Heimilisblaðið - 01.12.1966, Qupperneq 35
hA sem vinnum
eldhússtörfin
Svo er það kökubaksturinn. Ég veit að
öi’num þykir ákaflega gaman að fá að
Vera með í eldhúsinu, þegar mamma er
baka, en það er ekki víst að móðurinni
W'W það alltaf jafngaman, að minnsta
. °sti ekki þegar hún er mjög önnum kaf-
*n. gn j^ggQj gjálfrar sín vegna og barn-
^•hna ætti hún að gefa sér tíma til að leyfa
Peim að baka með sér eina kökutegund,
' d- piparkökukarla og -kerlingar. — Allir
^yndu skemmta sér konunglega.
Hér er uppskrift, sem er ágæt:
3 dl. sykur eða púðursykur
100 gr. smjörliki
2 dl. síróp
1 msk. kanill
1 msk. engifer
1 msk. natron
3 dl. mjólk
ca. 1 kg hveiti.
Sykur, smjör, síróp, krydd og natrón
hrærist saman í potti yfir vægum hita
þangað til allt verður að þunnum legi.
Hellið ofurlítilli mjólk i einu í blönduna,
hrærið vei á milli og kælið síðan. — Því-
næst er hveitinu bætt smám saman út í.
Deigið á að vera þétt og nokkuð hart, svo
að myndirnar haldi laginu. Geymið deigið
til næsta dags eða jafnvel lengur. Deigið
er flatt út ca. 3 mm þykkt. Ef maður ætlar
að búa til stórar myndir er betra að flytja
deigið útflatt yfir á plötuna áður en
mynstrið er lagt á og deigið skorið út
með beittum hníf. — Kökurnar eru bak-
aðar við ca. 2200 þangað til þær eru
fallega ljósbrúnar og harðar.
Myndiniar oru skrrytlar moð
þrssum glassúr:
3 dl. flórsykur
%—% eggjahvíta.
Nokkrir dropar af ediki tða sítrónusafa.
Flórsykurinn er síaður, þá er eggjahvít-
unum og safanum hrært saman við, þann-
ig að úr þessu fáist þykkur massi. Búið
til kramarhús úr smjörpappír, klippið of-
urlítið gat á endann, hellið massanum í
kramarhúsið og sprautið á kökurnar.
Hér eru svo uppskriftir af nokkrum fín-
um hnetu- og möndlutertum:
Fi'önsk valliui'i ukaka:
100 gr. smjör
200 gr. sykur
4 eggjarauður
250 gr. fínmalaðir valhnetukjarnar
50 gr. hveiti
IV2 tsk. lyftiduft
4 þeyttar eggjahvitur
11E IM I L I S B L A Ð I Ð
255