Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.06.1979, Qupperneq 33

Ægir - 01.06.1979, Qupperneq 33
^kráningarstaðir 3. Vigtun frá flökunar og flatn- ‘"gskerfi. ^'auðsynlegt er að skrá magn frá hverju flök- Ur>arkerfi fyrir sig til grundvallar nýtingareftir- Ul í flökun. Hingað til hefur nýtingareftirlit með \e'um að mestu verið framkvæmt með prufum. Ahu§i er mikill fyrir því að auka aðhald, með því að taka nýtingu inn sem þátt í afkastahvetjandi aunakerfi í flökunarsal, en það sem mest hefur háð Peirri þróun er skortur á tækjum til nákvæmrar ■nnvigtunar á vélar. Ariðandi er að upplýsingar um nýtingu í flök- unarvélum á hverjum tíma liggi sem fyrst fyrir svo a ntögulegt sé að fylgjast stöðugt með bilunum °8 vunstillingum sem upp geta komið fyrirvaralaust. Til Þess að fylgjast með hverri einstakri vél sam- st®ðunnar fyrir sig hefur verið rætt um að vigta á milli véla (sjá 2A og 2B). táningarstaðir 4. Skráning á snyrtiborð. a^Pe§ar um bónuskerfi í snyrtingu og pökkun er hv r.æt,*a er nauðsynlegt að skrá magn flaka frá erJu einstöku flökunarkerfi inn á snyrtiborðin. a er í dag framkvæmt með því að láta spjöld ^a f'akabökkum sem í hefur verið skammtað 20 §• Þessum spjöldum er síðan safnað á snyrti- °r°unum yfir daginn. . raningarstaður 5. Vigtun milll snyrtingar og P°kkunar. u meginatriðum má skipta snyrti- og pökk- að í frystihúsum í tvennt, svo kallað sn ■ • k^i Þar sem flök eru eingöngu snyrt á t|| r,lhorðum en síðan send áfram á sérstök borð líer|Vl®tunar í pakkningar og pökkun. í bónus- Sn U.m er þá nauðsynlegt að vigta frá hverju grertl°°r^i fyrir sig það sem frá því kemur, að- f , ehtir pakkningum, til að mögulegt sé að kerfl1 með Hýfingu °g afköstum. í fullvinnslu- er snyrt og pakkað á sama borði. Sk ' UtnanÍn8arstaður Talning framleiðslu frá borð- PÖnn^ varan er pökkuð og komin í frysti- sig gUr er framleiðslan talin frá hverju borði fyrir k0rn. lr Pakkningum og tegundum. Þar með er j fui,nn 8rur>dvöllur til að reikna afköst og nýtingu kerfj Vlnnslukerfi og afköst í pökkun í aðskildu Skráningarstaðir 7 og 8. Talning framleiðslu í og úr tækjum. Hér er safnað upplýsingum fyrir birgðabókhald. Þar sem skilið er eftir í tækjum milli daga er ekki beint samræmi milli þessara skráninga yfir daginn. Auk þess er skráð í öskjum inn í tækin, en kössum úr tækjum. III. Tímaskráning starfsfólks í bónushúsum eru tvö að mestu aðskilin tíma- skráningarkerfi í gangi í einu. Annað kerfið skráir þann tíma sem starfað er og tímakaup er greitt eftir. Hitt kerfið safnar upplýsingum fyrir bónus- útreikninga, en þar er starfsfólk tímaskráð eftir deildum og starfssviði yfir daginn auk þess sem nauðsynlegt er að skrá tafatíma hjá starfsfólki. IV. Samræmt gagnasöfnunar- og stjórn- unarkerfi Þeim upplýsingum sem safnað er innan fyrir- tækisins þarf að vinna úr og nota í mismunandi tilgangi. Þær mikilvægustu eru: i) Söfnun upplýsinga fyrir rekstrarbókhald og framlegðarútreikninga. Hér þarf í fyrsta áfanga að safna upplýs- ingum um skiptingu hráefnis og vinnulauna milli einstakra vinnslurása í fyrirtækinu, en þeim lið er ábótavant í flestum fiskvinnslufyrirtækjum í dag. í síðari áfanga mætti sundurliða sömu upplýsingar fyrir einstaka pakkningarhópa til að fá samanburð á hagkvæmni þeirra í vinnslu til notkunar við pakkningarval. ii) Gagnasöfnun fyrir launabókhald og bónusút- reikninga. Æskilegt er að auka öryggi þeirra skráninga sem þegar eru fyrir hendi, auk þess sem endur- bæta þarf og þróa þau afkastahvetjandi launa- kerfi sem fyrir eru með tilliti til þeirra mögu- leika sem skapast með auknum tækjabúnaði. iii) Samantekl lykiltalna og upplýsinga fyrir verkstjóra. Til að gefa verkstjóra möguleika á að fylgjast með og lagfæra það sem betur mætti fara í daglegum rekstri þyrfti að taka saman úrval upp- lýsinga um t.d. nýtingu hráefnis, afköst og galla- tíðni. Mikið af þeim upplýsingum sem safna þarf notast í fleiri en einum tilgangi. Má því ætla að ÆGIR — 349
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.