Fréttablaðið - 19.08.2011, Page 23

Fréttablaðið - 19.08.2011, Page 23
Sölufulltrúar: Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Brynja Dan Gunnarsdóttir brynjadan@365.is 512-5465 Snorri Snorrason snorris@365.is 512 S tefán Ingi Svansson, yfir- kokkur Veisluturnsins, hefur vakað yfir grill- inu í sumar og grillað alls kyns krásir fyrir sjónvarpsáhorf- endur í þættinum Grillað ásamt þeim Sigurði Gíslasyni og Völundi Snæ Völundarsyni. Þeir félagar gera gjarnan óáfenga fordrykki sem Stefán Ingi segir góða til að koma bragðlaukunum í gang. Hann hrærði saman léttan drykk í takt við árstíðina. „Þar sem berin eru farin að spretta ákvað ég að gera krydd- aðan trönuberjadrykk með fersk- um nýtíndum bláberjum. Ég nota lífrænan trönuberjasafa sem er ekki eins sætur og sá hefð- bundni en þannig er hægt að leika sér meira með hann og bæta út í sýrópi, sítrus ávöxtum og alls kyns kryddi.“ Stefán Ingi lætur uppskrift að grilluðum osti fylgja með sem hann segir afbragðseftirrétt. „Ég grilla hann á kolagrilli í opnu íláti sem gefur skemmtilegt kolabragð. Það er upplagt að setja hann á grillið eftir aðalréttinn þegar kolin eru aðeins farin að kólna.“ Fjórir grillþættir eru eftir hjá þeim félögum og spurður hvort Kryddaðir fordrykkir passa vel á svölu síðsumri og hita upp fyrir grillsteikur og aðrar krásir: FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Grillaður hvítmygluostur með apríkósumarmelaði, sultuðum fíkjum og heslihnetum. 1 stk. hvítmygluostur 2 msk. apríkósumarmelaði 3 stk. sultaðar fíkjur 30 g heslihnetur 2 stk. timjangreinar Setjið ostinn í stálform og dreifið sultunni, fíkjunum og hnetunum yfir. Skreytið með timjan. Grillið á miðl- ungs hita í 15 mínútur. Trönuberja- og bláberjadrykkur með myntu 1 l trönuberjasafi 3 msk. söxuð bláber 2 msk. hrásykur safi úr ½ sítrónu 2 cm ferskur engifer 15 stk. myntulauf ísmolar Skrælið engifer og rífið niður með rifjárni í stóra skál. Bætið hrásykri, sítrónusafa og blá- berjum út í ásamt myntulaufum sem eru skorin í ræmur. Látið standa í tíu mínútur. Hellið trönuberjasafa saman við ásamt ísmolum. Berið fram í háum kokkteilglösum og skreytið með engifer og myntu. BLÁBERJAFORDRYKKUR OG GRILLAÐUR OSTUR Kemur bragð- laukunum í gang framhald verði á sjónvarps- ferlinum segir Stefán Ingi aldrei að vita. „Við þrír erum alltaf eitt- hvað að bralla saman og við höfum svakalega gaman af þessu.“ Tökum á þáttunum er nýlokið en þeir hafa verið teknir jöfnum hönd- um. „Við höfum leyft sumrinu að líða svolítið með þessu og gerum það sem okkur finnst skemmtilegt og passar hverju sinni.“ Nánari upplýsingar um þættina er að finna á www.grillad.is. vera@frettabladid.is Víkin – Sjóminjasafnið í Reykjavík, Bryggjan og CCP standa fyrir dagskrá við höfnina á Menningar- nótt. Þar verða hljómsveitir, föndursmiðja fyrir börn og upplestrar. Þá verður hægt að dansa á Bryggju- pallinum frá 20 til 22, þar sem félagsskapurinn Komið og dansið verður í fararbroddi. ALLA LAUGARDAGA OG SUNNUDAGA Aðalstræti 2 | 101 Reykjavík | Sími: 517 4300 www.geysirbistro.is Verð aðeins 1.895 með kaffi eða te

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.