Samtíðin - 01.09.1937, Page 27

Samtíðin - 01.09.1937, Page 27
SAMTÍÐIN 23 Til kartöfluframleiðenda Til þess að karlöflur þær, sem Grænmetisverslun Rikisins kaupir, verði metnar sem góð og gild söluvara, þurfa þær að uppfylla eftir- farandi skilyrði: 1. Kartöflurnar verða að vei’a þurar og hreinar. (Ath. Aldrei má lireinsa kartöflur með því að þvo þær eða hleyta). 2. Kartöflurnar eiga að vera sem jafnastar að útliti og slærð. Allar óvenjulega stórar, vanskapaðar, grænar og skaddaðar kartöflur verða að vera skildar frá. Sömuleiðis frosnar kartöflur og sýktar. 3. All smælki þarf að vera skilið frá, þannig að kartöflur, sem ekki eru meira en 35 millimetrar i þvermál nemi um 5% af vörunni, og að engar kartöflur séu minni en 25 millimetrar i þvermál. 4. Kartöflurnar eiga að afhendast i 50 kílóa pokum, sem verða að vcra þurrir, heilir og þrifalegir. Skal vera vandlega saumað fyrir pokana og gerð á liorn til að taka í þegar þeir eru handleiknir. 5. Seljendur verða að lála fylgja kartöflunum greinilegar upplýsing- ar um hvaða afbrigði (legund) þær séu. Ef um fleiri afhrigði er að ræða i söniu sendingu, má ekki blanda þeim saman. Hvert af- hrigði verður að vera vel sérmerkt, svo hægt sé að greina á milli þeirra án þess að opna pokana. ö. Auk þess verða seljendur að gefa Grænmetisverzlun Ríkisins aðr- ar upplýsingar viðvíkjandi vörunni, eflir því sem óskað er, og verða má til þess að upplýsa um heilbrigði kartaflanna, gæði og geymsluþol. Grænmetisverslun Ríkisins.

x

Samtíðin

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Samtíðin
https://timarit.is/publication/647

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.