M + A AMINGJUSAMURU Lausnarorð: HAMINGJUSAMUR 7. TBL. 1995
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.