Fréttablaðið - 25.02.2011, Side 21

Fréttablaðið - 25.02.2011, Side 21
Sölufulltrúar: Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 S tofnfundur Samtaka líf- rænna neytenda verður haldinn í Norræna húsinu 7. mars. Markmiðið er að stuðla að aukinni framleiðslu og neyslu vottaðra lífrænna vara á Íslandi, segir Oddný Anna Björns- dóttir, hvatamaður að stofnun samtakanna, sem telur Íslendinga ekki nógu meðvitaða um kosti líf- rænna afurða. „Við erum ein af fáum Evrópuþjóðum sem ekki hafa mótað sér skýra stefnu um að auka lífræna ræktun, þótt margt hafi áunnist. Við erum fimm til tíu árum á eftir þeim þjóðum sem við viljum bera okkur saman við og tilgangurinn með stofnun samtakanna er að bæta úr því.“ Oddný flutti nýverið til lands- ins eftir að hafa búið í nokkur ár í Kaliforníu, þar sem hún kynntist lífrænum lífsstíl. „Þar eignaðist ég mitt fyrsta barn og fór að hug- leiða hvað því væri fyrir bestu. Þá uppgötvaði ég hvað lífræn ræktun hefur fram yfir hefðbundna rækt- un og mikilvægi þess að sneiða hjá mikið unnum matvörum,“ útskýrir Oddný, sem hefur varið síðast- liðnu ári í að sérhæfa sig í þessum fræðum. „Sú upplýsingaleit varð til Oddný Anna Björnsdóttir, hvatamaður að stofnun Samtaka lífrænna neytenda, gefur hér holla uppskrift MYND/PÁLMI EINARSSON Fljótlegt, einfalt og bragðgott Ferskur hlýri, ósprautaður (eða annar feitur, hvítur fiskur með háu hlutfalli af Omega 3 fitusýrum) Lífræn Naturata sól- blómaolía, sérstaklega gerð til steikingar Pottagaldrar: Krydd fyrir krakka Lífrænar sætar kartöflur Lífrænt brokkolí Lífrænar gulrætur Lífrænt blómkál (eða lífrænar gular baunir) HP rúgbrauð (án ónátt- úrulegra aukaefna) Lífrænt smjör frá Bio-Bú (nýkomið á markað) Fiskur skor- inn í bita og kryddaður með kryddi frá Potta- göldrum. Fiskbitar lagð- ir í olíuborið eldfast mót og velt einu sinni upp úr olíunni. Lok set á og inn í ofn í um 30 mín. á 200°C. Græn- meti gufusoðið í potti (svo næringarefni fari ekki út í vatnið) í um 20-30 mín. (ekki mauk- sjóða). Sætar kartöflur skornar í bita, séu þær stórar. Rúgbrauð skorið í sneiðar, smurt og borið fram með mat. Krökk- unum finnst gott að láta stappa niður kartöflur með smjöri og skera fisk, brokkólí, blómkál og gulrætur í litla bita og hræra saman. FISKUR, GRÆNMETI OG RÚGBRAUÐ MEÐ SMJÖRI fyrir hressa krakka! þess að ég afréð að helga líf mitt þessu málefni og flutti heim, taldi mig gera meira gagn hér sem einstaklingur í þessu litla samfé- lagi en úti,“ segir Oddný, sem áður stofnaði ásamt fleirum Facebook- síðu tileinkaða málefninu, en áhuginn á henni var svo mikill að hópnum þótti ástæða til að koma samtökunum á fót. „Enda er áríð- andi að upplýsa neytendur svo þeir kalli eftir breytingum og stuðli að heilbrigðum lífsstíl og heil- næmu umhverfi,“ útskýrir Oddný, sem gefur hér uppskrift í þeim anda. „Þetta er fiskur og gufusoð- ið grænmeti, ekkert ofeldað eða ofunnið, næringarefnin á sínum stað og vinsælt hjá krökkunum,“ segir hún og mælir með niður- skornum lífrænum ávöxtum í eftirmat. roald@frettabladid.is Aðalstræti 2 | 101 Reykjavík | Sími: 517 4300 www.geysirbistro.is | Opið alla daga frá 11.30 Á GEYSI Í HUGGULEGU UMHVERFI OG MEÐ GÓÐUM MAT Í KVÖLD SPILAR INGI GUNNAR LJÚFA TÓNLIST FYRIR MATARGESTI VERIÐ VELKOMIN! Karlakórinn Heimir í Skagafirði heldur tvenna tón- leika á suðvesturhorninu um helgina. Þeir fyrri verða í Njarðvíkurkirkju í kvöld klukkan 20.30 og þeir síðari í Langholtskirkju á morgun klukkan 15. Sígildar karla- kóraperlur og mansöngvar eru á efnisskránni.

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.