Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.08.1980, Qupperneq 52

Ægir - 01.08.1980, Qupperneq 52
GCWÐAPYLSUR^ Á GRTTJJÐ Steiking við opinn eld eða glóðer ingaraðferð orðið æ vinsælli enda Steikingvið ein elsta matreiðsluaðferð mann- haldast bragð- og næringarefni trékolaglóð kynsins og ennfremur ein sú bezta. betur í matnum sé hann matreiddur gefur auk þess Að undanförnu hefur þessi steik- á hennan hátt. ^ sérlega gott bragð. af matnum. GLÓÐARSTHIKING Aðferðin er sú sama, hvort sem glóðað er á rist sem lögð er á nokkra múrsteina yfir holu sem gerð er í jörðina, eða notað er dýrt tæki með ýmis konar auka þægindum. Botninn er þakinn með tvöfaldri álþynnu (venjul. álpappír) og trékolin lögð í þunnt lag ofan á. Vætið kolin með kveikilegi og setjiðannað lag af kolum ofan á og vætið aftur í með vökvanum nú í kolunum og til hættir að loga og þunnt grátt öskulag hefur myndast ofan á glóðinni. (30—60 mín). , Nú má fyrst < byrja að glóða. Þeim mun meira 'sem notað er af kol- um helzt hitinn lengur í glóðinni. Þegar glóðin er brunnin er nauðsynlegt að fjarlægja öskuna og hreinsa glóðartækið vel. T7ALDSALAT l Þegar farið er í útilegu. er gott að ge<a ) undirbúið nestið sem best heima. Þetta «/ er næringarríkt pylsusalat, sem búa ma til. áður en lagt eraf stað.og geymis' vel til næsta dags í kælitösku eða matarkælibrúsa- 400-500 g. GOÐApylsa 5—6 soðnar kaldar kartöflur 5—6 sneiðar rauðrófur (sýrðar' 2 harðsoðin egg 1\ 1 dl. sneiddar púrrur eða Vt dl- II saxaður laukur ' Sósa: 1 msk. vínedik 1 — vatn 2 — matarolía örlítið salt og pipar steinselja (söxuð) Skerið pylsu. kartöflur og ef5§ í sneiðar og rauðrófurnar í ræmur- Hristið sósuna saman í hristigl3*1' Blandið öllu saman í plastboxi e a matarkælibrúsa, kælið vel, áður en 0 er sett a- Ljúffengt með grófu brauði og smjön Berið kaffi, te eða heita súpu me^ Á KJÖnnSIMMRSltto SAMBANDSINS

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.