Heimilisblaðið - 01.12.1953, Page 33
UGLUR 1
TRJÁGREINUM
eru a^ve2 ómótstæðilegir,
áhv ,s*r vísdómsfuglar með
augnaráðið og löngu
' bað þarf ekki nema lítils
v6g 8r ^andlagni til að gera þá al-
inilj61ns úr garði og sýnt er á mynd-
að i. °g t>ið megið reiða ykkur á,
raðak ter ennÞa betur á því að
sér upp í dálítið tré en láta
ftiill-1*^8 raða þeim á matborðið
tii 1 ^iskanna. Tréð er búið þannig
gips er hrært út í vatni og
t>að rUtn Sreinum stungið niður í
gi.e; ^egar gipsið harðnar, sitja
ve| arnar fastar í því, en gætið þó
gild ° ^Vl"’ að greinarnar séu nógu
ekki neóan, svo að þær brotni
tii ® þið eigið erfitt með að búa
eetið^k-Stettina án þess að hafa mót,
ið v ™ hrært gipsið út í 'dós og lát-
geti8a barðna í henni, og á eftir
vefja kle hulið dósina með því að
Og _ °tan um hana kreppappír, eins
UtlUro 6r blómpotta. Á grein-
gre;n Verður að vera nóg af smá-
Velj 111 °g kvistum, svo að auð-
ir, rfr.a Verði að koma uglunum fyr-
fjat; g Urriar þola ekki mikið hand-
festa ,SVo að ekki er ráðlegt að
áður 0eirn á greinarnar fyrr en rétt
y ,en "Sýningin" hefst.
tvfgj. Urnar verða miklu eðlilegri, ef
böw °g ivær eru festar saman á
jafa , Uítl með glassúr. Þá verða þær
Ustnar að aftan og framan.
^lGlö
I25
völSUðgr- hakkaðar möndlur, 65 gr.
eggja, krísgrjón, 175 gr. sykur, 2
eftir Vl_tur og ofurlítið af vatni,
Kr Vt Sem með þarf.
^údf 6r kýðið tekið utan af
aðar Utlum, því næst eru þær hakk-
hris °.g. tá er þeim hrært saman við
5;„. I°nin og sykurinn í skál.
(e^. Jahvíturnar eru léttþeyttar
híg.j,; stifþeyttar) og þeim síðan
ifini r,SaiTlan við blönduna í skál—
Vatjjj .®tið 1—2 teskeiðum af köldu
Ut í skálina með eggjahvítun-
byltijt ? deigið verði mátulega
en þ/ á að vera nokkuð stinnt,
úr jjv- mjúkt, að hnoða megi
1 kúlur milli handanna.
£lM>USBLAÐIÐ
Deiginu er skipt í 18 jafnstóra
hluta, og úr hverjum þessara hluta
er bökuð ein ugla, og er bezt að
baka þær á hríspappír. Hríspappír-
inn má nefnilega borða með fuglin-
um, en þar sem sennilegt er, að
erfitt sé að ná í slíkan pappír, má
baka þær á smurðri plötu, sem mjöli
hefur verið vandlega stráð yfir, og
í alla staði verður að fara mjög
varlega með þær.
Þegar platan er tilbúin, er tek-
inn einn hlutinn af deiginu og fjórð-
ungur skorinn af honum, og er höf-
uðið búið til úr þeim hluta. Hnoðið
kúlur úr báðum stykkjunum og legg-
ið þær hvora við aðra á plötuna, svo
að þær „vaxi saman", er þær eru
slegnar nokkur létt högg með ával-
anum á trésleif, til þess að fletja
lítið eitt úr þeim. Bezt er, að hend-
ur bakarans séu lítið eitt rakar, er
hann snertir deigið.
Hinar uglurnar seytján eru bún-
ar til á sama hátt, og síðan er búið
til á þær nef úr möndlu, þannig,
að broddurinn snúi niður. Ef ykkur
finnst of mikil eyðsla að nota heila
möndlu í hvert nef, má allt eins
nota hálfa möndlu og laga hana þá
til með hníf að neðanverðu. Ef líma
á tvær og tvær uglur saman, þarf
ekki að láta nef á nema níu hausa.
Uglurnar eru bakaðar í h. u. b.
25 mínútur við jafnan hita í ofn-
inum, eða þangað til þær eru orðnar
ljósgulbrúnar á litinn. Gott er að
kæla þær á brauðrist eftir bakstur-
inn. Ef þær eru bakaðar á pappír,
er það klippt af, sem út fyrir kök-
una stendur, þegar hún er orðin
vel köld.
[213]